Ứng dụng công nghệ số hiện đại khi gửi tiền Lendbiz như thế nào?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưỨng dụng công nghệ số hiện đại khi gửi tiền Lendbiz như thế nào?

Gửi tiền Lendbiz là hình thức các nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ tài chính hiện đại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ/hộ kinh doanh đang có nhu cầu mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh vay tiền và mức sinh lời hấp dẫn hơn cách gửi tiết kiệm truyền thống ở ngân hàng. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz cũng như các công nghệ tài chính tiên tiến nhất đang được áp dụng nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị nhất trong quá trình đầu tư. 

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, xu hướng trải nghiệm các dịch vụ được cung cấp trực tuyến ngày càng “nở rộ”. Một phần là bởi sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, phần khác là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số hoạt động trực tiếp bị hạn chế, bao gồm cả việc đầu tư tài chính.

Bên cạnh đó, người dân cũng có ý thức cao hơn về việc học đầu tư để gia tăng thu nhập cá nhân, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhằm giải quyết vấn đề này, đồng thời giúp nâng cao tiện ích cho người dùng, Công ty Lendbiz – một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) đã nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản ứng dụng tiên tiến hơn, giúp kết nối đầu tư giữa các cá nhân và hộ kinh doanh/doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tích hợp đa dạng công nghệ khi gửi tiền Lendbiz

So với phiên trước đó, app Lendbiz mới được tích hợp đa dạng công nghệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa quy trình công nghệ cho khách hàng như: e – KYC (định danh khách hàng); e – Signature (chữ ký điện tử); Auto Invest (đầu tư tự động); chỉ số NAR (Tỷ suất sinh lời bình quân)…

Đầu tư tự động

Khi khách hàng đặt lệnh đầu tư tự động trên app và website của Lendbiz, hệ thống sẽ gợi ý các tiêu chí chọn lựa như: thời gian, lãi suất, số tiền min, max… để người dùng lựa chọn. Hàng tháng khi có biến động số dư trong tài khoản đầu tư, hệ thống sẽ tự động đặt lệnh đầu tư theo các tiêu chí mà khách hàng đã cài đặt trước đó. Điều này giúp nguồn vốn liên tục được tái đầu tư, sản sinh lãi suất kép.

Chữ ký điện tử và định danh khách hàng

Tích hợp công nghệ e-Signature (chữ ký điện tử) & e-KYC (định danh trực tuyến) trên sàn Lendbiz trong phiên bản app mới giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư. Thay vì việc gặp mặt trực tiếp của các bên liên quan như các cách đầu tư truyền thống hiện nay, e – KYC sẽ giúp định danh trực tuyến cùng 1 số tính năng bổ trợ tích hợp như: nhận diện qua AI, xác thực sinh trắc học,..

Còn với tính năng e-Signature nhà đầu tư sẽ chủ động tạo và thiết lập hợp đồng mọi lúc, mọi nơi. Sự kết hợp của 2 tính năng ưu việt này cũng giúp tăng độ xác thực và tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch của khách hàng.

Tỷ suất sinh lời bình quân

Tiếp đó, app Lendbiz còn khéo kết hợp chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) trong phiên bản app mới nhất với mong muốn mang tới sự chủ động cho nhà đầu tư. Sự chủ động được thể hiện ở việc nắm bắt các khoản vốn đầu tư đang phân bổ như thế nào, hiệu quả của khoản vốn đầu tư ra sao. Để từ đó nhà đầu tư đưa ra được quyết định đầu tư chính xác và kịp thời hơn.

Ngoài các điểm mới về công nghệ, tính năng như trên, trong ứng dụng lần này còn được cập nhật rất nhiều các tính năng ưu việt như: Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), F&Q (câu hỏi thường gặp), tính năng cá nhân hóa giao diện hay chỉ dẫn thao tác…

Đổi mới quy trình và sản phẩm đầu tư

Từ việc nâng cấp công nghệ, quy trình đầu tư và các sản phẩm gửi tiền Lendbiz cũng được thay đổi, cải tiến linh hoạt hơn phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng. Thời gian giao dịch rút ngắn. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh cùng một vài thao tác đơn giản, khách hàng đã có thể đăng ký và trở thành nhà đầu tư của Lendbiz.

Quy trình gửi tiền Lendbiz nhanh chóng, đơn giản

Thủ tục đăng ký, thực hiện đầu tư được thực hiện mọi nơi, mọi lúc, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính điều này đã giúp  xoá bỏ các giới hạn về không gian, thời gian. Những người có số tiền nhàn rỗi sẽ được chủ động và có thêm nhiều lựa chọn về các gói sản phẩm đầu tư.

Cũng trong phiên bản app mới của Lendbiz, các câu hỏi thường gặp được cập nhật chi tiết, giải đáp nhanh chóng thắc mắc của khách hàng xoay quanh việc đầu tư, tiết kiệm, gửi tiền Lendbiz có an toàn không?

Có thể thấy, việc ra mắt app mới của Lendbiz là thành quả quá trình nghiên cứu của Lendbiz, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, rút ngắn quy trình, thủ tục liên quan. Đặc biệt là việc áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, tiêu biểu là mô hình P2P Lending đã làm mưa làm gió trên thế giới. 

Luôn ưu tiên khách hàng hàng đầu thông qua các gói sản phẩm dịch vụ, Lendbiz luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội, cộng đồng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tới người dân Việt Nam. 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam