Lendbiz chào đón “Thuyền phó” đầy kinh nghiệm và bản lĩnh – anh Nguyễn Hồng Viễn

LendbizTin tức chungLendbiz chào đón “Thuyền phó” đầy kinh nghiệm và bản lĩnh – anh Nguyễn Hồng Viễn

Nếu tháng 4 thời tiết chuyển mùa với những cơn gió  mát đầu hè, thì tại Lenbiz, từ ngày 01/04, chúng tôi cũng vui mừng đón nhận thêm làn gió mới khi vị trí then chốt – Phó tổng giám đốc đã tìm được người tiếp nhận xứng đáng.

Anh Nguyễn Hồng Viễn sinh năm 1973, là Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995. Trước khi trở thành một phần của Lendbiz, anh Hồng Viễn đã có 26 năm làm việc trong lĩnh vực Tài Chính – Ngân hàng:

 • Hơn 13 năm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với nhiều vị trí như: Trưởng phòng điện toán, Trưởng phòng Tín dụng 1, Phó GĐ Phòng Giao Dịch Long Biên, Giám đốc Phòng giao dịch Long Biên.
 • Gần 13 năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex với các vị trí: Phó Giám đốc CN Thăng Long, Giám đốc CN Bắc Ninh, Phó Giám đốc -Khối DVNH Bán Lẻ.

Trải qua nhiều năm làm việc trong khối Ngân hàng, Phó giám đốc đương nhiệm của Lendbiz mang bên mình rất nhiều kinh nghiệm thương trường và cả tầm nhìn của người lãnh đạo.

Anh Viễn chia sẻ, “Về làm việc với Lendbiz là một cơ duyên giữa tôi và bạn Hưng, tôi rời BIDV sang PGBank theo lời mời của bạn khi đó làm giám đốc PGBank CN Thăng Long, nay lại sang Lendbiz cùng đồng hành cùng bạn.” Đó cũng là động lực thúc đẩy vị lãnh đạo Ngân hàng kỳ cựu ra khỏi “vạch an toàn” để cùng Lendbiz tiến đến một “vùng đất mới”

Khi đảm nhiệm chức vụ Phó TGĐ tại Lendbiz, anh cũng đã lên cho mình những kế hoạch giúp công ty phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Với mục tiêu giúp cho nhiều người Việt Nam nói chung, đặc biệt là các anh/chị/em trong khối Tài chính – Ngân hàng nói riêng biết đến và sử dụng dịch vụ đầu tư của Lendbiz, chắc chắn anh sẽ sử dụng toàn bộ kinh nghiệm, năng lực, mối quan hệ,…của mình để đạt được điều này.

Trong ngày đầu tiên làm việc tại Lendbiz, anh nói: ”Cá nhân tôi thích cái mới và công nghệ, nên với Lendbiz tôi lại càng thấy khả năng phát huy được điểm mạnh của mình. Về với Lendbiz là sáng tạo được lan tỏa tối đa, anh em bạn bè nương tựa, đồng hành cùng nhau phát triển”

Trong năm Dần Lendbiz lại có thêm một lãnh đạo mới, có thể nói là “Hổ mọc thêm cánh”. Đây chắc chắn là một tín hiệu may mắn báo rằng Lendbiz sẽ bứt phá mạnh mẽ trong những chặng đường sắp tới. Tập thể cán bộ nhân viên Lendbiz hoan nghênh chào đón tân Phó Tổng Giám Đốc – Nguyễn Hồng Viễn, chúc anh thành công trên cương vị mới và đưa Lendbiz ngày càng vươn xa.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam