[GÓC BÁO CHÍ] Chuyến xe từ thiện của Lendbiz: “Tất cả vì miền Trung thân yêu”

LendbizChưa phân loại[GÓC BÁO CHÍ] Chuyến xe từ thiện của Lendbiz: “Tất cả vì miền Trung thân yêu”

Chiều ngày 30/10, bất chấp điều kiện mưa gió khắc nghiệt, các cán bộ nhân viên của Công ty Cổ Phần Lendbiz cùng Đoàn thanh niên Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền đã có mặt đông đủ để cùng nhau thực hiện chuyến hành trình tuy ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa, chuyến hành trình mang tên “Vì Miền Trung thân yêu”.

Lễ ra quân có sự tham gia của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Lendbiz – Ông Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Đầu tư & Marketing – Ông Phạm Hoài Nam, cán bộ nhân viên Công ty cùng các cấp lãnh đạo Học Viện Báo Chí Tuyền truyền, các Mạnh Thường Quân và các bạn sinh viên Học Viện.

Buổi lễ ra quân có sự tham gia của Ban Lãnh Đạo các bên.

Trải qua hơn 8 tiếng vượt mưa vượt gió để đến với mảnh đất nơi miền Trung ruột thịt, sáng sớm ngày 31/10 Đoàn từ thiện Lendbiz đã có mặt tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình gặp ảnh hưởng nặng nề sau lũ. 17 suất quà tương đương với gần 90 triệu đồng. Cũng vào đầu giờ chiều ngày 31/10, Đoàn thiện nguyện tiếp tục hướng về Huyện Kỳ Anh, Thị Xã Kỳ Anh để tiếp tục chuyến hành trình san sẻ yêu thương đến người dân Hà Tĩnh.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Hoài Nam, đại diện Công ty Cổ Phần Lendbiz, người trực tiếp tham gia vào buổi thiện nguyện bày tỏ niềm cảm thông và sự xúc động sâu sắc khi được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây: “Phải đi vào rồi, trực tiếp đến những gia đình gặp nạn, chứng kiến dòng nước lũ chảy siết, mới càng hiểu được nỗi khổ, sự vất vả không thể diễn tả bằng lời của người dân Miền Trung”.

Phải đi vào rồi, chứng kiến những mảnh đời khó khăn mới cảm thấy rõ ràng câu nói “Thương quá miền Trung ơi!”.

Ông cũng chia sẻ thêm về những khó khăn của Đoàn từ thiện khi tiếp cận các gia đình ở miền Trung: “Đoàn vào Hà Tĩnh đúng thời điểm bão quay trở lại, mọi người ai nấy đều vô cùng lo lắng. Do nước lũ dâng, chúng tôi chỉ có thể tiếp cận một vài gia đình chứ không thể đi nhiều hộ như ý định ban đầu. Có vất vả, có khó khăn đấy nhưng cả đoàn ai nấy đều rất hạnh phúc khi làm được nhiều điều có ý nghĩa cho cộng đồng”.

Dẫu khó khăn, vất vả nhưng các thành viên trong Đoàn Lendbiz ai nấy đều vui vẻ và hạnh phúc vì làm được nhiều điều có ý nghĩa cho Cộng Đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn từ thiện của Lendbiz cũng có mặt tại Huyện Ủy Huyện Kỳ Anh để đại diện trao gửi những suất quà cho người dân nơi đây. Buổi trao tặng có sự góp mặt của Phó Bí thư Huyện Ủy Huyện Kỳ Anh – Ông Trần Thành Nam, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân Huyện Kỳ Anh – Ông Nguyễn Thanh Hải. Các vị lãnh đạo bày tỏ sự đồng lòng, chung sức và cảm động khôn nguôi đối với tình cảm người dân cả nước với miền Trung ruột thịt. Hai bên cũng có những bức ảnh kỷ niệm ghi lại khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa này.

Đoàn từ thiện có mặt tại Huyện Ủy Huyện Kỳ Anh để đại diện trao tặng phần quà cho các gia đình gặp khó khăn.

Tối muộn ngày 31/10, Đoàn từ thiện Lendbiz quay trở lại thủ đô, hoàn thành chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm tuy ngắn nhưng vô cùng đáng giá. Hy vọng rằng những điều tốt đẹp và bình an nhất sẽ đến với người dân nơi đây!

Đây chắc chắn trở thành chuyến hành trình tuy ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa với các thành viên đoàn thiện nguyện.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam