4 bước “làm mới bản thân" bạn phải biết nếu muốn tự do tài chính trong năm mới

Lúc còn là một cô/cậu sinh viên, mỗi tháng bạn được bố mẹ trợ cấp khoảng 2 đến 3 triệu tiền sinh hoạt và rồi bạn nghĩ: Sau này khi đi làm, bạn chỉ cần một công việc có mức thu nhập ổn định và đều đặn tầm 5 – 7 triệu thì thật là tuyệt vời.

Và bạn hãy thừa nhận với tôi rằng, bạn đã từng có hàng trăm ý tưởng về cách sử dụng tiền lương của mình sau khi bạn trở thành một nhân viên cho một công ty nào đó.

ke hoach tai chinh nam moi

2 – 5 NĂM SAU?

Bạn vẫn tự hỏi: Tại sao tôi vẫn đi làm chăm chỉ, mức lương ổn định, Tôi có cố gắng, tôi có nỗ lực sao tôi vẫn không thể dư giả, sao tôi không thể thoải mái đi du lịch nhiều nơi? hay thậm chí sao lương của tôi không đủ chi tiêu???

Bạn có biết, khi bạn tự trách bản thân hãy đang chờ đợi một cơ hội lớn lao và thú vị nào đó khiến bạn có động lực thì bạn bè của bạn đã xây dựng được cho mình kế hoạch tự do tài chính từ rất lâu rồi.

Một năm đã trôi qua và bạn có hài lòng với những điều bạn đã làm và những việc bạn đã hứa mà còn dở dang?

Hãy dẹp bỏ sự TRÌ HOÃN to lớn trong bạn và hãy hành động ngay từ bây giờ!

Hãy cùng Lendbiz lập cho mình một kế hoạch mới, một kế hoạch tốt hơn trước thềm năm mới 2019 này nhé!

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện tài chính trong năm mới và giúp bạn đến gần hơn với con đường chinh phục “TỰ DO TÀI CHÍNH”

hoc cach len ke hoach tai chinh

1. Lên kế hoạch

Hãy tạo cho mình một mục tiêu như vậy bạn sẽ có động lực cho sự cố gắng và đồng thời bạn có thể “đo lường” được thành công trên mỗi bước đi của mình.

Bắt đầu lập kế hoạch cho năm nay và sau đó chia nhỏ nó theo tháng và bé hơn là theo tuần và ngày. Điều này giúp bạn kiểm soát, đánh giá cũng như có những điều chỉnh phù hợp.

meo hoc cach kiem soat chi tieu

2. Học cách kiểm soát chi tiêu.

Bạn thường nghĩ bạn có thể kiểm soát chi tiêu của chính mình. Thế rồi cuối tháng bạn luôn trong tình trạng “viêm màng túi”. Hãy ghi chép lại những nguyên tắc quản lý tiền thông minh sau đây. Thu nhập của bạn sẽ được chia thành 6 phần với: Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%, Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%, Giáo dục – EDUC: 10%, Hưởng thụ – Play: 10%, Quỹ cho đi – Give: 5%,Tự do tài chính – FFA: 10%

nang cap ban than

3. Nâng cấp bản thân.

Sau khi bạn đã có kế hoạch cho mình và đã học được cách kiểm soát chi tiêu thì đừng quên một điều quan trọng hơn cả là hãy đầu tư vào bản thân CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Bạn hãy chủ động đăng ký các khóa học giúp xây dựng và cải thiện nền tảng kiến thức của bạn rộng hơn và vững chắc hơn.

Tri thức là tài sản quý giá nhất mà không gì có thể đo đếm được!

hoc cach dau tu tai chinh

4. Học cách đầu tư.

Đối với bạn, khái niệm đầu tư không dành cho mình. Đơn giản trong suy nghĩ của bạn, đầu tư là một định nghĩa xa xôi hay là một lĩnh vực mạo hiểm và chỉ dành cho những thiên tài về tài chính như Warren Buffett. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều bạn trẻ cùng thế hệ của bạn đã và đang học hỏi và tự đầu tư trong khi bạn còn mơ hồ về lĩnh vực này.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư dành cho những người không chuyên như giải pháp đầu tư qua P2P Lending của Lendbiz, giúp bạn:

Lợi ích đầu tư vượt trội

Số tiền đầu tư tối thiểu là 2 triệu VNĐ

Hưởng lợi tức từ 15-20%/năm

Thu hồi vốn gốc và lợi tức hàng tháng

Thu nhập cố định, Không phụ thuộc vào biến động của thị trường

Cách thức đầu tư dễ dàng

 • Mở tài khoản

  Hãy bắt đầu bằng cách mở tài khoản tại đây. Sau khi đăng ký, Bạn sẽ nhận được thông báo cùng với Tên đăng nhập và Mật khẩu.

 • Bắt đầu trải nghiệm

  Khi bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản. Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để xem thông tin về các chiến dịch gọi vốn của các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh.

 • Tiến hành đầu tư

  Khi bạn đã lựa chọn và quyết định đầu tư. Bạn hoàn thành các thủ tục hồ sơ và chuyển tiền đầu tư vào tài khoản.

 • Quản lý danh mục đầu tư

  Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản đầu tư của mình thông qua ứng dụng trên mobile hoặc website. Bạn có thể đặt lệnh, chuyển tiền hoặc rút tiền ra ngoài hệ thống.

02432011856