Lendbiz – hành trình hơn 3 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

LendbizChia sẻ kiến thứcLendbiz – hành trình hơn 3 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Ngày 22/02/2021, Lendbiz chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu số 379561. Để được công nhận và khẳng định thương hiệu như ngày hôm nay, toàn thể Ban giám đốc và nhân viên Lendbiz đã cố gắng không ngừng trong suốt hơn 3 năm vừa qua.

Mang đến mô hình mới xua tan những định kiến cũ

Bắt đầu vị thế là một Công ty khai thương mở cõi trong lĩnh vực P2P Lending, trong suốt 3 năm hoạt động Lendbiz đã/ đang và luôn giữ vững vai trò “Tiên phong” – “Tin cậy” đúng như slogan mà công ty hướng đến.

Năm 2017 khi Lendbiz thành lập, mô hình P2P Lending còn vô cùng mới mẻ trong cả thị trường huy động vốn và thị trường đầu tư. Không những phải giành thời gian cung cấp kiến thức cho thị trường về mô hình này, Lendbiz còn phải đấu tranh với những tổ chức tín dụng đen trá hình P2P Lending tại thời điểm đó. Bằng những cố gắng và việc làm quyết liệt, Lendbiz đã vượt qua những khó khăn ban đầu và trở thành một trong những kênh cung cấp vốn hiệu quả cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, là điểm sang trong thị trường P2P Lending tại Việt Nam trong những năm qua

Phát triển bền vững khẳng định thương hiệu

Trong hơn 3 năm hoạt động, Lendbiz đã có những bước nhảy vọt đầy ấn tượng. Lendbiz đã hỗ trợ cho vay vốn thành công hơn 600 Doanh Nghiệp/ Hộ Kinh Doanh ở Hà Nội và Đà Nẵng. Số tiền giải ngân vào hơn 400 tỷ đòng. Các doanh nghiệp đều phát triển và tăng trưởng mạnh sau khi huy động vốn thành công, tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội, đóng góp cho nền kinh tế.

Lendbiz cũng không ngừng đưa ra những gói sản phẩm đầu tư, sản phẩm huy động mới để phù hợp và tiếp cận được nhiều hơn đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm đầu tư của Lendbiz giúp những Nhà đầu tư mới có thể dễ dàng tham gia và đảm bảo quyền lợi tối đa trong mọi trường hợp. Các gói sản phẩm huy động của Lendbiz đa dạng, đáp ứng nhu cầu từ các Doanh nghiệp vừa cho đến các Hộ kinh doanh, giúp nguồn vốn được giải ngân một cách nhanh chóng và minh bạch nhất.

Một trong những điều được Lendbiz tập trung và phát triển mạnh chính là nền tảng công nghệ, cơ sở hạ tầng thông tin. Là một công ty trong lĩnh vực Fintech, chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống ứng dụng, cập nhật phần mềm, App đầu tư còn đem đến trải nghiệm digital life đích thực dành cho các khách hàng. Lendbiz cũng bổ sung thêm chức năng auto invest, tính năng Na, giúp tự động hóa được nhiều yếu tố phức tạp mà các app công nghệ thường gặp phải. Là một đại diện tiêu biểu của dòng ứng dụng Fintech hiện đại, chúng tôi tin rằng App đầu tư của Lendbiz sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Sẵn sàng cho những thử thách trong tương lai

Trong thời gian tới, Lendbiz sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng sự phát triển của Doanh nghiệp và Nhà đầu tư. Không chỉ liên tục đổi mới và nâng cấp App đầu tư, Lendbiz còn đầu tư nhân lực và chất xám để sáng tạo và đưa ra nhiều gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, Lendbiz cũng tham vọng phát triển và mở rộng chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đáp ứng nhu cầu Đầu tư – Vay vốn của các khách hàng, không chỉ là Hà Nội, Đà Nẵng… mà ở cả những thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

Không dừng lại ở đó Lendbiz cũng sẽ đồng kết hợp cùng các tổ chức, các quỹ cho vay cùng hiệp hội doanh nghiệp trong tương lai để tạo được nhiều cơ hội cho các SME vay vốn, tạo sân chơi, văn hóa giao thương đến người có vốn và người cần vốn, từ đó phát triển kinh tế Việt Nam một cách sâu rộng, cởi mở.

Lendbiz cũng vô cùng mong chờ mô hình P2P Lending được Ngân hàng nhà nước thực hiện Sandbox, Lendbiz đã sẵn sàng và có sự chuẩn bị khi áp dụng những chuẩn mực quốc tế cho hoạt động của mình ngay từ những ngày đầu hoạt động và luôn giữ cho mình vị thế của người tiên phong!

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt