3 lý do tại sao bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt

3 ly do ban nen dau tu cang som cang tot

Một cuộc khảo sát nhỏ của Lendbiz cho thấy đa phần chúng ta đều cho rằng rủi ro là nỗi lo lớn nhất khi đầu tư và để đầu tư thành công cần một nền tảng kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư giúp giảm thiểu những nỗi lo đó, giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập từ tiền nhàn rỗi mỗi tháng mà không yêu cầu quá nhiều thời gian để theo dõi và quản lý cũng như đòi hỏi kinh nghiệm đầu tư sâu rộng. Tất cả chúng ta đều có thể đầu tư theo nhiều hình thức khác nhau, đúng với mong muốn và khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

Vậy khi nào nên bắt đầu đầu tư? Câu trả lời là càng sớm càng tốt. Cũng giống như mọi dự định khác trong cuộc sống, đầu tư sớm cũng mang đến nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ tới. Nếu đang có nhiều lo lắng khiến bạn từ bỏ cơ hội đầu tư thì dưới đây sẽ là 4 lý do bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

1. Sớm thoát khỏi ác mộng “chật vật tài chính”

“Eo hẹp tài chính” luôn là nỗi ám ảnh với mỗi chúng ta. Việc chắt bóp chi tiêu nhưng rồi phải thấp thỏm khi mỗi cuối tháng hàng tá hóa đơn, nợ thẻ tín dụng, nợ lớn, nợ nhỏ đợi dài chờ thanh toán. Việc đầu tư sớm và đều đặn giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng và trong tương lai dài hạn.

“Eo hẹp tài chính” luôn là nỗi ám ảnh với mỗi chúng ta.

2. Tương lai không còn đáng lo ngại

Để chuẩn bị cho tương lai của con cái, bạn cần một kế hoạch tài chính dài hơi

Cũng giống như các bậc làm cha mẹ khác, chúng ta luôn mong muốn cho con cái mình một nền tảng giáo dục tốt. Muốn cho con có cơ hội học tập tại những trường chất lượng, được đi du học. Nhưng chi phí học hành không phải là một khoản tiền nhỏ. Để chuẩn bị cho tương lai của con cái, bạn cần một kế hoạch tài chính dài hơi. Và chỉ tiết kiệm dường như là không đủ.

Hơn hết bạn cũng cần chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu của mình nếu như bạn muốn giảm tải nỗi lo kinh tế cho con cái khi bạn về già. Kế hoạch tài chính nghỉ hữu là một kế hoạch dài hạn và việc đầu tư sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách chu đáo và an toàn nhất.

3. Lãi suất kép

Thời gian là chìa khóa vàng giúp bạn tối đa hóa “sức mạnh lãi suất kép”.

Lãi suất kép (Lãi gộp) được hiểu đơn giản là lợi nhuận bạn kiếm được dựa trên số vốn gốc và lãi suất mà bạn đầu tư theo thời gian. Và chính vì vậy, thời gian là chìa khóa vàng giúp bạn tối đa hóa “sức mạnh lãi suất kép”. Đây cũng là 1 trong 3 bí quyết hàng đầu giúp nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett trở nên giàu có.

Một ví dụ nhỏ dành cho bạn: Khi ở độ tuổi 25, bạn dành ra 20 triệu mỗi năm tức chỉ 1.6 triệu mỗi tháng để đầu tư. Bạn kiên trì đầu tư với mức lợi nhuận 20% mỗi năm và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép. Đến năm thứ 5 bạn đã có 148.8 triệu gấp 1,48 lần so với số tiền gốc bỏ ra. Đến năm thứ 10 bạn có 519 triệu, gấp 2,6 lần số tiền gốc bỏ ra. Sau 20 năm – khi bạn mới 45 tuổi bạn đã có số tiền là 3.7 tỷ, gấp 9.33 lần số tiền gốc mà bạn bỏ ra.

Lợi ích đầu tư vượt trội

Số tiền đầu tư tối thiểu là 2 triệu VNĐ

Hưởng lợi tức từ 15-20%/năm

Thu hồi vốn gốc và lợi tức
hàng tháng

Thu nhập cố định, Không phụ thuộc
vào biến động của thị trường

Cách thức đầu tư dễ dàng

 • Mở tài khoản

  Hãy bắt đầu bằng cách mở tài khoản tại đây. Sau khi đăng ký, Bạn sẽ nhận được thông báo cùng với Tên đăng nhập và Mật khẩu.

 • Bắt đầu trải nghiệm

  Khi bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản. Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để xem thông tin về các chiến dịch gọi vốn của các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh.

 • Tiến hành đầu tư

  Khi bạn đã lựa chọn và quyết định đầu tư. Bạn hoàn thành các thủ tục hồ sơ và chuyển tiền đầu tư vào tài khoản.

 • Quản lý danh mục đầu tư

  Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản đầu tư của mình thông qua ứng dụng trên mobile hoặc website. Bạn có thể đặt lệnh, chuyển tiền hoặc rút tiền ra ngoài hệ thống.

Nhận tin tức đầu tư hôm nay!

02432011856