Giá vàng đột ngột lao dốc mạnh xuống đáy 9 tháng

LendbizChia sẻ kiến thứcGiá vàng đột ngột lao dốc mạnh xuống đáy 9 tháng

Giá vàng thế giới kéo dài đà giảm, tiếp tục bốc hơi thêm 30 USD/ounce, tiến tới vùng thấp nhất trong 9 tháng khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu tăng mạnh nhờ tốc độ triển khai vaccine và các gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng khi các nhà giao dịch tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế khi Mỹ tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho người dân và Tổng thống Joe Biden chuẩn bị công bố kế hoạch chi tiêu.

Theo đó, giá vàng rớt xuống dưới 1.700 USD/ounce dù đã trụ được trên mốc này suốt 3 tuần liền. Giá vàng giao ngay đã giảm 1,4%, tức giảm khoảng 30 USD/ounce xuống còn 1.678,13 USD/ounce vào lúc 9h30 sáng tại New York (20h30 giờ Việt Nam), thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Palladium tăng 2,6% trong khi cả bạch kim và bạc đều giảm.

Nhà phân tích Ryan McKay của TD Securities cho biết: “Lợi suất trái phiếu ngày càng tăng và đồng đô la đang mạnh hơn nhờ các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như nỗ lực tăng tốc tiêm chủng. Cùng với việc cổ phiếu được giữ khá ổn định, điều đó ngụ ý rằng xu hướng này có thể còn tiếp tục mà không có bất kỳ hành động can thiệp nào từ Fed. Và những yếu tố này tiếp tục đè nặng lên vàng. Thậm chỉ cả vào những ngày lợi suất giảm, vàng vẫn phải vất vả để tăng lên một chút”.

Ông Biden, trong một bài phát biểu hôm thứ Tư đã trình bày chi tiết việc mở rộng chi tiêu chính phủ nhằm hạn chế bất bình đẳng và tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Việc sửa đổi mã số thuế cũng là một phần của kế hoạch. Ông cũng cho biết 90% người trưởng thành ở Mỹ sẽ được tiêm vaccine trước ngày 19/4.

Nhà phân tích Georgette Boele của ABN Amro Bank NV cho biết sau khi rớt xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, vàng sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.650-1.670 USD/ounce.

Giá vàng đột ngột lao dốc mạnh xuống đáy 9 tháng - Ảnh 1.

Tham khảo: Bloomberg, Kitco

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt