USD mạnh lên, giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 2 tuần

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpUSD mạnh lên, giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 2 tuần

Đồng USD hồi giá là nguyên nhân chính khiến giá kim loại quý đi xuống trong phiên này…

Giá vàng thế giới ngày 22/12 có phiên giảm thứ hai liên tiếp đầu tiên trong khoảng 2 tuần trở lại đây, đồng thời là phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng. Đồng USD hồi giá là nguyên nhân chính khiến giá kim loại quý đi xuống trong phiên này.

Đồng bạc xan tăng giá 0,6% so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch đêm qua tại Mỹ. Chỉ số Dollar Index hồi về mức 90,6 điểm, sau khi trượt về 90,2 điểm trong phiên trước.

Một nhân tố nữa gây áp lực giảm giá lên vàng phiên này là nỗ lực phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu, sau khi thị trường sụt điểm mạnh vào phiên ngày thứ Hai vì nỗi lo liên quan đến biến thể mới của virus corona xuất hiện ở Anh. Các thị trường chứng khoán chủ chốt, trong đó có thị trường Mỹ, rơi vào thế giằng co trong phiên ngày thứ Ba, nhưng nhiều chỉ số đã giữ được sắc xanh khi đóng cửa.

“Thị trường chứng khoán toàn cầu đã ổn định hơn trong phiên này, sau khi sụt giảm mạnh vì biến thể mới của Covid trong phiên đầu tuần. Bởi vậy, những người có ý định mua vàng phòng ngừa rủi ro trở nên lưỡng lự hơn”, nhà phân tích Jim Wyckoff thuộc Kitco.com phát biểu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tin vào triển vọng dài hạn của giá vàng, và niềm tin này dựa trên gói kích cầu trị giá 892 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ thông qua ngày thứ Hai. Lượng tiền lớn bơm vào nền kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm sức ép mất giá cho đồng USD, tạo đà cho giá vàng tăng trong dài hạn, cho dù ở thời điểm hiện tại đã có một số nhà đầu tư bán vàng chốt lời.

Lúc đóng cửa, giá vàng giao tháng 2 trên sàn COMEX giảm 12,5 USD/oz, tương đương giảm 0,6%, còn 1.870,3 USD/oz. Trước đó, giá vàng giảm 0,3% trong phiên ngày thứ Hai.

Giá vàng giao ngay tại New York chốt phiên với mức giảm 17,2 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,9%, còn 1.860,5 USD/oz.

Hôm thứ Hai, có lúc giá vàng vượt 1.900 USD/oz, cao nhất 6 tuần. Tuy nhiên, đỉnh giá này không được duy trì do lực bán chốt lời bắt đầu xuất hiện. Năm nay, giá vàng thế giới đã tăng 23%.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam