3 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả dịp Tết mà vẫn đầy đủ đồ ưng

LendbizChia sẻ kiến thức3 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả dịp Tết mà vẫn đầy đủ đồ ưng

Tết Nguyên Đán 2022 đang đến gần, việc mua sắm, trang trí nhà cửa được các bà nội trợ rục rịch chuẩn bị. Một số mẹo nhỏ tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây vừa đảm bảo túi tiền của bạn luôn rủng rỉnh, vừa giúp gia đình bạn sở hữu đa dạng đồ đạc ưng ý.

Kế hoạch mua sắm chi tiết

Kế hoạch mua sắm chi tiết là mẹo quan trọng đầu tiên giúp tiết kiệm tiền hiệu quả trong dịp Tết. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, ghi rõ những đồ dùng, vật dụng, thực phẩm… thiết yếu, sử dụng trong dịp đặc biệt này. Từ kế hoạch, các bà nội trợ sẽ biết rõ mình cần mua gì, số lượng bao nhiêu, tránh trường hợp mua những sản phẩm không dùng đến gây lãng phí.

Mua sắm những đồ cần thiết
Mua sắm những đồ cần thiết

Tiếp đó, dự tính số tiền cần chi là bao nhiêu. Không nên mang quá nhiều tiền khi đi mua sắm dịp Tết. Bởi, sức hấp dẫn của các món đồ sẽ khiến bạn “vung tay” một cách không kiểm soát. Mẹo hay đó là chia lượng mua sắm thành nhiều đợt để không phải chi quá nhiều trong một lần.

Ngoài ra, cần lựa chọn thời điểm mua sắm, các cơ sở, cửa hàng lớn, có áp dụng chương trình khuyến mại để được mua sản phẩm với mức giá tốt nhất. Thông thường, càng đến những ngày cuối năm, giá cả của các hàng hóa thường tăng, do đó, bạn có thể cân nhắc để mua trước một số loại sản phẩm đồ khô, thực phẩm có thời hạn sử dụng dài.

Tận dụng những món đồ cũ, đồ có sẵn

Những món đồ cũ nhưng vẫn còn dùng được có thể tận dụng để sử dụng tiếp. Ví dụ như: bình hoa, đồ trang trí Tết, khay đựng hoa quả, bánh kẹo… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Đối với các loại thực phẩm, thay vì phải mua số lượng lớn rau, các loại củ để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết, bạn nên tận dụng mảnh vườn nhỏ trong gia đình mình làm nơi trồng và cung cấp thực phẩm lý tưởng. Những bà nội trợ khéo tay cũng có thể tự mua sẵn nguyên liệu, tự tay làm các món đơn giản như: mứt, giò, chả lụa, dưa muối… vừa ngon bổ, đầm ấm, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn, tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Dành ra một khoản tiết kiệm nhỏ

Mua sắm dịp Tết nhưng cũng đừng quên dành ra một khoản để tiết kiệm tiền hiệu quả cho những dự định trong năm mới. Khoản tiền này dùng trong các tình huống bất ngờ, không lường trước, giúp tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo sợ khi sự cố ập đến.

10% trong khoản thưởng Tết, sau khi đã trừ đi chi phí mua sắm, chuẩn bị Tết sẽ là con số lý tưởng, có thể nhiều hơn, tùy vào điều kiện của mỗi người. Cân nhắc các kênh gửi tiết kiệm, đầu tư hợp lý để vừa bảo toàn tài sản, vừa gia tăng nguồn vốn đó một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là 3 mẹo hay giúp tiết kiệm tiền hiệu quả trong dịp Tết 2022 đang cận kề. Hy vọng thông tin trên sẽ có ích cho bạn đọc, để từ đó đảm bảo việc chuẩn bị chu toàn nhất cho dịp Tết đoàn viên, đồng thời giúp tiết kiệm tiền tối đa.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam