Phác hoạ chân dung 5 cấp độ Nhà đầu tư

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưPhác hoạ chân dung 5 cấp độ Nhà đầu tư

Trong xã hội chúng ta dễ dàng bắt gặp những người kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm, nhưng vì lối sống hào nhoáng nên không thể tiến lên đỉnh của tháp giàu có. Chúng ta cũng không khó để bắt gặp một Nhà đầu tư với một loạt các bất động sản đồ sộ, sở hữu danh mục chứng khoán hoành tráng và cổ phần tại hàng loạt các doanh nghiệp tiềm năng trong khi chỉ làm những công việc bình thường. Với họ công việc là thứ họ chọn làm, không phải thứ họ buộc phải làm để có nguồn thu nhập chính. 

Lendbiz sẽ phác hoạ chân dùng của các Nhà đầu tư trong 5 cấp độ của đầu tư trong bài viết này.

Phác hoạ chân dung 5 cấp độ Nhà đầu tư

Cấp độ 0: Tiêu xài

Người ở cấp độ này chính là những người hàng tháng chờ lương về để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Họ sử dụng thẻ tín dụng, vay ngắn hạn để chi tiêu cho tiêu dùng, đôi khi họ phải trả một khoản tiền để ứng trước tiền của mình dành cho việc tiêu xài.

Cấp độ 1: Tiết kiệm

Họ là những người biết kiểm soát hành động tiêu xài và đại đa số họ thuộc nhóm người tiết kiệm. Những khoản đầu tư của họ tập trung vào danh mục đầu tư có khấu hao (nhà cửa, xe cộ,…) và một khoản tiết kiệm cho tương lai.

Nếu chỉ tiết kiệm chăm chỉ thì kết quả đầu tư cuối cùng của họ nhận được sẽ là một danh mục đầu tư với giá trị hao mòn theo thời gian. Thế nhưng, một số trong đó dùng khoản tiền tiết kiệm còn lại đem đầu tư đơn giản thì họ vẫn có thể nhận lại một nguồn thu nhập thụ động khác.

Cấp độ 2: Nhà đầu tư bị động

Ở cấp độ này, họ là những người đã bước qua tư duy của nhóm người thuộc cấp độ 1 và nhận ra rằng họ cần tích luỹ nhiều hơn vì họ khó có thể dựa vào những đồng lương hưu ít ỏi khi về già.

Nhóm người này thường là nhóm người thông minh nhưng vẫn mù mờ về đầu tư, vì thế họ tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực này và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho mình. Họ bắt đầu thay đổi tư duy về tài chính và bắt đầu dùng tiền của họ để đầu tư sinh lời dựa vào sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Cấp độ 3: Nhà đầu tư chủ động

Những người đạt đến cấp độ này, họ là những Nhà đầu tư thực thụ và biết cách để đồng tiền làm việc cho họ. Họ có một danh mục gồm nhiều hạng mục đầu tư từ an toàn đến mạo hiểm để đem lại lợi nhuận tối đa mà vẫn có thể kiểm soát rủi ro cho tài sản của mình. 

Họ là những người có thể vay mượn thời gian và kiến thức của các chuyên gia để giúp đồng tiền của mình sinh sôi vì họ biết rằng một người không thể biết tất cả nhưng khi biết tận dụng những gì mình có thì mọi thứ đều có thể trở thành tiền.

Cấp độ 4: Nhà đầu tư chuyên nghiệp 

Chỉ một nhóm rất nhỏ các Nhà đầu tư bước lên bậc cao nhất trên chiếc thang và trở thành Nhà đầu tư “chuyên nghiệp” , những người đã xây dựng và giờ quản lí một doanh nghiệp đầu tư thật sự. Họ sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Họ nắm chắc kiến thức về tài chính và cách vận hành của đồng tiền và dự đoán được thị trường. Họ còn là người hiểu rõ “hệ thống” tài chính, thuế, pháp luật và khiến chúng làm việc cho mình, thậm chí họ có một đội ngũ nhân viên lên tới hàng nghìn người để làm việc cho họ.

Với những Nhà đầu tư chuyên nghiệp, sự biến động của nền kinh tế hay giai đoạn chu kỳ bất động sản dường như không ảnh hưởng đến việc họ kiếm tiền.

Ứng dụng Lendbiz giúp Bạn vượt qua 5 cấp độ của đầu tư

Lendbiz – doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực P2P Lending,  chúng tôi giúp người dùng thay đổi tư duy về tài chính và vượt qua cấp độ 0 và trở thành Nhà đầu tư cấp độ 1 với một khoản tiết kiệm sau chi tiêu.

Để vượt qua cấp độ 1, người dùng sử dụng App Lendbiz để tiền tiết kiệm sinh sôi mỗi tháng và bắt đầu đầu tư với số vốn từ 10 triệu đồng cùng mức lãi suất từ 6.5-12% mỗi tháng và đặt nền móng đầu tư đầu tiên cho những Nhà đầu tư cấp 2.

Khi những Nhà đầu tư cấp 2 đã có tư duy của một Nhà đầu tư thực thụ và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đem lại lợi nhuận đột phá. Bộ phận Thẩm định của Lendbiz Capital sẽ cập nhật danh mục gọi vốn từ cách doanh nghiệp đủ điều kiện và có tiềm năng phát triển tốt để Nhà đầu tư lựa chọn. Với sự bảo lãnh 100% vốn gốc của Lendbiz Capital, Nhà đầu tư cấp độ 3 hoàn toàn có thể trực tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp tiềm năng để nhận về lợi nhuận cao dựa vào tình hình phát triển kinh doanh của doanh.

Lendbiz là đơn vị Tiên phong – Tin cậy trong lĩnh vực đầu tư ngang hàng tại Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, Lendbiz đã tạo ra nguồn thu nhập khổng lồ từ khoản tiền nhàn rỗi trong xã hội đến từ các Nhà đầu tư và là kênh gọi vốn giúp hàng trăm Doanh nghiệp phát triển vững vàng trong nền kinh tế. Lendbiz là kênh đầu tư uy tín, an toàn, hiệu quả mà các Nhà đầu tư mới nên lựa chọn.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam