Bài toán đầu tư cuối năm và câu hỏi: “Làm gì? Đầu tư gì để sinh lời cao”

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpBài toán đầu tư cuối năm và câu hỏi: “Làm gì? Đầu tư gì để sinh lời cao”

Kênh đầu tư tuyền thống dịp cuối năm – Ổn định nhưng tiềm tàng rủi ro lớn

Một trong những kênh đầu tư phổ biến được nhiều người nghĩ đến ngay khi bắt đầu học cách đầu tư đó là “Bất động sản”. Nếu nhìn một cách tổng thể, có thể thấy tiềm năng sinh lời trên thị trường này vẫn rất lớn do nhu cầu về nhà ở của người dân tại các thành phố lớn vẫn liên tục gia tăng. Đặc biệt phân khúc nhà tầm trung, nhà ở xã hội hoặc dành cho đối tượng thu nhập thấp vẫn đáng để đầu tư bởi lượng khách hàng quan tâm đến phân khúc này vẫn là vô cùng cao. Mặt khác, cũng không thể bỏ qua vấn đề thực tế rằng thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng đáng kể của dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm. Ngoài ra đối với thị trường Bất động sản, nhà đầu tư phải có một số vốn không nhỏ để đầu tư, điều này cũng trở thành rào cản với các Nhà đầu tư có số vốn thấp khác.

Với những người không am hiểu tài chính thì kênh đầu tư được xem là an toàn nhất thời điểm này chính là kênh gửi tiết kiệm Tuy nhiên so với các kênh đầu tư khác, tỉ lệ sinh lời của kênh Gửi Tiết Kiệm hoàn toàn không cao. Đặc biệt, trong bối cảnh các ngân hàng thương mại đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm giảm lãi suất cho vay, lúc này mặt bằng lãi suất huy động sẽ càng có xu hướng giảm. Nói cách khác, với kênh đầu tư ngân hàng thì quý khách hàng cần chấp nhận thực tế: An toàn = lãi suất thấp.

Đầu tư gì vào dịp cuối năm để giúp tiền đẻ ra tiền là câu hỏi không chỉ của riêng ai

Kênh đầu tư tiềm năng mà bất kì ai cũng sẽ nghĩ đến khi nền kinh tế gặp khủng hoảng đó là “Vàng” – Đồng tiền chung của kinh tế thế giới. Vàng được xem là tài sản trú ấn an toàn và có tính thanh khoản cao khi kinh tế bất ổn. Nhưng giá vàng hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu nên rất khó để xác định “giá trị thực”, khá rủi ro với nhà đầu tư chọn sai thời điểm mua vào.

Mặc dù trong mấy tháng gần đây vàng đã có xu hướng tăng giá nhưng kim loại quý này đã từng chứng kiến những đợt bán tháo do tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư trước những diễn biến khó đoán định của dịch bệnh và bất ổn kinh tế toàn cầu. Mua vàng có thể mang lại lợi nhuận trong giai đoạn khủng hoảng. Song do bất ổn, giá vàng có thể liên tục trồi sụt khiến nhà đầu tư lỡ mua “lướt sóng” thua lỗ. Nếu mua vàng thì nhà đầu tư nên đầu tư dài hạn trên 1 năm và tránh “lướt sóng” do giá thế giới và trong nước chênh lệch rất lớn khi thị trường biến động mạnh.

Vàng, chứng khoán hay bất động sản,… Nhà đầu tư phải đắn đo giữa muôn vàn lựa chọn đầy rủi ro

Về Chứng khoán: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, thị trường chứng khoán trong nước liên tục lao dốc do tác động từ những tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới, khiến không ít nhà đầu tư hoang mang.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, chứng khoán lao dốc lại là cơ hội để bắt đầu bỏ tiền vào cổ phiếu để sở hữu một danh mục giá rẻ. Nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty lớn, dẫn đầu để sống sót qua khủng hoảng, hoặc công ty nhỏ có dòng tiền tốt, cổ tức tốt bù đắp lại cho mức giảm thị giá trước mắt và hồi phục nhanh sau khủng hoảng.

Xuất hiện kênh đầu tư lý tưởng mang tên P2P Lending

Khái niệm P2P Lending đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ. Vậy P2P Lending là gì? Kênh đầu tư này có gì hot mà các chuyên gia tài chính đều đánh giá rất cao trong thời buổi hiện nay?

P2P Lending là kênh đầu tư đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, thế nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam.

P2P Lending hay còn được biết đến với cái tên “Cho vay ngang hàng”, “Đầu tư ngang hàng”, là giải pháp kết nối trực tiếp giữa những người cần vốn và những người có vốn mà không cần tổ chức tài chính trung gian. Điều này giúp tạo ra một kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh và đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả.

Tại thời điểm cuối năm, khi dịch Covid-19 vẫn là nỗi lo toàn cầu, lựa chọn hình thức đầu tư ngang hàng (P2P lending) sẽ giúp khách hàng giảm thiểu nỗi lo rủi ro vì đồng tiền mất giá. Hơn hết, hình thức này sẽ giúp giải quyết hiệu quả vấn đề của nhà vay vốn (những người đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn do tình hình dịch bệnh, cuối năm) và nhà đầu tư (người có nhu cầu đầu tư tiền để sinh lời nhưng luôn cảm thấy bất an vì rủi ro từ các hình thức khác quá lớn). Chính sự hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển một cách hiệu quả.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực P2P Lending, ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Lendbiz chia sẻ: “Tôi cho rằng các nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ cuối năm để đầu tư tài chính một cách khôn ngoan. P2P lending dù mới xuất hiện nhưng đã trở thành 1 kênh đầu tư tiềm năng, đầy tính cạnh tranh. Trong tương lai, tôi tin rằng kênh đầu tư này sẽ phát triển hơn nữa”. Được biết Công ty cổ phần Lendbiz có kinh nghiệm hoạt động hơn 3 năm trong lĩnh vực Cho vay ngang hàng tại Việt Nam. Với lịch sử hoạt động lâu dài cùng sự uy tín trên thị trường, Lendbiz cam kết đưa đến những giá trị bền vững cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề tài chính một cách hiệu quả.

Sau 3 năm hoạt động, mô hình hoạt động của Lendbiz luôn được đánh giá uy tín và minh bạch.

Trả lời