Gửi tiền Lendbiz – kênh đầu tư cho vay ngang ngang hàng đi đầu ở Việt Nam

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưGửi tiền Lendbiz – kênh đầu tư cho vay ngang ngang hàng đi đầu ở Việt Nam

Gửi tiền Lendbiz đang là kênh đầu tư cho vay ngang hàng hiệu quả, uy tín với lãi suất hấp dẫn, tỉ lệ sinh lời cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tài chính trong vài năm gần đây.

Công ty Lendbiz đươc thành lập vào ngày 10/10/2017 với mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng (P2P Lending) và khẳng định vị thế của mình trong thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là một trong những mô hình đầu tư tạo thu nhập thụ động khá phát triển mạnh mẽ ở Mỹ và Anh, nổi tiếng với các nền tảng như Lendingclub. Qua nghiên cứu cho thấy, nếu được quản lý tốt, cho vay ngang hàng sẽ góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện, đặc biệt là tại các khu vực mà hệ thống tài chính chưa phát triển, các hộ kinh doanh, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dân, ít có khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính-ngân hàng với chi phí thấp, thủ tục đơn giản. 

Gửi tiền Lendbiz là hình thức các nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ số Fintech hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ/hộ kinh doanh đang có nhu cầu mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh và nhận về mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm truyền thống ở ngân hàng.

Lendbiz kết hợp giữa kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ để xây dựng ra hệ thống đánh giá toàn diện khách hàng theo các nhóm chỉ tiêu tài chính, phi tài chính. Dựa trên 100 tiêu chí, hệ thống có thể chấm điểm tín dụng chính xác các khách hàng theo mức độ rủi ro. Các Chuyên gia thẩm định của Công ty Lendbiz còn đi thẩm định trực tiếp và thẩm vấn các Chủ kinh doanh để đánh giá về uy tín, khả năng tài chính, tình hình vay nợ và mức độ ổn định trong hoạt động kinh doanh của họ.

 • P2P Lending là một trong những mô hình đầu tư tạo thu nhập thụ động đang bùng nổ mạnh mẽ trên thế giới

Dựa vào thang điểm tín dụng của khách hàng vay trên sàn P2P Lending, nhà đầu tư có thể cân nhắc về mức độ rủi ro, tính toán lãi suất, hiệu quả trước khi quyết định lựa chọn Hộ kinh doanh/ Doanh nghiệp huy động vốn phù hợp.

Còn đối với doanh nghiệp/hộ kinh doanh kêu gọi vốn sẽ nhận được khoản cho vay có hạn mức phù hợp, lãi suất cạnh tranh. Thời gian giải ngân nhanh chóng, ví dụ như tại Công ty Lendbiz: thời gian giải ngân chỉ trong vòng 48 giờ sau khi hộ kinh doanh/doanh nghiệp và nộp đầy đủ và hoàn thiện các giấy tờ liên quan. Đồng thời, doanh nghiệp/hộ kinh doanh cũng có thể dễ dàng quản lý các khoản vay của mình thông qua app Lendbiz. Từ đó giúp bên đi vay chủ động thanh toán các khoản nợ, tránh phải chịu phí phạt.

Các sản phẩm gửi tiền Lendbiz

  1, Gói Đầu tư Tài Lộc

Khi tham gia trải nghiệm đầu tư Tài Lộc, Nhà đầu tư sẽ trực tiếp giải ngân vào các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh gọi vốn trên App Lendbiz và nhận vốn gốc, lợi nhuận từ 13 đến 20%/năm.

 • Đầu tư với lợi nhuận cực tốt lên đến 20%/năm
 • Bảo đảm 100% rủi ro
 • Vốn đầu tư tối thiểu từ: 50.000.000 vnđ
 • Thuế TNCN: Được tính 5% Lợi nhuận thực tế
 • Phí tư vấn đầu tư và quản lý: Miễn phí tư vấn và quản lý tài khoản
 • Tính năng đầu tư tự động mang lại nhiều tiện ích. Khi khách hàng đặt lệnh đầu tư tự động trên app và website của Lendbiz, hệ thống sẽ gợi ý các tiêu chí chọn lựa như: thời gian, lãi suất, số tiền min, max… để người dùng lựa chọn. Hàng tháng khi có biến động số dư trong tài khoản đầu tư, hệ thống sẽ tự động đặt lệnh đầu tư theo các tiêu chí mà khách hàng đã cài đặt trước đó. Điều này giúp nguồn vốn liên tục được tái đầu tư, sản sinh lãi suất kép.
 • App Lendbiz còn khéo kết hợp chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) trong phiên bản app mới nhất với mong muốn mang tới sự chủ động cho nhà đầu tư. Sự chủ động được thể hiện ở việc nắm bắt các khoản vốn đầu tư đang phân bổ như thế nào, hiệu quả của khoản vốn đầu tư ra sao. Để từ đó nhà đầu tư đưa ra được quyết định đầu tư chính xác và kịp thời hơn.
 • Đầu tư tại Lendbiz với lãi suất lên tới 20%

2, Gói Đầu tư Phát Lộc

Khi tham gia gửi tiền Lendbiz với sản phẩm Phát Lộc, Nhà đầu tư sẽ ký Hợp đồng và ủy thác vốn gốc đầu tư cho Lendbiz Capital để đầu tư vào các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh gọi vốn. Lendbiz Capital cam kết sẽ hoàn trả vốn gốc, tiền lời cho Nhà đầu tư khi đến ngày đáo hạn Hợp đồng.

 • Lợi nhuận từ 6,1-12%/năm tương ứng với các kỳ hạn tham gia gửi tiền
 • Kỳ hạn đầu tư: 1 đến 12 tháng
 • Số vốn đầu tư tối thiểu từ: 10.000.000 vnđ
 • Thuế TNCN: Nhà đầu tư không phải trực tiếp nộp, Lendbiz Capital sẽ nộp thay.
 • Phí tư vấn đầu tư và quản lý: Miễn phí gửi tiền
 • Không mất phí khi Nhà đầu tư muốn rút trước hạn.

Với những phân tích trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz và các sản phẩm gửi tiền Lendbiz, qua đó dễ dàng lựa chọn gói đầu tư sinh lời phù hợp với khẩu vị rủi ro của cá nhân mình. 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam