3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho chủ doanh nghiệp

LendbizChia sẻ kiến thức3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho chủ doanh nghiệp

Điều hành một công việc kinh doanh trực tuyến thành công có thể cho phép sự linh hoạt về thời gian và khả năng kiếm tiền. Lật ngược lại vấn đề, việc quản lý tốt thời gian cũng như có các kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. 3 mẹo tiết kiệm thời gian cần thiết cho các chủ doanh nghiệp sẽ được đề cập chi tiết qua bài viết sau.

Thuê ngoài

Việc từ bỏ quyền kiểm soát các bộ phận của doanh nghiệp là chìa khóa để giải phóng thời gian của chủ doanh nghiệp. Là một doanh nhân, bạn nên tập trung vào những gì giúp kiếm được nhiều tiền nhất, tức là săn tìm thị trường ngách, thương lượng giá tốt hơn với nhà cung cấp, xây dựng quan hệ đối tác mới, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang, xây dựng chương trình liên kết… Thay vào đó, những công việc như: viết bài, phát triển web, chạy ads… bạn có thể thuê ngoài với những cá nhân, đơn vị có năng lực và với mức giá phải chăng.

Làm việc từ một hệ thống

Chia nhỏ doanh nghiệp thành từng phòng ban với các khâu, các bước đơn giản để gộp lại thành một hệ thống nhất quán. Có như vậy sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp, đặc biệt là việc hoạt động trực tuyến như hiện nay. Tại sao?

Câu trả lời đơn giản là khả năng mở rộng. Khi bạn vượt qua được khó khăn của việc tạo dựng doanh nghiệp, bây giờ bạn sẽ có một khuôn mẫu cho sự lặp lại được xây dựng dựa trên các nhiệm vụ có thể quản lý được. Và nếu bạn chưa ghi chép lại những gì bạn làm, thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

Đừng suy nghĩ, chỉ cần làm

Hãy thành thật với chính mình về câu hỏi tiếp theo này. Đã bao nhiêu lần, khi một nhiệm vụ dường như không thể vượt qua khiến bạn thất vọng, bị đình trệ trong một giờ hoặc hơn khi duyệt Internet, đặc biệt là khi tranh luận với chính mình về việc thực hiện nó? Nếu bạn đang nỗ lực hết mình để đạt được thành công trong kinh doanh, hãy tin tưởng rằng điều bạn sợ làm sẽ trở nên thoải mái ngay khi bạn vượt qua được khó khăn ban đầu. Đây là mẹo: Đừng nghĩ về nó, hãy làm nó. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái sau khi hoàn thành công việc, điều này giúp giữ động lực và tinh thần phấn chấn.

Ngoài ra, đừng quên sức mạnh của định luật Parkinson: Càng nhiều thời gian rảnh thì công việc sẽ càng nhiều lên để lấp đầy khoảng thời gian đó. Nói cách khác, hãy đặt thời hạn cho bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào cần phải hoàn thành.
Đạt được sự tự do về thời gian và thu nhập nên là mục tiêu của mọi doanh nhân. Hãy biến những lời khuyên này thành thói quen hàng ngày và bạn sẽ thấy sự cải thiện trong cả hai danh mục.

Trả lời