Lendbiz – Nền tảng tài chính số tiên phong tại Việt Nam

LendbizChia sẻ kiến thứcLendbiz – Nền tảng tài chính số tiên phong tại Việt Nam

Bước sang năm thứ 5 hoạt động, Lendbiz đã từng bước chuyển mình từ một công ty startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính tiến tới mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.

Về chúng tôi – nền tảng tài chính số Lendbiz

Công ty cổ phần Lendbiz đươc thành lập vào ngày 10/10/2017 với mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng (P2P Lending) và khẳng định vị thế của mình trong thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Lendbiz là cầu nối trung gian giữa những doanh nghiệp/hộ kinh doanh có nhu cầu muốn vay tiền để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh và nhà đầu tư (với mong muốn cải thiện cuộc sống và đa dạng hóa nguồn thu nhập). Mô hình này không chỉ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế –  xã hội, đồng thời đưa mọi người tới gần hơn với tài chính 4.0 và giúp đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen trên thị trường ở Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, Lendbiz đã và đang là một Doanh nghiệp “Tiên phong” trong lĩnh vực P2P Lending còn rất mới mẻ tại Việt Nam và là địa chỉ “Tin cậy” của các khách hàng, các đối tác và cơ quan quản lý Nhà nước.

Ông Nguyễn Việt Hưng- CEO của Công ty cổ phần Lendbiz

Ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Lendbiz chia sẻ: ““Tôi luôn mong muốn có thể đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Lendbiz được thành lập và phát triển với tâm niệm như thế. Lendbiz giúp kết nối giữa những Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần vốn và các nhà đầu tư, tạo ra sân chơi hấp dẫn để hai bên có thể giúp đỡ và “tìm đến” nhau. Việc kết nối này không chỉ mang lại lợi ích cho Nhà đầu tư mà còn giúp các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh có được nguồn vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm và đóng góp cho xã hội. Tôi luôn truyền đạt tinh thần này đến với các nhân viên, cán bộ, anh chị em của Lendbiz ngay từ thuở đầu mới thành lập công ty và cho đến tận bây giờ” 

Tầm nhìn và sứ mệnh của Lendbiz

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chính là động lực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam nhưng hiện nay không được cung cấp đủ vốn để mở rộng và phát triển do những rào cản bởi thủ tục và thiếu tài sản bảo đảm. Trong khi đó, những nhà đầu tư thì lại không có được mức sinh lời đủ hấp dẫn. Lendbiz tin tưởng rằng, nếu có thể kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp SME và Nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi thì điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Do đó, Lendbiz từ khi thành lập đã định hướng và phát triển trở thành công ty công nghệ tài chính uy tín nhất tại Việt Nam. Với mong muốn mang tới các giải pháp tài chính an toàn, thông minh, tiện lợi cho tất cả các khách hàng trên mọi miền tổ quốc một cách minh bạch, riêng tư và an toàn nhất.

Bên cạnh đó, Công ty Lendbiz còn giúp hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ kinh doanh/doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đang gặp khó khăn trong quá trình phát triển có thể tiếp tục duy trì hoạt động. Đây cũng là nơi đầu tư tin cậy cho những cá nhân đang có nguồn tiền nhàn rỗi, mong muốn đầu tư với lợi suất cao hơn gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Công ty Lendbiz tin rằng mô hình P2P Lending mà công ty đang hoạt động là đòn bẩy mang lại lợi ích cho tất cả mọi người cũng như hỗ trợ cho hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được nguồn vốn với chi phí thấp hơn và trong thời gian nhanh nhất.

App Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Giá trị cốt lõi của Lendbiz

Công ty Lendbiz tự tin là địa chỉ đáng tin cậy của các khách hàng là doanh nghiệp, Hộ kinh doanh và của các Nhà đầu tư. Với môi trường năng động, trẻ trung, Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho những quý khách hàng cũng như đối tác của Lendbiz.

Công ty cổ phần Lendbiz là doanh nghiệp Startup trong lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính) – một lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam. Đặc biệt là việc áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, tiêu biểu là mô hình P2P Lending đã làm mưa làm gió trên thế giới. Vì vậy, môi trường làm việc của Lendbiz luôn yêu cầu sự trẻ trung, sáng tạo, nhạy cảm, bắt kịp những xu hướng của thời đại công nghệ số 4.0.

Luôn ưu tiên khách hàng hàng đầu thông qua các gói sản phẩm dịch vụ, Lendbiz luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội, cộng đồng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tới người dân Việt Nam. 

Cùng với dòng chảy chung của nền kinh tế Việt Nam, Công ty Lendbiz đã có những bước nhảy vọt đầy ấn tượng trong 05 năm vừa qua. Lendbiz đã hỗ trợ cho khoảng 500 Doanh Nghiệp/ Hộ kinh doanh ở Hà Nội và Đà Nẵng vay vốn thành công. Số tiền giải ngân hơn 200 tỷ VNĐ. Hiện nay các doanh nghiệp đều phát triển và tăng trưởng mạnh sau khi huy động được nguồn vốn thành công thông qua app Lendbiz

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam