Vì sao các kênh đầu tư tài chính online là xu hướng của nửa cuối năm 2021?

LendbizChia sẻ kiến thứcVì sao các kênh đầu tư tài chính online là xu hướng của nửa cuối năm 2021?

Xu hướng của nửa cuối năm 2021 đó là tham gia các kênh đầu tư tài chính online. Đây không chỉ là giải pháp “gỡ rối” trong mùa dịch, khi nhiều hoạt động bị hạn chế, mà còn đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu của những khách hàng có số vốn nhàn rỗi đang mong muốn tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, vẫn còn một số lý do khác giúp hình thức đầu tư này được nhiều người ưa chuộng, cùng giải mã tất cả qua bài viết sau nhé.

Các kênh đầu tư tài chính online là gì?

Các kênh đầu tư tài chính online là phương thức giúp nhà đầu tư sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình đi đầu tư vào một kênh, một lĩnh vực nào đó, tất cả được thực hiện trên nền tảng trực tuyến nhờ công nghệ hiện đại. So với hình thức đầu tư truyền thống, các kênh online giúp đơn giản hóa quy trình, thủ tục đầu tư, tiết kiệm chi phí giao dịch đáng kể.

Các kênh đầu tư tài chính online hiện nay
Các kênh đầu tư tài chính online hiện nay

Hiện nay, hầu hết các loại tài sản như: vàng, gửi tiết kiệm, bất động sản… đều được tích hợp qua kênh online, từ đó giúp nhà đầu tư chủ động trong việc đưa ra các quyết định và “rót vốn” đầu tư.

Vì sao các kênh đầu tư tài chính được ưa chuộng?

Điểm nổi bật của các kênh đầu tư tài chính online đó là việc tích hợp công nghệ trong toàn bộ quy trình đầu tư. Phương thức này rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc cho các bên liên quan. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, mọi giao dịch trực tiếp đều hạn chế, thì các kênh đầu tư online này đã mang đến giải pháp hiệu quả.

“Xóa tan” khoảng cách

Nếu như ở các kênh đầu tư truyền thống, nhà đầu tư sẽ phải gặp mặt trực tiếp đơn vị cung cấp gói sản phẩm hoặc bán tài sản thì khi áp dụng trên các app đầu tư online, phương thức này được gián tiếp hóa bằng các thủ tục, hợp đồng online.

Dẫn chứng như kênh đầu tư P2P Lending (cho vay ngang hàng) tại Lendbiz, với số tiền nhàn rỗi cùng 1 thiết bị di động có kết nối mạng Internet, bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thực thụ. Nhờ công nghệ e-KYC (định danh khách hàng) và e-Signature (chữ ký điện tử), mọi giao dịch trở nên nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời vẫn đảm bảo độ bảo mật cao. Dù ở bất cứ nơi đâu, vào thời gian nào đều có thể thực hiện giao dịch đầu tư cùng Lendbiz và nhận về nguồn lợi như mong đợi.

Tăng nguồn vốn

Các kênh đầu tư tài chính online giúp nhà đầu tư tạo thu nhập thụ động, từ đó tăng nguồn vốn, tăng số tiền tiết kiệm cá nhân. Trước khi “rót tiền” vào bất cứ một lĩnh vực, ngành nghề nào, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn lĩnh vực đầu tư am hiểu, tự tin nhất, từ đó sẽ đảm bảo mức độ an toàn và mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất.

Một số kênh đầu tư online hiện nay có các gói sản phẩm cho phép nhà đầu tư có thể tích lũy thêm theo từng tháng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc, mỗi tháng bỏ ra một khoản tiền tiết kiệm để đầu tư bổ sung. “Tích tiểu thành đại” mà, tổng số tiền bạn nhận được bao gồm cả gốc và lãi chắc chắn sẽ ở mức rất cao đó.

Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi

Bên cạnh tăng nguồn vốn thu về, việc thực hiện giao dịch trên các kênh đầu tư online còn được ưa chuộng bởi lý do giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Nếu như ở kênh đầu tư truyền thống, quy trình chuẩn bị, đăng ký tham gia đầu tư thường rườm rà, phức tạp thì đối với các kênh online, mọi thao tác được thực hiện chỉ bằng một vài cú click. Nhà đầu tư thực hiện giao dịch ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Đa dạng các kênh đầu tư online

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, hầu hết các loại tài sản hiện nay đều được phân bố trên kênh đầu tư online, từ đó giúp nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp. Đặc điểm của các kênh này đó là tính thanh khoản cao. Ở mỗi kênh đầu tư của mỗi loại tài sản cụ thể sẽ có những gói sản phẩm riêng, đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng.

Dẫn chứng như bộ 3 chủ lực dành cho các nhà đầu tư tại Lendbiz, đó là:

Kênh đầu tư P2P Lending
Kênh đầu tư P2P Lending

Gói đầu tư Tài Lộc

 • Lợi nhuận từ 15 – 20%/năm
 • Số tiền đầu tư từ 10 triệu đồng
 • Quản lý giao dịch trực tuyến
 • Nhận vốn gốc lãi hàng tháng

Gói đầu tư Phát Tài

 • Lợi nhuận từ 12 – 15%/năm
 • Sồ tiền đầu tư từ 20 triệu đồng
 • Kỳ hạn đầu tư từ 6 – 12 tháng
 • Được bảo lãnh toàn bộ rủi ro

Gói hợp tác đầu tư Phát Lộc

 • Gửi tiết kiệm lãi suất 12%/năm
 • Số tiền đầu tư từ 20 triệu đồng
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng
 • Được bảo lãnh toàn bộ rủi ro

Với cách thức, quy trình đầu tư đơn giản, dễ dàng, kênh đầu tư P2P Lending tại Lendbiz dành cho cả dân chuyên và không chuyên. Nhà đầu tư có thể cân nhắc về số vốn và lãi suất đầu tư để lựa chọn gói sản phẩm đầu tư P2P phù hợp.

Ngoài những lý do chính kể trên, các kênh đầu tư tài chính online còn giúp nhà đầu tư hiện thực hóa nhanh chóng những mục tiêu đặt ra trong cuộc sống như: mua xe, xây nhà, cho con đi du học… Tất cả đều được bắt đầu từ những bước nhỏ nhất, hãy tìm hiểu và trải nghiệm đầu tư càng sớm càng tốt, có như vậy khoản lợi nhuận thu về mới thực sự như mong đợi.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam