4 cách tuyệt vời để phát triển một ý tưởng kinh doanh

LendbizChia sẻ kiến thức4 cách tuyệt vời để phát triển một ý tưởng kinh doanh

Nhiều người mơ ước một ngày nào đó sẽ điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Một số người biến ước mơ, biến ý tưởng kinh doanh đó thành hiện thực trong khi những người khác thì không, và có nhiều yếu tố tác động đến việc doanh nghiệp của bạn có thành công hay không.

Một trong những trở ngại lớn nhất gặp phải sau khi nảy ra ý tưởng kinh doanh tuyệt vời là tìm ra cách tài trợ hợp lý cho dự án. Xét cho cùng, với nền tảng phù hợp, bao gồm cả nền tảng tài chính, bạn có thể tăng khả năng có những thứ cần thiết để phát triển doanh nghiệp. Nhưng một số cách để tài trợ cho ý tưởng kinh doanh mà không bị căng thẳng quá mức trong suốt quá trình này là gì? Tìm hiểu thêm ngay dưới đây nhé.

Đầu tư tiền một cách khôn ngoan

Đầu tư thông minh
Đầu tư thông minh

Khi muốn xây dựng ước mơ, bạn chắc chắn có thể tự mình thực hiện được. Với kế hoạch thông minh và chiến lược bao gồm đầu tư tiền một cách khôn ngoan, bạn sẽ đưa ra số tiền cần thiết để đưa doanh nghiệp của mình thành công, đặc biệt trong trường hợp đang bắt đầu với quy mô nhỏ và không cần nhiều vốn.

Ví dụ: nếu bạn đang hy vọng bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến, bạn có thể sử dụng một số tiền tiết kiệm của mình để hoàn thành công việc đó. Tăng dần số tiền tiết kiệm của mình nhanh hơn bằng cách thực hiện các chiến lược như: giao dịch cổ phiếu, giao dịch ngoại hối…

Nói chuyện với các nhà đầu tư về ý tưởng kinh doanh

Một cách khác để phát triển cho ý tưởng kinh doanh là tìm các nhà đầu tư quan tâm đến việc cung cấp cho bạn một số tiền của họ nhằm đổi lấy một phần doanh nghiệp và lợi nhuận của nó.

Trước khi đi vào bất kỳ loại thỏa thuận nào, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với các điều khoản và tin tưởng hoàn toàn vào nhà đầu tư. Bạn có thể tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần, những người yêu thích ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp và hào hứng giúp đỡ. Hoặc nên tiếp cận một người mà bạn thấy rằng họ sẽ sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng trong dự án kinh doanh.

Sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng

Một cách khác để huy động tiền cho doanh nghiệp mới là sử dụng các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng. Chọn một số trong số đó và việc thiết lập chiến dịch đơn giản, tạo sự yêu thích đối với mọi người, từ đó, họ sẽ hỗ trợ và quyên góp.

Chìa khóa là hãy quảng bá về chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để giới thiệu nó trước càng nhiều người càng tốt, bao gồm cả những người bên ngoài mạng lưới. Bạn có thể cân nhắc việc đưa quảng cáo lên phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá chiến dịch và mở rộng phạm vi tiếp cận. Càng nhiều người biết và chia sẻ về chiến dịch, thì khả năng doanh nghiệp huy động đủ tiền để đạt được mục tiêu càng lớn.

Nhờ sự giúp đỡ bên ngoài

Cuối cùng, bạn bè và gia đình cũng có thể hào hứng như các nhà đầu tư và những người ủng hộ khi giúp bạn khởi động công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, không có gì phải xấu hổ khi quay sang với những người bạn biết. Đăng về nguyện vọng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, yêu cầu mọi người chia sẻ tin tức và đến gặp trực tiếp những người bạn tin tưởng để hỏi họ xem họ có muốn giúp bạn huy động một số tiền nhất định để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hay không.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam