“Tôi là Hoàng Công Tuấn, một nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô đồng thời cũng là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Hình thức đầu tư trước đây tôi lựa chọn chủ yếu là cổ phiếu, chứng khoán.

Nhưng trong một lần được bén duyên biết đến Lendbiz qua những người bạn và bắt đầu tìm hiểu về hình thức đầu tư này. Tôi nhận thấy đây là một cơ hội để GIA TĂNG HIỆU QUẢ DANH MỤC ĐẦU TƯ của mình. Bản thân là một nhà chứng khoán chuyên nghiệp nên khi bỏ tiền ra cho một việc gì hay khoản đầu tư nào, nguyên tắc của tôi là phải cân nhắc kỹ. Thực tế, tôi mất 1 – 2 tháng để tìm hiểu về Lendbiz và quyết định đầu tư vào đây.

Sau thời gian đầu tư, tôi có những trải nghiệm thực tế muốn chia sẻ đến bạn.

Tôi cho rằng khi so sánh với chứng khoán, hình thức này có những khác biệt cơ bản sau đây:

Thứ nhất, đầu tư trên thị trường chứng khoán, bạn CHỈ CÓ THỂ THÀNH CÔNG khi mà công ty có sự TĂNG TRƯỞNG TỐT và thành công. Tuy nhiên khi đầu tư qua P2P Lending thì công ty CHỈ CẦN KHÔNG THẤT BẠI thì đã là THÀNH CÔNG.

Theo quan điểm của tôi, đầu tư qua P2P Lending DỄ DÀNG HƠN CHỨNG KHOÁN!

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, tôi tin rằng hình thức đầu tư qua Lendbiz trong tương lai chắc chắn sẽ phát triển và thực tế hình thức này đã thành công ở các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, trong tương lai cũng sẽ phổ biến hình thức này như là một XU HƯỚNG TẤT YẾU

Có thể bạn sẽ còn nhiều quan ngại và tôi thời gian đầu cũng vậy khi bỏ 200 – 300 triệu vào một kênh đầu tư mới thì có lo lắng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng chúng ta thường quan ngại bởi những gì chưa quen thuộc trong thời gian tới thì chắc chắn sẽ khác.

Sau thời gian đầu tư tại đây, tôi cũng đã thu về lợi nhuận và hài lòng với nó. Thời gian tới, tôi quyết định phân bổ một phần danh mục đầu tư của mình qua Lendbiz. Lý do tôi không chuyển 100% bởi vì bản thân có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực chứng khoán và có mang về lợi nhuận. Tuy nhiên thị trường chứng khoán thường biến động vì vậy việc phân bổ danh mục đầu tư qua Lendbiz sẽ giúp khoản đầu tư an toàn hơn.

Với cương vị là một nhà đầu tư, xin chúc bạn trong thời gian tới sẽ có được những thành công nhất định khi đầu tư qua Lendbiz. Xin cảm ơn!”

– Ông Hoàng Công Tuấn –

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam