Tiện ích chữ ký số của app Lendbiz – Đảm bảo an toàn trong mọi giao dịch

LendbizChia sẻ kiến thứcTiện ích chữ ký số của app Lendbiz – Đảm bảo an toàn trong mọi giao dịch

Chữ ký số là một trong những điểm nổi bật của app Lendbiz. Việc bổ sung công nghệ mới này giúp đảm bảo tính pháp lý, tăng tính bảo mật, đồng thời rút ngắn thời gian, công sức trong quá trình xử lý hợp đồng.

Chữ ký số là gì?

Căn cứ theo Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP: Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Hiểu một cách đơn giản, chữ ký số là một đoạn thông tin đi kèm dữ liệu điện tử, thông tin của một doanh nghiệp, cá nhân dùng thay thế cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số ở giao dịch điện tử qua mạng internet.
Chữ ký số là gì?
Chữ ký số là gì?

Việc biến đổi thông điệp dữ liệu được tạo ra bằng đúng khóa bí mật và tương ứng với khóa công khai trong cùng cặp khóa, sự toàn vẹn trong nội dung thông điệp dữ liệu kể từ khi tiến hành việc biến đổi.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký điện tử?

Chữ ký số được bảo mật bằng mật khẩu (mã PIN), với 2 vai trò quan trọng: chữ ký và con dấu, vừa đảm bảo giá trị pháp lý, vừa đảm bảo mức độ an toàn cao.

Đảm bảo tính pháp lý

Chữ ký số được sử dụng để kê khai, nộp giấy tờ trong lĩnh vực hải quan, thuế, chứng khoán… giản lược việc in các loại tờ khai, đóng dấu như phương pháp truyền thống. Nhờ việc sử dụng công nghệ hiện đại, an toàn nên chữ ký số có vai trò quan trọng, giúp xác định tính pháp lý của các tài liệu, văn bản, hợp đồng… Không chỉ vậy, chữ ký số còn có khả năng bảo đảm tính toàn vẹn, xác định danh tính của chủ thể ký.

Xét về giá trị, chữ ký số có giá trị tương đương với các chữ ký khác trên tài liệu giấy. Tuy nhiên, trên văn bản, tài liệu điện tử, chữ ký số là phương thức duy nhất được xác định tính pháp lý.

An toàn, bảo mật thông tin

Chữ ký số được thực hiện dựa trên công nghệ mã hóa công khai có sử dụng thuật toán mã hóa công khai tương ứng. Chính vì vậy, sẽ tạo ra sự biến đổi thông điệp dữ liệu sử dụng mật mã không đối xứng, người đó sẽ có được thông tin dữ liệu và khóa công khai của người ký.
Tính an toàn còn được thể hiện ở việc chữ ký số sử dụng hàm đặc biệt, điều này để chắc chắn rằng, chỉ có người ký có thể mở văn bản chữ ký số, đảm bảo an toàn thông tin. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khả năng giả mạo chữ ký tay lên tới 70%, trong khi đó khả năng giả mạo chữ ký số là rất thấp,việc tạo chữ ký số giống với chữ ký đang sử dụng là gần như bất khả thi.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

So với chữ ký tay, chữ ký số giúp giảm thời gian và công sức trong quá trình xử lý giấy tờ. Nếu như trước đây, quá trình này gồm in, lưu trữ, ký tay tài liệu… hai bên đều mất khoảng thời gian chờ đợi, thì nay, với chữ ký điện tử, mọi thao tác được số hóa.
Bạn có thể thực hiện ký kết hàng loạt văn bản, sau đó gửi đến đối tác, khách hàng… thông qua nền tảng trực tuyến. Chữ ký số giúp “phá bỏ” rào cản về không gian địa lý, về thời gian, theo đó, 2 bên có thể ký kết mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, loại chữ ký này còn có khả năng phân quyền sử dụng giữa các phòng ban, bộ phận, các cấp trong công ty, doanh nghiệp, từ đó rút ngắn thời gian di chuyển, in ấn xuống mức thấp nhất có thể.

App Lendbiz – Bùng nổ tiện ích chữ ký số của Savis

Nhận thấy vai trò quan trọng của chữ ký số trong giao dịch điện tử, Lendbiz đã nghiên cứu và lựa chọn Savis làm đơn vị cung cấp chính thức dịch vụ này.

Chữ ký số E - Signature trên app Lendbiz
Chữ ký số E – Signature trên app Lendbiz

Savis (Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS) hiện được biết đến là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ chữ ký số. Savis được cấp chứng nhận là đơn vị tuân thủ đầy đủ danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc và tiêu chuẩn kỹ thuật kỹ số nâng cao, ký số xác thực lâu dài (AdES) đáp ứng quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT đối với mô hình ký số từ xa.

Thay thế phương thức giao dịch truyền thống, khách hàng và đơn vị sẽ không phải gặp mặt trực tiếp, các thủ tục giấy tờ được rút gọn, từ đó đảm bảo tính liên tục trong quá trình hợp tác, ký kết. Savis áp dụng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của quốc tế, do đó công nghệ mà tổ chức này mang lại cũng có giá trị rất lớn, phòng chống giả mạo, gian lận khi khách hàng giao dịch điện tử. Các tài liệu, văn bản hay hợp đồng điện tử có giá trị lâu dài được xác thực và đảm bảo độ tin cậy kể cả trong trường hợp chứng thư số hết hạn.

Với công nghệ hiện đại 4.0 và quy trình động, có độ chính xác lên đến 99%, giải pháp chữ ký số của Savis đã được nhiều cơ quan, tổ chức lựa chọn để tích hợp vào các sản phẩm công nghệ của đơn vị. Ứng dụng phổ biến nhất là trong lĩnh vực: Bảo hiểm, tài chính – ngân hàng, giáo dục, y tế…

Bằng sự uy tín, chất lượng đã được kiểm định, Lendbiz tin tưởng, lựa chọn Savis làm đơn vị đồng hành, mang đến giải pháp chữ ký số đầy tiện ích. Công nghệ hiện đại này cũng giúp các giao dịch của khách hàng trên app Lendbiz đơn giản, thuận tiện, đảm bảo đủ tính pháp lý và mức độ an toàn bảo mật.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam