Nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào gói kích thích mới, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao nhất mọi thời đại

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào gói kích thích mới, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 2/12, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi nhà đầu tư theo dõi những diễn biến mới nhất về cuộc đàm phán gói kích thích tài chính của Mỹ.

S&P 500 kết thúc ngày tăng 0,2% ở mức 3.669,01 điểm. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 59,87 điểm, tương đương 0,2%. Nasdaq Composite giảm 0,1% xuống 12.349,37 điểm. Đây là mức đóng cửa cao kỷ lục thứ 2 liên tiếp đối với S&P 500, Nasdaq cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó.

Năng lượng và tài chính là những lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng lần lượt 3,2% và 1,1%. Boeing dẫn đầu chỉ số Dow với mức tăng 5,1%. Tuy nhiên, mức tăng của Boeing có phần lu mờ bởi sự sụt giảm 8,5% của cổ phiếu Salesforce sau khi công ty điện toán đám mây xác nhận mua lại nền tảng nhắn tin Slack với giá 27,7 tỷ USD.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Tư rằng dự luật lưỡng đảng được công bố vào thứ Ba nên được sử dụng làm “cơ sở cho các cuộc đàm phán lưỡng viện ngay lập tức.” Những bình luận này đã đưa thị trường ra khỏi mức thấp. Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã từ chối đề xuất gói kích thích trị giá 908 tỷ USD nhằm “phá vỡ” sự bế tắc trong cuộc thảo luận tại Quốc hội.

Phố Wall vừa trải qua tháng khởi sắc nhất nhất trong hơn 3 thập kỷ. Chỉ số Dow tăng hơn 11% trong tháng 11, ghi nhận thành quả tốt nhất trong 1 tháng kể từ tháng 1/1987. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 10,8% và 11,8%, là mức tăng theo tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 4.

Diễn biến thăng hoa trong tháng 11 được củng cố bởi thông tin tích cực về vắc-xin từ một số công ty dược phẩm. Theo đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư rót tiền vào các cổ phiếu có liên quan đến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Ngoài ra, nhà đầu tư còn đón nhận thêm thông tin về vắc-xin vào ngày hôm qua, khi Anh đã cho phép sử dụng vắc-xin của Pfizer-BioNTech, đánh dấu một bước tiến nữa trong cuộc chiến chống lại đại dịch trên toàn cầu.

GIang Ng | Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt