Lendbiz là gì? Đầu tư ở Lendbiz có an toàn không? 

LendbizChia sẻ kiến thứcLendbiz là gì? Đầu tư ở Lendbiz có an toàn không? 

Lendbiz từ khi thành lập đã định hướng và phát triển trở thành công ty công nghệ tài chính uy tín nhất tại Việt Nam. Với mong muốn mang tới các giải pháp tài chính an toàn, thông minh, tiện lợi cho tất cả các khách hàng trên mọi miền tổ quốc một cách minh bạch, riêng tư và an toàn nhất.

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là một loại hình dịch vụ, kinh doanh mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ số. Theo đó bên vay và bên cho vay sẽ được kết nối trực tuyến mà không thông qua các tổ chức tài chính trung gian như ngân hàng. Mô hình này mới xuất hiện trên thế giới hơn 15 năm nay và đã tạo ra một kênh cung ứng mới trên thị trường đồng thời góp phần thúc đẩy tài chính phát triển toàn diện.

Tại Việt Nam, với sự bùng nổ của các Công ty Công nghệ Tài chính (Fintech), mô hình cho vay ngang hàng xuất hiện cách đây khoảng 5 năm với 40 công ty đang hoạt động. Hiện  nay, nổ bật nhất trong số đó là Lenbiz, đang hoạt động khá hiệu quả, nhờ vào việc mô hình cho vay nhắm vào phân khúc Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lendbiz là gì?

Lendbiz là một công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực cho vay ngang hàng, thành lập ngày 10/10/2017. Lendbiz chủ yếu hướng đến dịch vụ hỗ trợ kêu gọi vốn cho các doanh nghiệp/hộ kinh doanh vừa và nhỏ vay vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư, thông qua việc áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại

Mô hình này không chỉ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đưa mọi người tới gần hơn với tài chính 4.0 và giúp đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen trên thị trường ở Việt Nam.

Lendbiz sở hữu đội ngũ ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, và ngân hàng. Do đó, có rất nhiều lợi thế trong việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư và áp dụng công nghệ số vào việc kết nối Doanh nghiệp/HKD với Nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) cùng ông Trần Anh Vương (Cố vấn cao cấp HĐQT)

Đầu tư ở Lendbiz có an toàn không?

App Lendbiz là sản phẩm tài chính của Công ty cổ phần Lendbiz. Có tư cách pháp nhân và luôn thực hiện tốt các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp trước pháp luật như khai báo thành lập doanh nghiệp hay đóng thuế đầy đủ và đúng quy trình,…

Ngoài có đội ngũ ban lãnh đạo Công ty với nhiều năm kinh nghiệm như đã nói ở trên, Lendbiz còn là 1 app đầu tư có nhiều ưu điểm như:

 • Khách hàng của Lendbiz là hàng trăm hộ kinh doanh /doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như: Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi, Unmart, Thanh Quang JSC,…;
 • Tất cả các hộ kinh doanh/doanh nghiệp tốt trên sàn đều được Lendbiz chủ động thực hiện đánh giá, thẩm định và lựa chọn kỹ lưỡng để đề xuất với các nhà đầu tư. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được tối đa rủi ro khi đầu tư sinh lời; 
 • Lendbiz có đội ngũ Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chuyên viên chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ Khách hàng xây dựng riêng cho mình lộ trình đầu tư hợp lý, an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất;
 • Lendbiz có đội ngũ chuyên viên thu hồi nợ giúp các nhà đầu tư quản lý khoản vay, đôn đốc, nhắc nợ hoặc thu hồi nợ;
 • Dịch vụ dành cho nhà đầu tư tại Lendbiz được tự động hoàn toàn qua app. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư thì nhà đầu tư dễ dàng theo dõi thông qua ứng dụng. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tại Lendbiz tiết kiệm thời gian trong quá trình đầu tư;
 • Bên cạnh đó, nền tảng của app Lendbiz có tính năng chia nhỏ các khoản đầu tư cho vay. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể cùng cho vay một doanh nghiệp/hộ kinh doanh và giúp các khoản đầu tư thanh khoản tốt hơn;
 • Với các khoản đầu tư muốn tất toán trước hạn, Lendbiz đóng vai trò trung gian mua bán các khoản đầu tư, kết nối các giao dịch giúp thanh khoản nhanh hơn;
 • Khi đầu tư sẽ có Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các bên để đảm bảo quyền lợi cho bên đầu tư;
 • Ngoài ra, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia đầu tư sinh lời qua app Lendbiz.
Giao diện app Lendbiz thân thiện, dễ thao tác với người dùng

Công ty Lendbiz tự tin là địa chỉ đáng tin cậy của các khách hàng là doanh nghiệp, Hộ kinh doanh và của các Nhà đầu tư. Với môi trường năng động, trẻ trung, Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho những quý khách hàng cũng như đối tác của Lendbiz.

Luôn ưu tiên khách hàng hàng đầu thông qua các gói sản phẩm dịch vụ, Lendbiz luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội, cộng đồng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tới người dân Việt Nam. 

Hi vong, với những phân tích trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mô hình cho vay ngang hành (P2P Lending) nói chung và app Lendbiz nói riêng, từ đó cảm thấy tin tưởng hơn khi lựa chọn app Lendbiz là kênh đầu tư đáng tin cậy với tỉ suẩt sinh lời cao, hiệu quả

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam