TẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN ỦY QUYỀN CHO LENDBIZ GIẢI NGÂN VÀ THU HỒI NỢ

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưTẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN ỦY QUYỀN CHO LENDBIZ GIẢI NGÂN VÀ THU HỒI NỢ

Một trong những ưu điểm rất lớn của mô hình P2P Lending chính là việc giúp kết nối được những doanh nghiệp cần vốn tới những người có nguồn tiền nhàn dỗi và có nhu cầu đầu tư. Không chỉ vậy, Lendbiz còn giúp nhà đầu tư chọn lọc doanh nghiệp chất lượng, có tình hình tài chính tốt và tiết kiệm thời gian bởi mọi thủ tục hành chính, pháp lý với bên nhận đầu tư đã được Lendbiz giúp nhà đầu tư thực hiện. Và để nhận những sự hỗ trợ tốt nhất đến từ Lendbiz, Nhà đầu tư cần ủy quyền cho Lendbiz trong quá trình giải ngân và thu hồi vốn.

Nhà đầu tư ủy quyền cho Lendbiz

Ủy quyền cho Lendbiz là quyền lợi của Nhà đầu tư.

Việc ủy quyền cho Lendbiz là sự lựa chọn tự nguyện đến từ phía Nhà đầu tư bởi trên sàn Lendbiz, các nhà đầu tư có thể trực tiếp tìm kiếm các thông tin doanh nghiệp đang cần kêu gọi vốn từ đó trực tiếp tiến hành đầu tư mà không cần thông qua Lendbiz. Tuy nhiên việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho Nhà đầu tư, bởi nếu vốn đầu tư vào một doanh nghiệp quá nhỏ, doanh nghiệp sẽ khó chấp nhận khoản đầu tư này, nếu vốn đầu tư quá lớn, Nhà đầu tư có thể mất trắng nếu doanh nghiệp nhận đầu tư phá sản. Trên thực tế, một nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều doanh nghiệp và một doanh nghiệp cũng nhận vốn từ rất nhiều nhà đầu tư khác nhau. Cả hai bên này đều sẽ rất khó khăn trong việc giải ngân, trả gốc và lãi nếu không có sự giúp đỡ từ bên thứ ba là Lendbiz. Hãy thử tưởng tượng, bạn là một Nhà đầu tư và muốn đầu tư vào 10 doanh nghiệp khác nhau. Bạn cần ký kết 10 bản hợp đồng với 10 doanh nghiệp trên. Hằng tháng bạn cần tính toán từng khoản gốc và lãi cho mỗi khoản đầu tư này và gửi mail cho từng doanh nghiệp để nhắc nợ. Chắc chắn là rất vất vả đúng không? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết khi Nhà đầu tư ủy quyền thực hiện giản ngân và thu hồi nợ cho Lendbiz.

Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả cho Nhà đầu tư

Nhờ áp dụng những tiến bộ về Công nghệ, việc đầu tư qua Sàn Lendbiz trở nên dễ dàng, Nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh đầu tư mọi lúc mọi nơi cũng như theo dõi tình trạng các khoản đầu tư một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Các hợp đồng pháp lý cần ký kết với Doanh nghiệp nhận đầu tư, quá trình giải ngân, đốc thúc các Doanh nghiệp trả gốc và lãi đúng hạn đã được Lendbiz thực hiện. Ngoài ra với kinh nghiệm của của mình, Lendbiz cũng tư vấn cho các Nhà đầu tư những Doanh nghiệp chất lượng và giúp Nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư thông minh vừa sinh lời tốt lại giảm thiểu tối đa rủi ro. Lendbiz còn hợp tác với công ty Luật TNHH BD và Công sự (BDLAW) để xây dựng những bản hợp đồng chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi cho Nhà đầu tư.

Quy trình thu hồi nợ của Lendbiz cũng vô cùng khoa học, chặt chẽ được đánh giá tốt tương đương với các Ngân hàng thương mại, giúp Lendbiz đảm bảo thu hồi vốn gốc và lãi cho Nhà đầu tư ngay cả khi Doanh nghiệp được đầu tư gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh. Sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc của Lendbiz giúp Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và tối đa hóa lợi nhuận.

Có thể nói ủy quyền cho chủ sàn trong việc Giải ngân và Thu hồi nợ chính là một thủ tục cần có trong mô hình P2P Lending để giúp các Nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư thuận lợi và hiệu quả nhất. Lendbiz cung cấp những gói sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu của các Nhà đầu tư đồng thời luôn sẵn sàng tư vấn đồng hành để Nhà đầu tư được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt