Gửi tiền Lendbiz – Kênh đầu tư online uy tín tại Việt Nam 

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưGửi tiền Lendbiz – Kênh đầu tư online uy tín tại Việt Nam 

Gửi tiền Lendbiz đang là kênh đầu tư online hiệu quả, uy tín với lãi suất hấp dẫn, tỉ lệ sinh lời cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tài chính trong những năm gần đây.

Bước sang năm thứ 5 hoạt động, Công ty Lendbiz đã từng bước chuyển mình từ một công ty startup trong lĩnh vực Fintech tiến tới mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam.

Lendbiz là gì?

Fintech là tên viết tắt của cụm từ “financial technology” công nghệ tài chính. Fintech được hiểu chính xác là ứng dụng những cải tiến thông minh, sáng tạo của công nghệ thông tin vào trong các hoạt động dịch vụ tài chính.

Là sự kết hợp hoàn hảo nhất từ công nghệ 4.0 và Fintech, Fintech 4.0 chính là giải pháp thông minh, tiện ích nhất cho ngành tài chính ngân hàng thông qua sự phát triển công nghệ toàn diện cho con người. 

 • Xóa bỏ khoảng cách thời gian, địa lý giúp nguồn vốn đi mọi nơi nhanh hơn, an toàn hơn đồng thời giảm thiểu đầu tư về cơ sở hạ tầng;
 • Phục vụ nhu cầu người dùng toàn diện nhất: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro giảm và nâng cao hiệu suất;
 • Các công ty tài chính thu được lợi nhuận lớn từ những người yêu thích và ham mê sử dụng máy tính và các thiết bị di động thông minh.

Fintech 4.0 chính là giải pháp thông minh, tiện ích nhất cho ngành tài chính ngân hàng

Công nghệ 4.0 phát triển cũng là bước đà giúp các công ty Fintech ngày càng được mở rộng và phát triển. Nhiều sáng kiến đột phá trong Fintech có tầm ảnh hưởng thiết yếu đến các ngành nghề liên quan như ngân hàng, thương mại điện tử hay các sản phẩm tài chính.

Sự trỗi dậy của các công ty fintech đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực tài chính, nó tái định hình tài chính vĩ mô song song đó là đưa ra các giải pháp mới ưu việt hơn.

Bắt kịp xu hướng của thời đại phát triển công nghệ 4.0, Công ty Lendbiz đã được thành lập từ tháng 10/2017 với mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng (P2P Lending) và khẳng định vị thế của mình trong thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Công ty Lendbiz sở hữu đội ngũ ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, và ngân hàng. Do đó, có rất nhiều lợi thế trong việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư và áp dụng công nghệ số vào việc kết nối Doanh nghiệp/HKD với Nhà đầu tư.

Ưu điểm khi gửi tiền Lendbiz 

Dựa trên nền tảng công nghệ “sơ khai” của P2P Lending, Công ty Lendbiz đã nỗ lực sáng tạo, cải tiến và tích hợp hệ thống công nghệ mới, giúp kết nối các bên liên quan, tiết kiệm chi phí, thời gian để mang đến những trải nghiệm mới lạ, an toàn, tiện ích và hiệu quả hơn cho khách hàng khi gửi tiền Lendbiz.

Tính năng e-KYC giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư

Tích hợp công nghệ e-Signature (chữ ký điện tử) & e-KYC (định danh trực tuyến) trên sàn Lendbiz trong phiên bản app mới giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư. Thay vì việc gặp mặt trực tiếp của các bên liên quan như các cách đầu tư truyền thống hiện nay, e – KYC sẽ giúp định danh trực tuyến cùng 1 số tính năng bổ trợ tích hợp như: nhận diện qua AI, xác thực sinh trắc học,..

Còn với tính năng e-Signature nhà đầu tư sẽ chủ động tạo và thiết lập hợp đồng mọi lúc, mọi nơi. Sự kết hợp của 2 tính năng ưu việt này cũng giúp tăng độ xác thực và tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch của khách hàng.

Ngoài ra, Lendbiz còn là 1 app đầu tư có nhiều ưu điểm như:

 • Khách hàng của Lendbiz là hàng trăm hộ kinh doanh /doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như: Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi, Unmart, Thanh Quang JSC,…;
 • Dịch vụ dành cho nhà đầu tư gửi tiền Lendbiz được tự động hoàn toàn qua app. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư thì nhà đầu tư dễ dàng theo dõi thông qua ứng dụng. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tại Lendbiz tiết kiệm thời gian trong quá trình đầu tư;
 • Tất cả các hộ kinh doanh/doanh nghiệp tốt trên sàn đều được Lendbiz chủ động thực hiện đánh giá, thẩm định và lựa chọn kỹ lưỡng để đề xuất với các nhà đầu tư. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được tối đa rủi ro khi đầu tư sinh lời; 
 • Lendbiz có đội ngũ chuyên viên thu hồi nợ giúp các nhà đầu tư quản lý khoản vay, đôn đốc, nhắc nợ hoặc thu hồi nợ;
 • Bên cạnh đó, nền tảng của app Lendbiz có tính năng chia nhỏ các khoản đầu tư cho vay. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể cùng cho vay một doanh nghiệp/hộ kinh doanh và giúp các khoản đầu tư thanh khoản tốt hơn;
 • Với các khoản đầu tư muốn tất toán trước hạn, Lendbiz đóng vai trò trung gian mua bán các khoản đầu tư, kết nối các giao dịch giúp thanh khoản nhanh hơn;
 • Khi đầu tư sẽ có Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các bên để đảm bảo quyền lợi cho bên đầu tư ;
 • Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia đầu tư sinh lời qua app Lendbiz.

Với những phân tích trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mô hình hoạt động của Lendbiz, cũng như ưu điểm khi gửi tiền Lendbiz, qua đó dễ dàng lựa chọn gói đầu tư sinh lời phù hợp với khẩu vị rủi ro của cá nhân mình. 

 

 

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam