Lendbiz chắp cánh cho SV DNU (Dai Nam University) khởi nghiệp nghề Fintech

LendbizChia sẻ kiến thứcLendbiz chắp cánh cho SV DNU (Dai Nam University) khởi nghiệp nghề Fintech

Chính xác thì Fintech là gì?

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính. Giải thích một cách đơn giản, thì fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính. Fintech không bắt nguồn từ những hệ thống tiền tệ hiện có, mà nó đánh dấu sự xâm lấn của IT vào những hệ thống tiền tệ đó.

→ Vậy nếu một công ty tài chính bắt đầu áp dụng công nghệ vào vận hành có được định nghĩa là fintech không?

Không. Chúng ta sẽ gọi đó là ứng dụng IT trong công ty tài chính và tuyệt nhiên không thể gọi là fintech.

Fintech được sử dụng trong trường hợp ngược lại: Một công ty IT triển khai service trong lĩnh vực tiền tệ, tài chính.

Công ty khởi nghiệp ngành Fintech

Bắt đầu vị thế là một Công ty khai thương mở cõi trong lĩnh vực P2P Lending, trong suốt 3 năm hoạt động, công ty Lendbiz đã/ đang và luôn giữ vững vai trò “Tiên phong” và “Tin cậy” đúng như slogan mà công ty hướng đến.

Thành lập từ năm 2017, Lendbiz đã có nhiều bước chuyển mình ấn tượng. Khởi đầu chỉ với 04 thành viên trong căn phòng mà như Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ “nhỏ xíu chỉ 12m vuông tại Lê Văn Lương”. 10/10/2017, Lendbiz chính thức được thành lập dưới hoàn cảnh như thế.

Cùng với dòng chảy chung của kinh tế Việt Nam, Lendbiz đã có những bước nhảy vọt đầy ấn tượng. Lendbiz đã hỗ trợ cho vay vốn thành công khoảng 500 Doanh Nghiệp/ Hộ Kinh Doanh ở Hà Nội và Đà Nẵng. Số tiền giải ngân vào khoảng 200 tỷ VNĐ. Các doanh nghiệp đều phát triển và tăng trưởng mạnh sau khi huy động vốn thành công.

Trong thời gian tới, Lendbiz sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng sự phát triển của Doanh nghiệp và Nhà đầu tư. Không chỉ liên tục đổi mới và nâng cấp App đầu tư, Lendbiz còn đầu tư nhân lực và chất xám để sáng tạo và đưa ra nhiều gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bắt tay hợp tác doanh nghiệp hỗ trợ chương trình đào tạo thực chiến “Ngành Fintech”

Ngày 8/6, Trưởng khoa TCNH (DNU) đã có buổi gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch HĐQT – founder của Lendbiz – ông Nguyễn Việt Hưng.

Trong buổi gặp mặt ông Hưng cũng đã nhận định rõ những khó khăn và thách thức trong tương lai và định hướng phát triển của Lendbiz. Với nhu cầu mở rộng thị trường và phát triển bền vững, ông Hưng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kiến thức thực tế về “Khởi nghiệp ngành Fintech” tới các sinh viên khoa TCNH – trường Đại học Đại Nam.

Trên tinh thần hợp tác đào tạo và cam kết việc làm đầu ra, TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trưởng khoa TCNH vô cùng vui mừng và tin tưởng vào tương lai của công ty Lendbiz cũng như của sinh viên ngành Fintech khoa TCNH trường Đại học Đại Nam.

Lendbiz chắp cánh cho sinh viên DNU

Với sự hợp tác với khoa Tài Chính – Ngân hàng của đại học Đại Nam, đội ngũ Lendbiz hy vọng sẽ đem lại môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành và vận dụng những kiến thức chuyên môn được trang bị từ trường học để áp dụng vào thực tế, đóng góp cho sự phát triển của ngành tài chính nói chung và ngành Fintech nói riêng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lendbiz tin rằng bằng những kiến thức đã trau dồi được và môi trường thực hành chuyên nghiệp cùng với sức trẻ sẽ đưa các bạn sinh viên thế hệ mới trở thành tương lai của ngành Fintech tại Việt Nam.

Link bài gốc: Lendbiz chắp cánh cho SV DNU khởi nghiệp nghề Fintech (tcnh.vn)

Tác Giả DMD – Trường Đại học Đại Nam

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam