Sự thật 4 loại “tài sản trụ cột” của tầng lớp thượng lưu và giàu có.

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưSự thật 4 loại “tài sản trụ cột” của tầng lớp thượng lưu và giàu có.

“Người giàu thì tập trung vào tài sản.

Người nghèo thì tập trung vào việc kiếm tiền”.

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất để biết được người giàu sẽ làm gì để có sự giàu có và người nghèo thì ngược lại. Vậy câu hỏi đặt ra, người giàu đã xây dựng tài sản của mình như thế nào? Và có bao nhiêu loại tài sản? Và loại nào là cốt lõi?

1.Thu nhập ổn định dòng tiền.

Khác với thu nhập ổn định, thu nhập mà bạn được trả lương định kỳ nhờ 1 công việc nào đó như một nhân viên văn phòng, một kỹ sư, công nhân hay đại loại vâỵ. Thu nhập ổn định dòng tiền cũng đơn giản là thu nhập đều đặn hàng tháng, hàng năm nhưng bạn không cần bỏ quá nhiều công sức ra để làm việc hoặc có thể là bạn không phải làm việc. Nó còn được gọi với cái tên mỹ miều “thu nhập thụ động”, bạn có thể tạo ra thu nhập này bằng cách kinh doanh, vận hành, cho thuê, đầu tư… 

Và “thu nhập thụ động này” cũng là một cái bẫy rất lớn đã làm nhiều người “mất tiền” khi không hiểu về quỹ đạo của dòng tiền hay cách vận hành của thị trường tài chính.

2. Quỹ quản lý rủi ro.

Chúng ta cần thành thật với nhau rằng không ai biết ngày mai xảy ra chuyện gì? Đặc biệt với người giàu có, thay vì chọn “tất tay” họ luôn chuẩn bị sẵn một phương án “dự phòng” cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Không có nghĩa là bi quan, chúng ta chỉ là cần phải chuẩn bị điều gì đó cho những thay đổi bất ngờ đến từ ngày mai và điều đó sẽ giúp bạn thích nghi, phản ứng nhanh với sự thay đổi. Cứ 100 người giàu thì có tới 101 ông có “quỹ dự phòng rủi ro”. Dù cho người giàu có cũng mong muốn có sự may mắn giống bạn, nhưng họ khác bạn ở chỗ họ chuẩn bị sẵn sàng chào đón sự may mắn đó còn bạn thì hoàn toàn trông chờ vào vận may, đó là lý do bạn thường thấy họ may mắn hơn bạn.

3. Tài sản từ lãi kép.

“Lãi kép” thì ai cũng biết, với một số con nợ lãi kép còn là nối ám ảnh, nhưng thực chất nếu “hiểu” thế nào là lãi kép thì đây là cách kiến dòng tiền sinh sôi nhanh chóng và dường như chỉ có những người giàu có mới hiểu rõ được quy luật hoạt động của lãi kép. 

Ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình một số tài sản lãi kép ví dụ như cổ tức, kinh doanh dòng tiền, gửi tiền tiết kiệm, bảo hiểm… vấn đề ở đây là ai cũng muốn làm giàu, nhưng chẳng mấy ai chịu “làm giàu chậm”. Vì lãi kép sẻ được thể hiện sức mạnh vượt trội khi được cộng hưởng thêm thời gian, mà thời gian càng dài thì tài sản càng lớn.

Fintech đang là xu hướng mới với mô hình đầu tư “lãi kép” mang lại cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư! Lendbiz với mô hình P2P Lending và App Fintech tiện lợi, an toàn và ổn định nhất tìm hiểu thêm tại https://lendbiz.vn/dau-tu-cung-lendbiz/

4. Quỹ chi tiêu có dự kiến.

Cuộc sống mà vốn dĩ nó là một chuyến hành trình và được tạo ra bởi những trải nghiệm. Người giàu có luôn có một kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống của họ, tận hưởng mọi khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống, nhưng phần lớn người nghèo lại dùng tài sản của mình để tiêu tiền vào những cuộc vui tới bến vì lầm tưởng đó là trải nghiệm. Tài sản không làm bạn hạnh phúc thì chi tiêu cũng không thể làm bạn hạnh phúc, bạn chỉ có thể sống một cuộc đời hạnh phúc khi bạn có thể kiểm soát được tài sản của mình và không phải đau đầu vào việc nợ nần.

Làm chủ tài chính bằng cách phân bổ quỹ chi tiêu hợp lý

Còn về tài sản của người giàu thì bạn hãy đặt “mục tiêu giàu có của mình” và thực hiện nó. Không ai bê nguyên một mô hình thành công của người này về làm theo thì thành công cả, cuộc sống của chúng ta chỉ chúng ta mới có thể quyết định được thành công hay thất bại.

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn có thêm góc nhìn mới về tài sản cùng các phương pháp tạo ra tài sản thụ động của người giàu có và đến gần hơn với con đường thành công!

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam