Nhà đầu tư Nguyễn Văn Thoại Gắn bó với ngành dầu khí tại Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC Marine) đã lâu, bản thân là dân kỹ thuật yêu thích những gì an toàn và chắc chắn. Thế nên toàn bộ số tiền mà tôi tích góp được sau khi trừ đi các khoản chi tiêu cho cuộc sống gia đình thì đều đem đi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng. Với tôi, đầu tư nếu lợi nhuận cao nhưng rủi ro có thể mất trắng toàn bộ số tiền vốn thì chẳng khác nào đánh một ván bài và chỉ dựa vào vận may.

Mấy năm gần đây, ngoài gửi tiết kiệm tôi cũng đã thử đầu tư vào Chứng khoán. Nhưng thực sự là khá khó khăn với tôi trong việc kiểm soát khoản đầu tư do có nhiều rủi ro kéo theo biến động thị trường. Để đầu tư vào chứng khoán đem về lợi nhuận thì cần thời gian dài, luôn luôn theo dõi và bám sát thị trường. Muốn làm được điều này Nhà đầu tư cần có kinh nghiệm và kiến thức thực chiến vững. Sau khoảng thời gian thử sức, tôi nhận định nó khá mạo hiểm với kinh nghiệm hiện tại của tôi. Và đây chính là lý do mà tôi dừng rót vốn vào chứng khoán, chuyển sang một mô hình đầu tư an toàn và dễ kiểm soát khác.

Sau chứng khoán tôi chọn cho mình kênh đầu tư ngang hàng P2P Lending thông qua Lendbiz. Với tôi, tiêu chí đầu tiên khiến tôi lựa chọn kênh đầu tư này chính là sự an toàn cho khoản đầu tư của mình. Tính an toàn được thể hiện ở chỗ: Đầu tiên là vốn đầu tư của tôi vào Doanh nghiệp cần vay vốn được Ngân hàng là bên thứ 3 giám sát, thứ 2 trong trường hợp xấu nhất, khi Doanh nghiệp đó mất sức lao động hoặc tử nạn sẽ được Công ty bảo hiểm bồi thường 100% số vốn và lợi nhuận mà Lendbiz đảm bảo tối thiểu sẽ là 8%. Vừa an toàn, minh bạch, hiệu quả lại có lãi suất kỳ vọng cao hơn hẳn so với Ngân hàng. Vậy nên chẳng có lý do gì để tôi từ chối!

Việc tôi cần làm sau khi đầu tư vào Lendbiz là hàng tháng nhận báo cáo chi tiết khoản đầu tư của mình cũng như tiền lãi lẫn tiền gốc được chuyển trực tiếp về tài khoản đầu tư. Tôi rất hài lòng với lựa chọn đầu tư hiện tại của mình và hy vọng với những chia sẻ này của tôi, những người mong muốn đầu tư vào một kênh an toàn, minh bạch và lãi suất tốt thì có thể cân nhắc tới việc đầu tư vào mô hình P2P Lending tại Lendbiz.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam