Lendbiz điều chỉnh thời gian chạy Batch Processing, thay đổi để có những trải nghiệm tốt hơn

LendbizHoạt động của LendbizLendbiz điều chỉnh thời gian chạy Batch Processing, thay đổi để có những trải nghiệm tốt hơn

Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng dịch vụ của Lendbiz được tốt hơn, từ 29/08/2022, Lendbiz đã chuyển sang chạy Batch tự động vào ban đêm.

Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch
Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch

Batch Processing (xử lý hàng loạt) là kỹ thuật dùng để tự động hóa và xử lý nhiều giao dịch ở dạng một nhóm. Kỹ thuật xử lý này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tiền cũng như nhân công theo thời gian. Luôn ứng dụng công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất, ngay từ khi mới bắt đầu, Lendbiz đã áp dụng kỹ thuật này trong tổng hợp số liệu theo từng ngày, từ đó tính toán số tiền lãi vay và phân bổ tiền cho nhà đầu tư nhanh chóng hơn.

Với phương châm đổi mới để tốt hơn, sau một thời gian áp dụng, nhận thấy những bất tiện trong quá trình áp dụng kỹ thuật batch processing, Lendbiz đã có chính sách thay đổi để không chỉ công ty mà khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn. Thời gian chạy batch được chuyển từ 9 rưỡi sáng sang tự động vào ban đêm. Thay vì nhà đầu tư phải chờ qua thời gian chạy batch, mọi thao tác bị ngưng lại thì việc chuyển thời gian chạy vào ban đêm sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động giao dịch của quý khách.

Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn
Lendbiz thay đổi thời gian chạy Batch để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

Hy vọng với thay đổi này, quý khách sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Lendbiz sẽ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, con người để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt hơn nữa.

Thông tin tham khảo thêm về Batch Processing:

Batch Processing hay xử lý hàng loạt hay còn gọi là hệ thống theo lô, là việc thực hiện hàng loạt công việc ở trong một chương trình trên máy tính mà không có sự can thiệp của các thao tác thủ công. Hiểu đơn giản nó là một chế độ xử lý thực hiện một loạt các chương trình mỗi ngày một bộ hoặc “mẻ” đầu vào, chứ không phải là chỉ một đầu vào duy nhất.

Kỹ thuật xử lý này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Có thể thay đổi thời điểm xử lý công việc, khi tài nguyên máy tính ít bận rộn hơn.
 • Tránh việc các tài nguyên máy tính chạy không với sự can thiệp và giám sát thủ công theo từng phút
 • Cho phép hệ thống sử dụng ưu tiên khác nhau đối với công việc tương tác và không tương tác
 • Thay vì phải chạy một chương trình nhiều lần để xử lý một tiến trình công việc mỗi lần, khi chạy batch chỉ cần chạy một lần cho nhiều tiến trình thực hiện, giúp giảm phụ phí hệ thống.

Tuy nhiên để có thể xây dựng được một hệ thống xử lý hàng loạt, đòi hỏi doanh nghiệp cần bỏ khoản vốn đầu tư lớn trong thiết kế và thực hiện ban đầu. Chính vì thế mà các doanh nghiệp cần phải cân đối nguồn ngân sách cùng với mục tiêu của mình để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào hệ thống xử lý hàng loạt hay không.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam