Tôi là một người rất yêu thích việc đầu tư, dù không phải dân chuyên tài chính nhưng ngoài công việc hiện tại là trưởng phòng vận hành cho một Công ty truyền thông, tôi còn dành thời gian cho đam mê khác về thị trường đầu tư. Tôi đã thử qua hầu hết các kênh đầu tư như: gửi tiết kiệm, chứng khoán, vàng, bất động sản và mỗi kênh đều có những cái hay riêng. Như đầu tư vào vàng và gửi tiết kiệm được xem là rất an toàn, chứng khoán và bất động sản thì đem lại cho tôi khá nhiều cảm xúc vì nó đem lại lợi nhuận tốt hơn ngân hàng nhưng chịu nhiều tác động khi thị trường có thay đổi.

Gần đây tôi có gặp ông bạn cũ là anh Hưng, được dịp nghe anh chia sẻ về việc thành lập Công ty Lendbiz với mô hình đầu tư mới là P2P Lending. Tôi rất hào hứng, đơn giản vì trước đó tôi đã biết đến kênh đầu tư này và tôi biết nó thành công như thế nào. Tại các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Trung Quốc và Singapore, P2P Lending đã tạo thành làn sóng mới trong thị trường đầu tư. Thế nên tôi không có chút nghi ngờ gì đối với thành công của mô hình này. Tôi chỉ tiếc là tại Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào áp dụng kênh đầu tư P2P cho tới khi Lendbiz ra đời.

Nghe anh Hưng chia sẻ, tôi càng khoái, máu đầu tư của tôi lên cao. Nhưng là một người thận trong tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu thêm về Lendbiz trước khi tôi “gửi gắm” mình vào đó. Lendbiz hay ở chỗ áp dụng mô hình P2P để kết nối trực tiếp các Nhà đầu tư với các Doanh nghiệp nhỏ và vừa mà không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Lợi nhuận kỳ vọng mà Lendbiz mang là 20%, lợi nhuận tối thiểu là 8%, cao hơn hẳn ngân hàng. Chưa kể đối với mô hình P2P này không ảnh hưởng bởi biến động thị trường và được Ngân hàng giám sát các khoản đầu tư nên rất an toàn và hiệu quả. P2P giải quyết được các nhược điểm của các kênh đầu tư khác là: rủi ro, lợi nhuận thấp và vốn đầu tư cao.

Và rồi tôi quyết định đầu tư. Ban đầu tôi muốn trải nghiệm một kênh đầu tư mới và muốn kiểm tra các lợi ích ưu việt mà P2P đem lại có thực sự hiệu quả. Khoản đầu tư vào Lendbiz ban đầu không quá lớn, chỉ 200 triệu nhưng tôi lại bất ngờ với lợi nhuận thực mà tôi nhận được. Đến nay tôi hoàn toàn tin tưởng để rút vốn tại Ngân hàng và vàng để đầu tư vào Lendbiz. Tôi cũng kỳ vọng rằng Lendbiz tiếp tục đem đến lợi nhuận tốt đẹp cho tôi như trong thời gian vừa qua.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam