Vay tín chấp lãi suất thấp: Mở lối tăng trưởng doanh thu mùa tết cho Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpVay tín chấp lãi suất thấp: Mở lối tăng trưởng doanh thu mùa tết cho Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh

Tết Nguyên Đán được coi là dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm, dịp được xem là ngày hội mua sắm và thời điểm nhu cầu chi tiêu cao nhất của tất cả mọi người. Do vậy Tết Nguyên Đán cũng chính là “thời điểm vàng” cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh bùng nổ doanh số. Thế nhưng nguồn vốn kinh doanh có hạn, việc gom hàng trở nên vô cùng khó khăn. Vậy giải pháp nào cho bài toán bổ sung vốn lưu động cho đối tượng này…

Thị trường mua sắm mùa lễ tết và thực trạng thiếu vốn gom hàng

Theo thống kê của Bộ Tài chính, sức mua Tết Mậu Tuất 2018 tăng từ 12% – 15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết Đinh Dậu 2017.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nơi thị trường mua sắm lễ tết hoạt động sôi động hơn cả. Tại hai địa bàn này có dân số lớn, thu nhập cao và cũng là nơi tập trung nhiều người dân ngoại tỉnh làm việc, công tác tại đây. Họ là những đối tượng có nhu cầu mua cao khi mà lễ tết là dịp những người con xa quê muốn mua tặng những món quà giá trị về dành tặng người thân và bạn bè. Nhu cầu mua tăng cực mạnh và đây cũng chính là cơ hội cho các DN và HKD cá thể bán hàng và “bứt phá” doanh thu.

Để đáp ứng được nguồn cung, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đều phải chủ động gom hàng sớm, dự trữ trước thời điểm tăng giá mạnh và khan hiếm nguồn hàng. Tuy nhiên, thông thường nguồn vốn của các đơn vị kinh doanh nhỏ là có hạn. Theo Công ty TNHH Mẹ & Bé IQMART với số vốn lưu động hiện có, doanh nghiệp này chỉ đủ gom một phần hàng hóa dự kiến. Doanh nghiệp này cũng đã tìm đến các tổ chức tín dụng truyền thống nhưng do thời gian xét duyệt dài và hồ sơ yêu cầu phức tạp. Trong khi việc gom hàng thì không thể đợi lâu hơn do sắp qua thời điểm ưu đãi chiết khấu của các nhà cung cấp.

Tận dụng nguồn vốn tín chấp được huy động từ cộng đồng

Lendbiz được biết đến là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động theo nền tảng P2P Lending cung cấp giải pháp tài trợ vốn tín chấp cho các tổ chức kinh doanh (doanh nghiệp và hộ kinh doanh) thông qua việc các tổ chức này có thể chứng minh được doanh thu bằng phần mềm bán hàng hoặc giao dịch mua bán qua sao kê tài khoản tại ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc điều hành của Lendbiz cho biết, hiện tại công ty cung cấp nhiều giải pháp huy động vốn tín chấp phù hợp với từng giai đoạn phát triển của các tổ chức kinh doanh. Các giải pháp này thường là các khoản vay nhỏ phù hợp với nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp nhỏ, có nhu cầu vay ngắn hạn và lãi suất hợp lý. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là điều kiện vay và hồ sơ vay đơn giản kèm với thời gian phê duyệt nhanh chỉ sau 48h làm việc thông qua nộp và phê duyệt hồ sơ trực tuyến.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt