Giới nhà giàu Mỹ ráo riết lo bảo toàn tài sản trước kịch bản Joe Biden đắc cử

LendbizChia sẻ kiến thứcGiới nhà giàu Mỹ ráo riết lo bảo toàn tài sản trước kịch bản Joe Biden đắc cử

Theo Bloomberg, các gia đình giàu có của Mỹ được tư vấn nên chuyển giao tài sản cho thế hệ tiếp theo, nếu không họ sẽ có nguy cơ mất đến hàng triệu USD, nguyên nhân là bởi cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đề xuất việc tăng thuế đối với người giàu, trong đó nhóm này khó tránh được mức thuế 40% đối với các tài sản bất động sản lớn.

Các cố vấn tài sản cho biết bằng cách chuyển giao tài sản cho thế hệ tiếp theo, người giàu có thể tận dụng các quy định về thuế bất động sản mà Tổng thống Trump đã ban hành trước đó. Những thay đổi trong luật thuế vào năm 2017 đã tăng gấp đôi số tiền mà các gia đình giàu có có thể chuyển nhượng và không phải trả thuế. Con số này lên đến 11,58 triệu USD cho mỗi cá nhân và 23,16 triệu USD cho các cặp vợ chồng.

Các cố vấn tài sản có thể bảo vệ khối tài sản của gia đình giàu có bằng cách sử dụng kỹ thuật lên kế hoạch phức tạp để tránh thuế, được gọi là “lỗ hổng”. Các cố vấn cho biết, nếu người giàu Mỹ chờ đợi và không làm gì cho đến khi có kết quả bầu cử rõ ràng, họ có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Hiện Joe Biden vẫn chưa công bố kế hoạch thuế chi tiết. Thay vào đó, ông đã nhiều lần đề xuất những cách khác nhau để tăng doanh thu từ thuế, hầu như chỉ nhắm vào người giàu và các doanh nghiệp, nhằm trang trải thêm chi phí y tế, cơ sở hạ tầng và chống biến đổi khí hậu.

Moody’s Analystics ước tính việc tăng thuế của ông Biden, gồm đánh thuế cao hơn đối với doanh nghiệp và cá nhân có thu nhập trên 400.000 USD, sẽ giúp huy động được 4,1 nghìn tỷ USD trong 10 năm. Việc cắt giảm khoản miễn thuế bất động sản và quà tặng (gift tax) xuống mức của năm 2009 là 3,5 triệu USD sẽ thu được 267 tỷ USD.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, ông Joe Biden đang chiếm ưu thế hơn ứng viên Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi nhiều người dự đoán ông Biden sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử vào đầu tháng tới, một số khác không loại trừ khả năng ông Trump có thể “lật ngược thế cờ” vào phút chót.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam