NGƯỜI GIÀU TRÊN THẾ GIỚI TIẾT KIỆM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưNGƯỜI GIÀU TRÊN THẾ GIỚI TIẾT KIỆM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ?

Ai cũng có mong ước có thật nhiều tiền, trở thành người giàu và có tiếng nói trong xã hội. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi: “ Làm sao tiết kiệm để trở nên giàu có?” Không bao giờ có một công thức chung cho tất cả mọi người nhưng chúng ta có thể học hỏi từ cách những người giàu đã làm. Những người giàu có và nổi tiếng như Warren Buffett, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đều có những thói quen dùng tiền hiệu quả, thận trọng rất đáng học hỏi.

Dưới đây là 5 mẹo từ người nổi tiếng giúp các bạn có thể tiêu xài tiết kiệm và đầu tư thông minh hơn.

 1. Để mức sống dưới mức thu nhập của bạn

Năm 1950, Warren Buffett chuyển đến một ngôi nhà với giá hơn 30.000 USD và từ đó đến nay ông vẫn sống tại đây mà không bao giờ chuyển đi nữa, dù bản thân hoàn toàn có thể mua hàng loạt biệt thự với khối tài sản hàng chục tỉ USD.

Mark Zuckerberg – tỷ phú trẻ người Mỹ cũng không chạy bất kỳ chiếc siêu xe nào. Theo Business Insider, ông chạy chiếc Volkswagen GTI không hề đắt đỏ. Xe cộ là một loại tiêu sản và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền tậu xe, tối đa hóa giá trị chiếc xe để dùng tiền hiệu quả như người nổi tiếng.

Chi tiêu tiết kiệm hơn hẳn số tiền mình kiếm ra chính là cách đầu tiên và rất quan trọng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền.

 1. Xem xét và cẩn trọng với những khoản chi phí nhỏ lẻ

Chúng ta luôn cân nhắc kỹ càng trước những khoản chi tiêu hay đầu tư lớn như mua xe, xây nhà,..nhưng lại thường có xu hướng bỏ qua hoặc không quan tâm nhiều đến những khoản chi phí nhỏ như tiền mua quần áo, phụ kiện, tiền ăn sáng…

Tích tiểu thành đại, những khoản nhỏ bị đánh rơi trong cuộc sống hằng ngày đang đánh rơi của bạn một số tiền rất lớn. Chẳng hạn mỗi sáng bạn đều phải mua đồ ăn với giá 9.000 đ và bạn luôn trả 10.000 đ cho chủ quán mà không lấy tiền trả lại, đơn giản vì bạn nghĩ đây là khoản tiền nhỏ, bạn không cần và không muốn mất thời gian đợi tiền trả lại. Như vậy một năm bạn đã mất ra khỏi túi mình thêm 365.000 đ. Và trong các hoạt động hằng ngày còn có biết bao nhiêu những khoản chi phí bỏ như vậy?

Nữ doanh nhân thành công trong ngàng tài chính của Mỹ – Suze Orman đã chỉ ra rõ ràng rằng: “ Hay tìm kiếm khắp mọi nơi để có thể cắt giảm dù chỉ một chút trong các khoản chi phí của bạn. Tất cả chúng sẽ tạo ra một khoản tiền có ý nghĩa”.

 1. Giảm số lần, tăng số lượng khi mua sắm

Mỗi lần bạn đi mua đồ tại siêu thị có phải bạn luôn mua thừa, mua thêm so với dự định ban đầu? Đó là xu hướng của hầu hết tất cả mọi người và là lý do vì sao bạn nên mua sắm ít lần với số lượng lớn. Trong video được thực hiện bới Vanity Fair, Mark Cuban khuyên người xem nên mua kem đánh răng hay các đồ tiêu dùng trong gia đình nếu chúng giảm giá. Tất nhiên Cuban có thừa tiền để mua kem đánh răng đúng giá những ông vẫn cho đây là một sự lựa chọn thông minh. Khi mua đồ khuyến mại, rất có thể bạn sẽ mua số lượng hàng hóa lớn hơn, những đồng thời bạn đã nhận được một mức giá ưu đãi. Bạn đã tiết kiệm được thời gian, được những món đồ mua thêm không cần thiết nếu bạn mua sắm thêm lần nữa và chắc chắn rằng điều này giúp bạn tối ưu hơn chi phí.

 1. Tận dụng phiếu giảm giá và mặc cả

“ Tại sao bạn phải trả nhiều hơn người khác cho cùng một món đó” – Sarah Michelle Gellar – nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ. Thật vậy, giống như bất kỳ ai, những người giàu có và nổi tiếng vẫn luôn muốn thu về giá trị lớn nhất cho những đồng tiền họ đã bỏ ra. Và các phiếu giảm giá, việc mặc cả thành công giúp họ có thể đạt được điều này.

Ngược lại, tâm lý nhiều người lại rất ngại khi mua hàng giảm giá hay mua hàng với phiếu voucher. Họ cảm thấy xấu hổ khi người khác nhìn vào và sợ rằng điều đó khiến họ trông nghèo đi. Nếu bạn đang đọc bài viết này và cũng đang suy nghĩ như vậy, thì bạn nên biết răng ngài Warren Buffett thường trả bữa sáng ở MCDonald’s bằng phiếu giảm giá.

 1. Đầu tư khoản tiết kiệm một cách hiệu quả

Khi bạn để dành được một số tiền tiết kiệm, bạn có muốn tiền “đẻ” ra tiền không? Tất nhiên là có đúng không nào, nhưng làm sao đầu tư khoản tiết kiệm này một cách khôn ngoan thì không phải ai cũng biết.

P.T Barnum – người đứng thứ 211 trong sanh sách Doanh nhân nổi tiếng từng chia sẻ: “Bạn đầu tư 1 xu ở đây, 1 $ ở kia, tiếp tục tích lũy, và theo cách này bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn. Có thể bạn sẽ phải luyện tập với bài toán kinh tế này, những khi đã quen với nó, bạn sẽ nhận được sự hài lòng trong việc tiết kiệm hợp lý hơn là chi tiêu không hợp lý”

Nếu bạn là người bận rộn không có quá nhiều thời gian tìm hiểu đầu tư, hãy đến ngay Lendbiz để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn những gói đầu tư hợp lý, an toàn và hiệu quả nhất!

Thực hành ngay hôm nay theo lời khuyên từ những người giàu có và nổi tiếng để tiết kiệm chi phí và chở nên giàu có trong tương lai không xa.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt