3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho chủ doanh nghiệp

LendbizChia sẻ kiến thức3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho chủ doanh nghiệp

Điều hành một công việc kinh doanh trực tuyến thành công có thể cho phép sự linh hoạt về thời gian và khả năng kiếm tiền. Lật ngược lại vấn đề, việc quản lý tốt thời gian cũng như có các kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. 3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho các chủ doanh nghiệp sẽ được đề cập chi tiết qua bài viết sau.

Thuê ngoài

Việc từ bỏ quyền kiểm soát các bộ phận của doanh nghiệp là chìa khóa để giải phóng thời gian của chủ doanh nghiệp. Là một doanh nhân, bạn nên tập trung vào những gì giúp kiếm được nhiều tiền nhất, tức là săn tìm thị trường ngách, thương lượng giá tốt hơn với nhà cung cấp, xây dựng quan hệ đối tác mới, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang, xây dựng chương trình liên kết… Thay vào đó, những công việc như: viết bài, phát triển web, chạy ads… bạn có thể thuê ngoài với những cá nhân, đơn vị có năng lực và với mức giá phải chăng.

Làm việc từ một hệ thống

Chia nhỏ doanh nghiệp thành từng phòng ban với các khâu, các bước đơn giản để gộp lại thành một hệ thống nhất quán. Có như vậy sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp, đặc biệt là việc hoạt động trực tuyến như hiện nay. Tại sao?

Câu trả lời đơn giản là khả năng mở rộng. Khi bạn vượt qua được khó khăn của việc tạo dựng doanh nghiệp, bây giờ bạn sẽ có một khuôn mẫu cho sự lặp lại được xây dựng dựa trên các nhiệm vụ có thể quản lý được. Và nếu bạn chưa ghi chép lại những gì bạn làm, thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

Đừng suy nghĩ, chỉ cần làm

Hãy thành thật với chính mình về câu hỏi tiếp theo này. Đã bao nhiêu lần, khi một nhiệm vụ dường như không thể vượt qua khiến bạn thất vọng, bị đình trệ trong một giờ hoặc hơn khi duyệt Internet, đặc biệt là khi tranh luận với chính mình về việc thực hiện nó? Nếu bạn đang nỗ lực hết mình để đạt được thành công trong kinh doanh, hãy tin tưởng rằng điều bạn sợ làm sẽ trở nên thoải mái ngay khi bạn vượt qua được khó khăn ban đầu. Đây là mẹo: Đừng nghĩ về nó, hãy làm nó. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái sau khi hoàn thành công việc, điều này giúp giữ động lực và tinh thần phấn chấn.

Ngoài ra, đừng quên sức mạnh của định luật Parkinson: Càng nhiều thời gian rảnh thì công việc sẽ càng nhiều lên để lấp đầy khoảng thời gian đó. Nói cách khác, hãy đặt thời hạn cho bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào cần phải hoàn thành.
Đạt được sự tự do về thời gian và thu nhập nên là mục tiêu của mọi doanh nhân. Hãy biến những lời khuyên này thành thói quen hàng ngày và bạn sẽ thấy sự cải thiện trong cả hai danh mục.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam