Lendbiz điều chỉnh thời gian chạy Batch Processing, thay đổi để có những trải nghiệm tốt hơn

LendbizHoạt động của LendbizLendbiz điều chỉnh thời gian chạy Batch Processing, thay đổi để có những trải nghiệm tốt hơn

Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng dịch vụ của Lendbiz được tốt hơn, từ 29/08/2022, Lendbiz đã chuyển sang chạy Batch tự động vào ban đêm.

Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch
Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch

Batch Processing (xử lý hàng loạt) là kỹ thuật dùng để tự động hóa và xử lý nhiều giao dịch ở dạng một nhóm. Kỹ thuật xử lý này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tiền cũng như nhân công theo thời gian. Luôn ứng dụng công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất, ngay từ khi mới bắt đầu, Lendbiz đã áp dụng kỹ thuật này trong tổng hợp số liệu theo từng ngày, từ đó tính toán số tiền lãi vay và phân bổ tiền cho nhà đầu tư nhanh chóng hơn.

Với phương châm đổi mới để tốt hơn, sau một thời gian áp dụng, nhận thấy những bất tiện trong quá trình áp dụng kỹ thuật batch processing, Lendbiz đã có chính sách thay đổi để không chỉ công ty mà khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn. Thời gian chạy batch được chuyển từ 9 rưỡi sáng sang tự động vào ban đêm. Thay vì nhà đầu tư phải chờ qua thời gian chạy batch, mọi thao tác bị ngưng lại thì việc chuyển thời gian chạy vào ban đêm sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động giao dịch của quý khách.

Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn
Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

Hy vọng với thay đổi này, quý khách sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Lendbiz sẽ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, con người để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt hơn nữa.

Thông tin tham khảo thêm về Batch Processing:

Batch Processing hay xử lý hàng loạt hay còn gọi là hệ thống theo lô, là việc thực hiện hàng loạt công việc ở trong một chương trình trên máy tính mà không có sự can thiệp của các thao tác thủ công. Hiểu đơn giản nó là một chế độ xử lý thực hiện một loạt các chương trình mỗi ngày một bộ hoặc “mẻ” đầu vào, chứ không phải là chỉ một đầu vào duy nhất.

Kỹ thuật xử lý này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Có thể thay đổi thời điểm xử lý công việc, khi tài nguyên máy tính ít bận rộn hơn.
  • Tránh việc các tài nguyên máy tính chạy không với sự can thiệp và giám sát thủ công theo từng phút
  • Cho phép hệ thống sử dụng ưu tiên khác nhau đối với công việc tương tác và không tương tác
  • Thay vì phải chạy một chương trình nhiều lần để xử lý một tiến trình công việc mỗi lần, khi chạy batch chỉ cần chạy một lần cho nhiều tiến trình thực hiện, giúp giảm phụ phí hệ thống.

Tuy nhiên để có thể xây dựng được một hệ thống xử lý hàng loạt, đòi hỏi doanh nghiệp cần bỏ khoản vốn đầu tư lớn trong thiết kế và thực hiện ban đầu. Chính vì thế mà các doanh nghiệp cần phải cân đối nguồn ngân sách cùng với mục tiêu của mình để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào hệ thống xử lý hàng loạt hay không.

Trả lời