3 viễn cảnh thực tế khi đầu tư P2P Lending

LendbizChưa phân loại3 viễn cảnh thực tế khi đầu tư P2P Lending

 

 1. Lợi nhuận P2P không giống như sòng bạc có thể thay đổi liên tục, đôi khi chúng thống nhất một cách nhàm chán

Các nền tảng cho vay ngang hàng hoạt động giống như một thị trường nơi người cho vay và người đi vay gặp nhau. Nếu họ chọn nhau, một khoản vay p2p sẽ xảy ra theo các quy tắc đã đặt ra. Người vay có nhiệm vụ trả gốc và lãi hàng tháng/ quý/ năm cho phía nhà đầu tư. Mức lợi nhuận trung bình của nhà đầu tư có thể giao động từ 15-20%/ mỗi năm.

Có thể thấy lợi nhuân tài chính từ thị trường P2P lending cao hơn nhiều so với các thị trường đầu tư như vàng, gửi tiết kiệm,… . Tuy nhiên chính nhờ sự ổn định ở % lãi suất đó nên nếu bạn trông chờ vào sự đột biến trong lãi suất mỗi năm như bất động sản, chứng khoán thì P2P Lending hoàn toàn không phải là hình thức bạn nên mong chờ.

Lendbiz, chúng tôi có các gói cho vay an toàn và bền vững như gói Phát tài, với số vốn đầu tư từ 20 triệu, Lendbiz không chỉ cam kết rủi ro mỗi năm mà chúng tôi còn tự tin đưa đến cho nhà đầu tư mức lãi suất hấp dẫn từ 12-13% mỗi năm. Với gói Phát tài bạn hoàn toàn có thể ăn ngon ngủ kĩ mà không cần phải quan tâm đến câu chuyện cho vay ở doanh nghiệp nào? Doanh nghiệp nào ổn định….

Nhà đầu tư ủy quyền cho Lendbiz

 1. Người đi vay không thể chỉ đơn giản là biến mất với tiền của bạn

Sẽ không có trường hợp người cho vay đột nhiên biến mất với khoản tiền kếch xù, đặc biệt là trong hệ thống P2P Lending. Thông thường các công ty P2P lending luôn phối kết hợp với bên thứ 3 (thông thương là ngân hàng) và các bên bảo hiểm để thanh toán/ hoàn trả số tiền của Nhà đầu tư trong trường hợp công ty P2P Lending đó bị phá sản hoặc gặp trục trặc trong việc thanh toán/ hoàn trả số tiền cho nhà đầu tư.

Ở Lendbiz, chúng tôi luôn đề phòng các rủi ro và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư. Lendbiz có đủ nguồn lực về tài chính, công nghệ và nhân lực để đảm bảo sự hoạt động ổn định, liên tục và an toàn của hệ thống. Trong trường hợp Lendbiz gặp rủi ro hoạt động, các khoản đầu tư tại Lendbiz sẽ được chuyển giao cho Văn phòng luật sư chỉ định để đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư.

Chúng tôi đảm bảo trong mọi trường hợp, Nhà đầu tư vẫn có giữ nguyên quyền sở hữu đối với khoản đầu tư của mình. Các dữ liệu về đầu tư luôn được Lendbiz lưu trữ an toàn và bảo mật tại hệ thống của Lendbiz và dự phòng tại Công ty trung gian.

 1. Các khoản đầu tư cho vay P2P có thể được thực hiện thành một danh mục đầu tư

Các khoản cho vay ngang hàng do bạn cung cấp có thể được sắp xếp trong một danh mục đầu tư. Trên thực tế, cách tiếp cận danh mục đầu tư là cách tốt nhất để đầu tư. Đừng quên rằng, bạn hoàn toàn được đa dạng hóa danh mục đầu tư trong cho vay ngang hàng. Bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư bằng cách cho các khoản vay / người vay khác nhau vay một lượng nhỏ. Điều này tốt hơn nhiều so với việc “để trứng trong một giỏ”, đầu tư hết tất cả số tiền sẵn có vào một kênh cho vay. Bằng cách tăng số lượng người vay, rủi ro của bạn với tư cách là người cho vay được giảm bớt.

Ở Lendbiz, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng tham khảo và sắp xếp danh mục đầu tư thật rõ ràng. Đầu tư nhiều đầu mục chính là cách thức thông minh nhất để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt