Lendbiz chắp cánh cho SV DNU (Dai Nam University) khởi nghiệp nghề Fintech

LendbizChia sẻ kiến thứcLendbiz chắp cánh cho SV DNU (Dai Nam University) khởi nghiệp nghề Fintech

Chính xác thì Fintech là gì?

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính. Giải thích một cách đơn giản, thì fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính. Fintech không bắt nguồn từ những hệ thống tiền tệ hiện có, mà nó đánh dấu sự xâm lấn của IT vào những hệ thống tiền tệ đó.

→ Vậy nếu một công ty tài chính bắt đầu áp dụng công nghệ vào vận hành có được định nghĩa là fintech không?

Không. Chúng ta sẽ gọi đó là ứng dụng IT trong công ty tài chính và tuyệt nhiên không thể gọi là fintech.

Fintech được sử dụng trong trường hợp ngược lại: Một công ty IT triển khai service trong lĩnh vực tiền tệ, tài chính.

Công ty khởi nghiệp ngành Fintech

Bắt đầu vị thế là một Công ty khai thương mở cõi trong lĩnh vực P2P Lending, trong suốt 3 năm hoạt động, công ty Lendbiz đã/ đang và luôn giữ vững vai trò “Tiên phong” và “Tin cậy” đúng như slogan mà công ty hướng đến.

Thành lập từ năm 2017, Lendbiz đã có nhiều bước chuyển mình ấn tượng. Khởi đầu chỉ với 04 thành viên trong căn phòng mà như Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ “nhỏ xíu chỉ 12m vuông tại Lê Văn Lương”. 10/10/2017, Lendbiz chính thức được thành lập dưới hoàn cảnh như thế.

Cùng với dòng chảy chung của kinh tế Việt Nam, Lendbiz đã có những bước nhảy vọt đầy ấn tượng. Lendbiz đã hỗ trợ cho vay vốn thành công khoảng 500 Doanh Nghiệp/ Hộ Kinh Doanh ở Hà Nội và Đà Nẵng. Số tiền giải ngân vào khoảng 200 tỷ VNĐ. Các doanh nghiệp đều phát triển và tăng trưởng mạnh sau khi huy động vốn thành công.

Trong thời gian tới, Lendbiz sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng sự phát triển của Doanh nghiệp và Nhà đầu tư. Không chỉ liên tục đổi mới và nâng cấp App đầu tư, Lendbiz còn đầu tư nhân lực và chất xám để sáng tạo và đưa ra nhiều gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bắt tay hợp tác doanh nghiệp hỗ trợ chương trình đào tạo thực chiến “Ngành Fintech”

Ngày 8/6, Trưởng khoa TCNH (DNU) đã có buổi gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch HĐQT – founder của Lendbiz – ông Nguyễn Việt Hưng.

Trong buổi gặp mặt ông Hưng cũng đã nhận định rõ những khó khăn và thách thức trong tương lai và định hướng phát triển của Lendbiz. Với nhu cầu mở rộng thị trường và phát triển bền vững, ông Hưng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kiến thức thực tế về “Khởi nghiệp ngành Fintech” tới các sinh viên khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam.

Trên tinh thần hợp tác đào tạo và cam kết việc làm đầu ra, TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa TCNH vô cùng vui mừng và tin tưởng vào tương lai của công ty Lendbiz cũng như của sinh viên ngành Fintech khoa TCNH trường Đại học Đại Nam.

Lendbiz chắp cánh cho sinh viên DNU

Với sự hợp tác với khoa Tài Chính – Ngân hàng của đại học Đại Nam, đội ngũ Lendbiz hy vọng sẽ đem lại môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành và vận dụng những kiến thức chuyên môn được trang bị từ trường học để áp dụng vào thực tế, đóng góp cho sự phát triển của ngành tài chính nói chung và ngành Fintech nói riêng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lendbiz tin rằng bằng những kiến thức đã trau dồi được và môi trường thực hành chuyên nghiệp cùng với sức trẻ sẽ đưa các bạn sinh viên thế hệ mới trở thành tương lai của ngành Fintech tại Việt Nam.

Link bài gốc: Lendbiz chắp cánh cho SV DNU khởi nghiệp nghề Fintech (tcnh.vn)

Tác Giả DMD – Trường Đại học Đại Nam

Trả lời