[Đài truyền hình Hà Nội] Hội nhập Kinh tế Quốc tế – Muốn vươn xa cần vốn mạnh!

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệp[Đài truyền hình Hà Nội] Hội nhập Kinh tế Quốc tế – Muốn vươn xa cần vốn mạnh!

Bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước khi tổng sản phẩm trong nước luôn chiếm tỷ trọng lớn và tăng liên tục hàng năm. Để có được những thành tựu trên, các doanh nghiệp tư nhân đã luôn phải chủ động đổi mới và lựa chọn công nghệ thích hợp để giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, mở rộng thị trường…

Nhưng không có tiền không làm được!

Đó là chia sẻ rất thực của Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt. Theo ông, với mục tiêu vươn xa hơn nữa, các doanh nghiệp cần đầu tư vào khoa học công nghệ, máy móc thiết bị… Để làm được điều đó thì vấn đề then chốt chính là nguồn vốn. Nhưng hiện nay các Doanh nghiệp tư nhân nói chung và Gốm Đất Việt nói riêng lại đang gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tiếp cận vốn!

Hiện nay các Doanh nghiệp tư nhân nói chung và Gốm Đất Việt nói riêng lại đang gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tiếp cận vốn!

Trong khi đó, các vấn đề về tài sản thế chấp, hồ sơ, thủ tục, thời gian giản ngân… luôn khiến các Doanh nghiệp gặp trở ngại khi huy động vốn. Hoặc khi muốn vay thêm cũng rất khó trong việc bổ sung thêm tài sản đảm bảo.

Ông Mâu chia sẻ: “Tôi mong muốn bên nào đó có thể tin vào chúng tôi, cùng bắt tay, đồng hành, chia sẻ rủi ro. Đó là việc mà rất nhiều, rất nhiều doanh nghiệp cần. Được như vậy tôi tin rằng nền kinh tế này còn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa!”

Vậy đâu là giải pháp giúp các Doanh nghiệp tư nhân có thể dễ dàng huy động được nguồn vốn mà không cần tài sản thế chấp, không cần hồ sơ thủ tục phức tạp, giải ngân nhanh mà chi phí vẫn hợp lý?

Kênh tiếp vốn kinh doanh – chắp cánh cho các Doanh nghiệp!

Theo các chuyên gia ngân hàng thế giới thì nguồn vốn trong dân cư còn dư thừa rất nhiều, ước tính lên đến 60 tỷ đô và hệ thống các tổ chức tài chính hiện nay cũng chưa huy động được hết. Chính vì vậy, nếu như có một giải pháp có thể khơi thông được nguồn vốn đang nhàn rỗi trong dân chúng và hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp đang khó khăn trong việc tiếp cận vốn thì đó là một hướng đi rất tuyệt vời.

Video chương trình Câu chuyện thương hiệu số Gala đặc biệt phát sóng ngày 25/01/2020 (mùng 1 Tết Canh Tý) với chủ đề Hội nhập kinh tế quốc tế – Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hiện nay.

Nắm bắt được xu hướng của thị trường vốn, ông Nguyễn Việt Hưng đã thành lập Công ty CP Lendbiz hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending). Đây là nền tảng kết nối giữa những Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh thiếu vốn với các Nhà đầu tư thông qua một sàn giao dịch. Việc kết nối này sử dụng công nghệ nên giảm bớt được chi phí trung gian. Do vậy, các Doanh nghiệp có thể vay vốn với chi phí thấp hơn và các Nhà Đầu sẽ được lợi nhuận cao hơn so với các phương pháp truyền thống là mang tiền đi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư những kênh đầu tư khác.

Ông Hưng chia sẻ, trong hơn 2 năm vừa qua, Lendbiz đã hỗ trợ được hàng trăm Doanh nghiệp từ nguồn vốn của hàng nghìn nhà đầu tư. Rất nhiều doanh nghiệp đến với Lendbiz không chỉ một lần mà còn quay lại đến lần thứ 3 lần thứ 4. Điều đó mang lại niềm hạnh phúc rất lớn cho tập thể cán bộ nhân viên đang làm việc tại Lendbiz.

Những giá trị vượt ngoài mong đợi

“Chúng tôi nhận thấy các Doanh nghiệp nhỏ hiện nay không chỉ thiếu vốn mà còn thiếu kiến thức. Mà trong số các khách hàng của chúng tôi lại có những doanh nghiệp đang kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, rất giàu về những kiến thức như thế. Vì vậy, nếu có thể tạo ra một cầu nối giúp các Doanh nghiệp có thể chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau thì còn trên cả mong đợi” – ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc Công ty CP Lendbiz chia sẻ.

Trên nền tảng đó, Lendbiz đã xây dựng lên Cộng đồng Kinh doanh bền vững giúp các Doanh nghiệp có nơi giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh. Đội ngũ Lendbiz cũng chú trọng trong việc cập nhật những xu hướng kinh doanh mới nhất trên thế giới cho Cộng đồng.

Chúng tôi tin rằng những mô hình như của Lendbiz chắc chắn sẽ được các Doanh nghiệp rất hoan nghênh

Bên cạnh đó, Lendbiz cũng đẩy mạnh việc kết nối giao thương. Ngoài việc huy động được vốn, các Doanh nghiệp còn còn thế quảng bá thương hiệu của mình cho hàng nghìn nhà đầu tư và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng hay đối tác nhượng quyền thương hiệu.

Kỳ vọng của các DN/HKD vào kênh tiếp vốn mới

Từ những giá trị mà Lendbiz mang lại, Chuyên gia kinh tế – TS. Nguyễn Minh Phong nhận định: “Đây là một trong những kênh mới trong việc tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn. Đặc biệt có sự mở rộng đa dạng hóa các hoạt động với tinh thần phục vụ nhiều hơn, cung cấp dịch vụ đa dạng hơn, thiết thực hơn cho các Doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng những mô hình như của Lendbiz chắc chắn sẽ được các Doanh nghiệp rất hoan nghênh”.

Có thể nói, các doanh nghiệp tư nhân khi mới khởi nghiệp hay trong quá trình vận hành thì khó khăn về tài chính là điều khó tránh khỏi, và khi đó, những giải pháp linh hoạt về vốn cho các doanh nghiệp như giải pháp cho vay ngang hàng của Lendbiz, sẽ là một đòn bẩy giúp Doanh nghiệp không chỉ vượt qua khó khăn tại thời điểm đó, mà còn là cơ hội chắp cánh cho Doanh nghiệp bay cao bay xa hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh của mình!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt