ĐẦU TƯ THÔNG MINH KHÔNG KHÓ! QUAN TRỌNG BẠN CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưĐẦU TƯ THÔNG MINH KHÔNG KHÓ! QUAN TRỌNG BẠN CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

Thời đại 4.0 mở ra mang đến cho tất cả chúng ta rất nhiều cơ hội làm giàu mới. Thế nhưng bạn cần làm gì để biết đặt đồng tiền của mình sao cho đúng chỗ – an toàn nhất và hiệu quả nhất! Đừng chần chừ, hãy cố gắng hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức cần thiết để chở thành một nhà đầu tư thông thái!

 1. Rèn luyện khả năng quan sát, học hỏi

Hãy liên tục cập nhật những tin tức tài chính, kinh tế vĩ mô đồng thời đừng bỏ lỡ những câu chuyện làm giàu hoặc những tiềm năng xung quanh bạn. Khi thấy người quen, một người bạn hay người thân của mình đang ăn nên làm ra, đừng ngại ngần đưa ra những cầu hỏi và xin một chút sự tư vấn. Đây rất có thể sẽ chính là những tiềm năng đầu tư kinh doanh bất ngờ mà bạn dễ dàng tiếp cận nhất đó!

 1. Thận trọng lựa chọn cho mình một lĩnh vực đầu tư phù hợp

Nếu bạn là một tay mơ, hãy cố gắng tìm kiếm những lĩnh vực bản thân có kiến thức, có hiểu biết nhất định để có thể giảm thiểu rủi ro hết mức có thể. Tuy nhiên nếu bạn thấy tiềm năng lớn trong một ngành mới, hãy cố gắng tìm hiểu để biết nhiều thông tin nhất có thể trước khi quyết định có xuống tay đầu tư hay không.

 1. Học lên cho mình một bản kế hoạch tài chính để xác định rõ mục tiêu

Mọi việc bạn làm cần có một đích đến nhất định để bạn có thể cố gắng theo đuổi. Một kế hoạch tốt và chi tiết sẽ giúp bạn không chệch khỏi “ đường ray” một cách đáng tiếc.

Ví dụ bạn định đầu tư vào thị trường đồ ăn. Hãy thông kê chi tiết lượng tiền mặt cũng các giá trị tài sản khác bạn đang có. Tính từng khoản chi phí phải bỏ ra cũng những kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn. Đừng quên ghi ra giấy những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. So sánh mức bạn đang có và mục tiêu để thấy được kế hoạch này có khả thi hay không? Việc so sánh cũng sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh kế hoạch đầu tư một cách hợp lý.

 1. Luôn giữ một tinh thần tỉnh táo và kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân

Một trạng thái nơi mà chúng ta nhận thức được những gì chúng ta biết và những gì chúng ta không biết được gọi là trạng thái cân bằng. Chúng ta vẫn vẫn tỉnh táo và đồng thời tìm cách mở rộng tầm nhìn của kiến thức. Sự tỉnh táo và đánh giá liên tục các yêu tố khách quan thay đổi xung quanh chính là chìa khóa của sự đầu tư thành công. Sự nóng vội, tham lam, thiếu quyết đoán hay chính những cảm xúc tiêu cực sẽ là làn sương đen che mất đi sự tỉnh táo của bạn.

Đừng mãi dậm chân tại chỗ, đừng tự hài lòng với chính bản thân mình. Hãy trang bị kiến thức ngay bây giờ để có thể nắm bắt những cơ hội làm giàu bất cứ khi nào bạn có! Nếu bạn còn lăn tăn nhiều điều, sao không đến với chúng tôi? Lendbiz sẽ giúp bạn tìm được sự đầu tư chắc chắn và sinh lời tốt nhất!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam