4 bước “làm mới bản thân” bạn phải biết nếu muốn tự do tài chính trong năm mới

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tư4 bước “làm mới bản thân” bạn phải biết nếu muốn tự do tài chính trong năm mới

Lúc còn là một cô/cậu sinh viên, mỗi tháng bạn được bố mẹ trợ cấp khoảng 2 đến 3 triệu tiền sinh hoạt và rồi bạn nghĩ: Sau này khi đi làm, bạn chỉ cần một công việc có mức thu nhập ổn định và đều đặn tầm 5 – 7 triệu thì thật là tuyệt vời. Và bạn hãy thừa nhận với tôi rằng, bạn đã từng có hàng trăm ý tưởng về cách sử dụng tiền lương của mình sau khi bạn trở thành một nhân viên cho một công ty nào đó.

2 – 5 NĂM SAU?

 • Bạn vẫn tự hỏi: Tại sao tôi vẫn đi làm chăm chỉ, mức lương ổn định, Tôi có cố gắng, tôi có nỗ lực sao tôi vẫn không thể dư giả, sao tôi không thể thoải mái đi du lịch nhiều nơi? hay thậm chí sao lương của tôi không đủ chi tiêu???
 • Bạn có biết, khi bạn tự trách bản thân hãy đang chờ đợi một cơ hội lớn lao và thú vị nào đó khiến bạn có động lực thì bạn bè của bạn đã xây dựng được cho mình kế hoạch tự do tài chính từ rất lâu rồi.
 • Một năm đã trôi qua và bạn có hài lòng với những điều bạn đã làm và những việc bạn đã hứa mà còn dở dang?
 • Hãy dẹp bỏ sự TRÌ HOÃN to lớn trong bạn và hãy hành động ngay từ bây giờ!
 • Hãy cùng Lendbiz lập cho mình một kế hoạch mới, một kế hoạch tốt hơn trước thềm năm mới 2019 này nhé!

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện tài chính trong năm mới và giúp bạn đến gần hơn với con đường chinh phục “TỰ DO TÀI CHÍNH”

1. Lên kế hoạch

Hãy tạo cho mình một mục tiêu như vậy bạn sẽ có động lực cho sự cố gắng và đồng thời bạn có thể “đo lường” được thành công trên mỗi bước đi của mình.

Bắt đầu lập kế hoạch cho năm nay và sau đó chia nhỏ nó theo tháng và bé hơn là theo tuần và ngày. Điều này giúp bạn kiểm soát, đánh giá cũng như có những điều chỉnh phù hợp.

2. Học cách kiểm soát chi tiêu

Bạn thường nghĩ bạn có thể kiểm soát chi tiêu của chính mình. Thế rồi cuối tháng bạn luôn trong tình trạng “viêm màng túi”. Hãy ghi chép lại những nguyên tắc quản lý tiền thông minh sau đây. Thu nhập của bạn sẽ được chia thành 6 phần với: Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%, Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%, Giáo dục – EDUC: 10%, Hưởng thụ – Play: 10%, Quỹ cho đi – Give: 5%,Tự do tài chính – FFA: 10%

3. Nâng cấp bản thân

Sau khi bạn đã có kế hoạch cho mình và đã học được cách kiểm soát chi tiêu thì đừng quên một điều quan trọng hơn cả là hãy đầu tư vào bản thân CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Bạn hãy chủ động đăng ký các khóa học giúp xây dựng và cải thiện nền tảng kiến thức của bạn rộng hơn và vững chắc hơn.

Tri thức là tài sản quý giá nhất mà không gì có thể đo đếm được!

4. Học cách đầu tư

Đối với bạn, khái niệm đầu tư không dành cho mình. Đơn giản trong suy nghĩ của bạn, đầu tư là một định nghĩa xa xôi hay là một lĩnh vực mạo hiểm và chỉ dành cho những thiên tài về tài chính như Warren Buffett. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều bạn trẻ cùng thế hệ của bạn đã và đang học hỏi và tự đầu tư trong khi bạn còn mơ hồ về lĩnh vực này.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư dành cho những người không chuyên như giải pháp đầu tư qua P2P Lending của Lendbiz, giúp bạn

Lợi ích đầu tư vượt trội

Cách thức đầu tư dễ dàng

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt