Tín dụng xấu? 5 điều bạn cần chú ý trước khi nộp đơn đi vay

LendbizChưa phân loạiTín dụng xấu? 5 điều bạn cần chú ý trước khi nộp đơn đi vay

Điểm tín dụng thấp? Tin xấu là điểm tín dụng thấp sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh và vay vốn của bạn. May mắn thay, có những người cho vay sẵn sàng mở rộng tài chính cho những người có tín dụng ít lý tưởng hơn. Bằng cách tìm đúng người cho vay và dành thời gian để làm theo các bước để đủ điều kiện cho khoản vay cá nhân, bạn sẽ sớm có được số tiền mà bạn tìm kiếm. Dưới đây là một số điều mà bạn cần làm trước khi thực sự nộp đơn xin vay tiền.

Thu thập tài liệu xác nhận những điều cơ bản

Người cho vay sẽ yêu cầu thông tin cơ bản nhất định. Ví dụ, người cho vay sẽ muốn xác nhận rằng bạn có hộ khẩu thường trú hay không. Nếu bạn sử dụng thu nhập từ một công việc làm nguồn thu nhập chính, thông tin về công việc của bạn sẽ được yêu cầu, còn những người đang nhận viện trợ từ chương trình trợ cấp từ chính phủ hoặc tỉnh sẽ cần cung cấp bằng chứng về thu nhập đó. Một số giấy tờ yêu cầu xác minh là điều cần thiết trong lúc này.

Nếu bạn thắc mắc về loại thông tin mà người cho vay cung cấp, hãy kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với từng loại đơn. Hãy chủ động thu thập tất cả dữ liệu và thông tin trước thời hạn, sau đó chuẩn bị đầy đủ để hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất, toàn diện nhất.

Xác định số tiền bạn muốn vay

Điều gì sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính cấp bách? Trước hết hãy nhìn nhận vào thực tế và cả số tiền bạn muốn vay. Trong giai đoạn chạy nước rút, bạn cần giữ một tâm thế bình tĩnh và ổn định, xác định khoản tiền cần vay, muốn vay và suy xét đến tình huống liệu có thể trả được hay không

Nếu cần thiết, hãy ngồi xuống và lập danh sách tất cả các nhiệm vụ liên quan đến dự án. Sau khi tính toán chi phí cẩn thận cho các nhiệm vụ hãy làm phép tính trên tổng số tiền, làm tròn số đó đến con số chẵn gần nhất. Điều đó sẽ giúp bạn xác định về khoản chi phí mà bạn sắp phải chi trả.

Hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch trả nợ

Mọi khoản vay đều cần được hoàn trả đúng hạn. Điều này có nghĩa là bạn cần lập kế hoạch tài chính cụ thể và đầy đủ để có thể trả nợ đúng hạn, tránh nợ xấu sinh ra nợ xấu. Đừng quên rằng khi hoàn trả nợ đúng hạn, lịch sử giao dịch tốt sẽ giúp bạn dễ dàng vay các khoản cá nhân tiếp theo.

Rất nhiều người sử dụng hình thức xoay vòng, vay người này để đắp vào nợ chỗ khác. Quan điểm này vô cùng sai lầm và dễ khiến người đi vay rơi vào trạng thái tiến thoái lưỡng nan, “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết, xác định số tiền cần trả (gốc + lãi) và trả đúng hạn.

Thực hiện một số nghiên cứu về người cho vay tín dụng xấu

Không phải tất cả những người cho vay tín dụng xấu đều hoạt động theo cùng một cách. Là người tiêu dùng, bạn phải tìm hiểu về những người cho vay tiềm năng trước. Hãy dành thời gian nghiên cứu chúng và xác định những thứ có vẻ phù hợp nhất cho mục đích của bạn. Ngoài ra cần đặc biệt lưu tâm đến các yếu tố như số tiền lãi và cách áp dụng lãi suất, thời hạn trả nợ và những công cụ trực tuyến nào bạn có thể sử dụng để theo dõi tình trạng của khoản vay.

Kiểm tra lại đơn đăng ký trước khi nộp

Mặc dù đã cẩn thận điền vào đơn đăng ký từ trước tuy nhiên bạn vẫn cần thực hiện bước “double check” để chắc chắn rằng mọi thông tin mình cung cấp là đúng đắn. Nếu có thể, hãy hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt. Đừng quên kiểm tra xem bạn đã trả lời câu hỏi một cách cẩn thận, chu đáo chưa trước khi gửi lần cuối nhé.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt