Các rủi ro khi đầu tư bất động sản bạn cần lưu ý

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưCác rủi ro khi đầu tư bất động sản bạn cần lưu ý

Bất kì ngành nghề nào cũng tồn tại các loại rủi ro khác nhau, bất động sản cũng là một trong số những ngành như thế. Trên thực tế khi đầu tư bất động sản, bạn sẽ phải đối mặt với các loại rủi ro không thể báo trước. Dưới đây là một số rủi ro Lendbiz liệt kê được khi bạn xác định đầu tư Bất động sản

 1. Thông tin thiếu minh bạch

Nhiều người mua bất động sản không thể kiểm tra được thông tin giao dịch của bên chủ đầu tư, không ít cá nhân nhẹ dạ cả tin bởi thế mà bị các cò mồi giả danh “dân chuyên” bất động sản lừa đảo vào các dự án ma,…

Vậy nên trước khi quyết định đầu tư bất động sản, trao gửi niềm tin vào một doanh nghiệp trung gian, bạn nên yêu cầu đầy đủ giấy tờ chứng minh sản phẩm đó là sản phẩm an toàn và có thực.

Trên thực tế rất nhiều mảnh đất/ căn hộ/ chung cư bị vướng thế chấp. Đừng quên rằng khi mua một bất động sản đang thế chấp, bảo lãnh tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng nhưng chưa được giải chấp tại thời điểm bán là rủi ro có thể khiến bên mua mất cả chì lẫn chài

Bên cạnh đó mua phải tài sản đang bị chiếm dụng cũng đáng lưu tâm bởi lúc này, người mua không tìm hiểu về tình trạng tài sản đang tranh chấp hoặc đang bị ngăn chặn hoặc có bên thứ ba đang chiếm dụng để sử dụng, khai thác. Ví dụ thuê, ở hợp pháp, tranh chấp lối đi chung…

 1. Rót tiền vào những mảnh đất không thể sinh lời

Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh bất động sản ở các phân khu có địa lý kém đắc địa, chưa được quy hoạch hoặc không có dự án phát triển cụ thể. Chính điều này đã làm hạn chế khả năng “tiền đẻ ra tiền” của các mặt hàng đặc thù như đất đai. Người sở hữu mảnh đất rất dễ rơi vào hai trường hợp: mua mảnh đất không thể sinh lời – có sinh lời cũng phải chịu một khoảng thời gian rất lâu và cuối cùng rơi vào trường hợp: người chủ chịu lỗ phải chấp nhận bán đất.

 1. Rủi ro vì bị lừa đảo không kể trước

Một trong những trường hợp phổ biến thể hiện hành vi lừa đảo trong Bất động sản đó là nhiều chủ sở hữu chỉ có một bất động sản nhưng mang đi đặt cọc, giữ chỗ, bán cho nhiều người bằng giấy tay hoặc bằng hợp đồng đặt cọc, hợp đồng ủy quyền. Đây là những loại hợp đồng đầy rủi ro có thể khiến nhà đầu tư mất sạch tiền tỷ nếu gặp phải tình huống lừa đảo này.

Đây chính là lý do mà dù ở tình huống nào bạn cũng cần phải tỉnh táo trước khi quyết định rót vốn đầu tư, đặc biệt là đầu tư ở những khoản cần ngân sách lớn như bất động sản. Hãy trang bị thật nhiều kiến thức về đất đai, bất động sản trước khi đặt bút kí vào tờ hợp đồng giấy trắng mực đen nhé.

Với mong muốn hạn chế tối đa rủi ro dành cho khách hàng, Lendbiz hy vọng rằng mỗi nhà đầu tư đến với chúng tôi đều có thể bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ lẻ và tiến đến khoản tiền lớn hơn. Không thể đạt được mức sinh lời khủng như bất động sản nhưng ổn định, hạn chế rủi ro và an toàn khi tính về đường lâu dài, đây chính là lý do mà ngay từ bây giờ các khách hàng có thể lựa chọn Lendbiz trở thành “bến đỗ” cho khoản đầu tư của mình.

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt