Gặt hái “trái ngọt” sau gần 4 năm hoạt động, Lendbiz – sự lựa chọn tin cậy của nhiều nhà đầu tư

LendbizTin tức nổi bậtGặt hái “trái ngọt” sau gần 4 năm hoạt động, Lendbiz – sự lựa chọn tin cậy của nhiều nhà đầu tư

Trải qua gần 4 năm hoạt động, Lendbiz – đơn vị tiên phong uy tín và tin cậy trong lĩnh vực P2P Lending – cho vay ngang hàng đã tạo ra dấu ấn nổi bật trên thị trường. Lendbiz với mô hình kinh doanh mới, đảm bảo sự kết nối bền chặt giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh gọi vốn.

Hành trình từ điểm bắt đầu đến vị trí vững chắc trong ngành P2P Lending

Thành lập từ ngày 10-10-2017, với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực P2P Lending; đến nay, sau gần 4 năm hoạt động, Lendbiz đã hoàn thành mục tiêu này, vươn lên lọt top cao trong những đơn vị uy tín trên thị trường.

Lendbiz là cầu nối, tạo ra “sân chơi” cho các nhà đầu tư (những người có khoản tiền nhàn rỗi) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu gọi vốn kinh doanh. Thông qua hoạt động kết nối, mô hình P2P Lending tại Lendbiz đã giúp tối ưu hóa chi phí, thời gian đầu tư, thời gian gọi vốn kinh doanh. Từ đó, mang đến lợi ích tốt nhất cho các bên tham gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng sự hợp sức, đồng lòng của đội ngũ nhân viên, Lendbiz ngày một lớn mạnh. Dẫn chứng qua các con số cụ thể như:

Trong 4 năm hoạt động, Lendbiz trở thành nơi “chọn mặt gửi vàng” của hơn 15.000 nhà đầu tư, hỗ trợ giải ngân số vốn lên đến hơn 500 tỷ đồng. Lendbiz trở thành thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội. Với sự lớn mạnh không ngừng, ngày 1-1-2020, Lendbiz chính thức mở thêm chi nhánh mới tại thành phố Đà Nẵng – trung tâm kinh tế, chính trị của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tại đây, Lendbiz đã tạo sự thu hút với lượng lớn nhà đầu tư. Đồng thời, tạo kênh huy động vốn nhanh gọn, hiệu quả cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn. Chỉ tính riêng trong năm 2020, Lendbiz chi nhánh Đà Nẵng đã hỗ trợ gần 100 doanh nghiệp và hộ kinh doanh với số vốn giải ngân lên tới 40 tỷ đồng. Từ sự hỗ trợ này, 100% các doanh nghiệp, hộ kinh doanh huy động vốn qua Lendbiz chi nhánh Đà Nẵng đã vượt qua được khó khăn, bắt nhịp trở lại và kinh doanh ổn định.

Tổng hòa những yếu tố đó, sàn Lendbiz được đánh giá cao bởi tính an toàn, ổn định, phù hợp cho cả dân chuyên và những “lính mới”. Trên sàn hiện đang ghi nhận hoạt động của hơn 10.000 nhà đầu tư với hàng nghìn giao dịch mỗi ngày.

Lendbiz – cung cấp đa dạng các gói sản phẩm đầu tư, gọi vốn

Các gói sản phẩm đầu tư an toàn

Điểm khác biệt giữa Lendbiz và các kênh đầu tư truyền thống là sự đa dạng trong gói sản phẩm. Hiện nay, tại sàn Lendbiz có 3 gói đầu tư chính, đó là: PHÁT LỘC, PHÁT TÀI và TÀI LỘC. Tùy thuộc vào nguồn vốn, kỳ hạn cũng như lãi suất mà nhà đầu tư lựa chọn các gói sản phẩm phù hợp.

Tích hợp giữa việc cung cấp các gói sản phẩm đầu tư là ứng dụng công nghệ hiện đại, nhằm đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng, hạn chế rủi ro và tối ưu hóa nguồn lợi nhuận thu được. Dẫn chứng các tính năng như: Auto Invest (đầu tư tự động), e-KYC (định danh trực tuyến), e-Signature (chữ ký điện tử) hay chỉ số NAR (Tỷ suất sinh lời bình quân năm)… Nhà đầu tư có thể đầu tư mọi lúc, mọi lúc, mọi nơi, việc giao dịch: khớp lệnh, chuyển tiền, rút tiền… đều được thực hiện nhanh chóng.

Gói sản phẩm huy động vốn đơn giản, hiệu quả

Song song với các gói sản phẩm đầu tư, các gói sản phẩm huy động vốn tại Lendbiz đã mang lại giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp hay hộ kinh doanh đang gặp khó khăn trong vấn đề về nguồn vốn.

Nếu như ở các kênh truyền thống, để gọi vốn thành công đòi hỏi khách hàng vay cần có báo cáo tài chính thì với Lendbiz, việc hỗ trợ này thực hiện đối với cả những doanh nghiệp, hộ kinh doanh không có báo cáo tài chính. Từ đó nhằm đáp ứng nhu cầu gọi vốn của các doanh nghiệp xác minh thu chi qua một số phần mềm quản lý bán hàng, hóa đơn thuế hay hóa đơn điện…

Trong thông báo mới nhất, Lendbiz quyết định tăng số vốn huy động lên đến 2 tỷ đồng, giúp giải quyết triệt để bài toán “khát vốn” tại các doanh nghiệp. Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 48h. Tiếp đó, với đội ngũ chuyên viên có bề dày kinh nghiệm sẽ thiết lập quá trình thẩm định chặt chẽ hơn, qua đó xác định chính xác tình hình doanh nghiệp, giúp việc hỗ trợ vốn đạt hiệu quả cao, đồng thời, hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư.

Báo chí nói gì về Lendbiz?

Từ những thành tích đạt được trong quá trình hoạt động, Lendbiz có được vị trí vững chắc trên thị trường P2P Lending nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung. Lendbiz từng được rất nhiều các đầu báo lớn như: Tạp chí tài chính, Báo Xây Dựng, Báo Đà Nẵng… đưa tin về hoạt động, về các gói sản phẩm, thành tích và những đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt nói chung.

Như vậy có thể thấy rằng, với giá trị bền vững và cốt lõi được xây dựng cũng như định hướng trong quá trình hoạt động đã giúp Lendbiz ngày càng lớn mạnh hơn. Và chúng tôi cũng tin rằng, sự đồng hành của quý nhà đầu tư, quý khách hàng sẽ tạo động lực, là món quà lớn để công ty ngày càng vươn xa hơn nữa trên thị trường.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam