Giá vàng trong nước giảm mạnh

LendbizChia sẻ kiến thứcGiá vàng trong nước giảm mạnh

Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của vàng trong nước, giá bán ra vàng SJC hiện đã tuột mốc 55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch so với giá vàng thế giới cũng đã được rút ngắn.

Giá vàng trong nước giảm mạnh

Mở cửa sáng nay (30/3), giá vàng trong nước tiếp tục giảm khoảng 100-200 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của giá vàng trong nước với mức giảm tổng cộng khoảng 300-500 nghìn đồng/lượng. Giá bán ra vàng SJC tại nhiều nơi đã tuột mốc 55 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới cũng rút ngắn.

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,55-54,95 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm 150 nghìn đồng/lượng xuống còn 54,6-55,0 triệu đồng/lượng, DOJI giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống 54,6-55,0 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đứng ở mức 1.709 USD/ounce, tương đương với 47,7 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại ngân hàng và tương đương với 49,4 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá trên thị trường chợ đen.

Như vậy, chênh lệch giữa vàng thế giới và vàng trong nước đã rút ngắn xuống còn 5,5-7 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới suy yếu khi giới đầu tư tin tưởng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng với những số liệu tích cực cùng với số lượng vaccine tăng lên. Kim loại quý cũng liên tục chịu sức ép trước một đồng đô la liên tục mạnh lên, lãi suất tăng và các đồng tiền kỹ thuật số thăng hoa.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 16 điểm, tương đương tăng 0,17% và hiện đứng ở mức 92,935 điểm. Sức mạnh của đồng đô la xảy ra đồng thời với việc lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1,714%.

Việc Visa mới đây chính thức chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán đã đưa cả Bitcoin và Ethereum tăng giá mạnh. Trong 24h qua, Bitcoin đã tăng 3,16% lên 57.470 USD/BTC.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt