5 cách tốt nhất để giảm chi phí sử dụng công nghệ

LendbizChia sẻ kiến thức5 cách tốt nhất để giảm chi phí sử dụng công nghệ

Điều hợp lý là rất nhiều doanh nghiệp muốn làm cho hoạt động của họ rẻ hơn, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Nhiều người đang phải vật lộn để kiếm sống và đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất từ công ty của mình. Điều này đồng nghĩa với việc giảm chi phí của tất cả các hoạt động liên quan, trong đó có công nghệ. Để giúp bạn điều này, bài viết dưới đây sẽ khám phá 5 trong số những cách tốt nhất sử dụng công nghệ hiệu quả, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn, với chi phí rẻ hơn.

Tiết kiệm chi phí sử dụng công nghệ trong các doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí sử dụng công nghệ trong các doanh nghiệp

Tự động hóa

Tự động hóa nghe có vẻ là thuật ngữ xuất hiện ở thì tương lai, nhưng nhiều công ty đã và đang sử dụng loại hệ thống này để cắt giảm chi phí của họ. Việc tìm kiếm một nhà cung cấp thiết bị tự động hóa công nghiệp sẽ rất dễ dàng và họ sẽ giúp bạn tìm ra những bộ phận nào trong công ty có thể được tự động hóa. Một số công việc có thể được tự động hóa bằng phần mềm, trong khi những công việc khác sẽ yêu cầu phần cứng.

Người lao động tự do

Công việc tự do ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Kết nối mạng tốc độ cao giúp số người có thể làm việc tại nhà nhiều hơn bao giờ hết và điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền lớn.

Các trang web như: Upwork.com, Topcv.vn… được thiết kế để giúp các công ty dễ dàng tìm thấy nhân viên tự do và được sử dụng để đơn giản hóa quy trình này ở một mức độ lớn hơn.

Dịch vụ điện toán đám mây

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ đám mây được cung cấp. Một số dịch vụ trong số đó bao gồm các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, sử dụng dịch vụ đám mây để thực hiện việc này sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua hoặc thuê máy chủ của riêng doanh nghiệp. Cùng với việc rẻ hơn, các loại tùy chọn này cũng sẽ thường an toàn hơn.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Ngay cả những doanh nghiệp có nhiều công việc cần xử lý cũng không cần phải thuê đội nhân lực trực tiếp. Kế toán, nhân sự, hỗ trợ kỹ thuật và một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp khác có thể được cung cấp cho doanh nghiệp bởi một nhóm chuyên dụng, với chi phí thấp hơn.

Loại tùy chọn này phù hợp cho những vai trò mà bạn không cần mọi lúc, tuy nhiên, vẫn cần cân nhắc để đảm bảo có các vị trí dựa vào để thực hiện nhiệm vụ.

Công cụ nguồn mở

Phần mềm có thể rất đắt và nhiều công ty không đủ khả năng cung cấp các tùy chọn mà họ cần. Việc sử dụng các bản sao lậu hoặc giấy phép tư nhân khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Thay vào đó, sẽ tốt hơn nhiều nếu tìm kiếm các tùy chọn mã nguồn mở. Chúng được sử dụng miễn phí và bạn sẽ không có bất cứ vi phạm nào về mặt pháp lý có thể xảy đến.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm mã nguồn mở trên web và nhiều dự án cũng sử dụng công cụ nguồn mở, do đó, doanh nghiệp của bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Nói tóm lại, việc làm cho doanh nghiệp của bạn tối ưu chi phí sử dụng công nghệ là điều không hề dễ dàng. Mặc dù bạn có vô số tùy chọn có sẵn cho mình và nhiều người nhận thấy rằng họ có thể sử dụng nhiều tùy chọn trong số đó để giúp đỡ công ty của họ. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu cẩn thận để không mắc phải những sai lầm tốn kém trong quá trình thực hiện.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam