Lendbiz – Ứng dụng kết nối tài chính số tin cậy ở Việt Nam

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưLendbiz – Ứng dụng kết nối tài chính số tin cậy ở Việt Nam

Công ty Cổ phần Lendbiz là một trong những công ty P2P Lending đầu tiên ở Việt Nam thực hiện vai trò hỗ trợ kêu gọi vốn cho các doanh nghiệp/hộ kinh doanh vừa và nhỏ vay vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư, thông qua việc áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại. 

Hành trình 5 năm phát triển của Lendbiz trong thị trường P2P Lending

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chính là động lực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam nhưng hiện nay không được cung cấp đủ vốn để mở rộng và phát triển do những rào cản bởi thủ tục phức tạp và thiếu tài sản bảo đảm. Trong khi đó, những nhà đầu tư thì lại không có được mức sinh lời đủ hấp dẫn. Lendbiz tin tưởng rằng, điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người nếu có thể kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp SME và Nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi.

Thành lập từ tháng 10/2017, Lendbiz đã định hướng và phát triển trở thành công ty công nghệ tài chính uy tín nhất tại Việt Nam. Với mong muốn mang tới các giải pháp tài chính an toàn, thông minh, tiện lợi cho tất cả các khách hàng trên mọi miền tổ quốc một cách minh bạch, riêng tư và an toàn nhất.

Khởi nguồn là một Công ty khai thương mở cõi trong lĩnh vực P2P Lending, trong suốt 05 năm hoạt động Lendbiz đã, đang và luôn giữ vững vị thế “Tiên phong” và “Tin cậy” đúng như thông điệp mà công ty hướng đến.

Ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Lendbiz chia sẻ: ““Tôi luôn mong muốn có thể đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Lendbiz được thành lập và phát triển với tâm niệm như thế. Lendbiz giúp kết nối giữa những Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần vốn và các nhà đầu tư, tạo ra sân chơi hấp dẫn để hai bên có thể giúp đỡ và “tìm đến” nhau. Việc kết nối này không chỉ mang lại lợi ích cho Nhà đầu tư mà còn giúp các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh có được nguồn vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm và đóng góp cho xã hội. Tôi luôn truyền đạt tinh thần này đến với các nhân viên, cán bộ, anh chị em của Lendbiz ngay từ thuở đầu mới thành lập công ty và cho đến tận bây giờ” 

Ông Nguyễn Việt Hưng- CEO của Công ty cổ phần Lendbiz

Kinh nghiệm và sự uy tín chính là yếu tố để Lendbiz cạnh tranh trong thị trường P2P Lending

Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc của Công ty Lendbiz còn chia sẻ thêm, cái khó của người tiên phong, của người đặt nền móng đó là luôn phải đương đầu, “nằm gai nếm mật” với khó khăn, thử thách đầu tiên. Tuy nhiên, theo ông Hưng, thách thức sẽ luôn đi kèm với bài toán “cơ hội”. Nhờ có nhiều kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực P2P Lending mà Lendbiz có thể tự tin đáp ứng được nhu cầu của thị trường dù ở hiện tại hay tương lai.

App Lendbiz là ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại IOS và Android. Khi người dùng tải app có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các khoản đầu tư tài chính, thông qua những gói đầu tư lên tới 18-20%.

App Lendbiz có chức năng auto invest, tính năng Na, giúp tự động hóa được nhiều yếu tố phức tạp mà các app công nghệ tài chính khác thường gặp phải. Là một đại diện đi đầu của dòng ứng dụng Fintech hiện đại, App đầu tư của Lendbiz luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng và thường xuyên cải tiến để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

App Lendbiz thường xuyên được nâng cấp, cải tiến để ra đời phiên bản mới hoàn hảo hơn

Định hướng tương lai phát triển của Lendbiz trong thị trường Fintech

Trong thời gian tới, Lendbiz định hướng tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng sự phát triển của Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Nhà đầu tư. Không chỉ liên tục đổi mới và nâng cấp App đầu tư, Lendbiz còn đầu tư chất xám và nguồn nhân lực để sáng tạo và đưa ra nhiều gói sản phẩm phù hợp mới với nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Mặt khác, Lendbiz còn tham vọng phát triển và mở rộng chi nhánh của mình ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, đáp ứng nhu cầu Đầu tư – Vay vốn của các khách hàng, không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng… mà còn ở những thành phố lớn khác như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

Tiếp đó, Lendbiz cũng sẽ đồng kết hợp cùng các quỹ cho vay, các tổ chức cùng hiệp hội doanh nghiệp trong tương lai để tạo được nhiều cơ hội cho các SME vay vốn, tạo sân chơi, văn hóa giao thương đến người cần vốn và người có vốn, từ đó phát triển kinh tế Việt Nam một cách sâu rộng, cởi mở.

Chặng đường 05 năm chưa phải là 1 quãng đường dài nhưng đủ để nhân viên, cán bộ và tập thể Công ty Lendbiz đều vui mừng và hạnh phúc khi nhìn lại chặng đường đã đi qua. Cùng chúc cho Lendbiz ngày càng phát triển hùng mạnh hơn nữa, giữ vững vị trí “Tiên phong” – “Tin cậy” của người anh cả trong thị trường P2P Lending. 

Luôn ưu tiên khách hàng hàng đầu thông qua các gói sản phẩm dịch vụ, Lendbiz luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội, cộng đồng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tới người dân Việt Nam. Đó chính là kim chỉ nam mà Lendbiz luôn hướng tới trong suốt quá trình hình thành và phát triển. 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam