Giá Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh nhất 1 tháng, tuột mốc 50.000 USD

LendbizChia sẻ kiến thứcGiá Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh nhất 1 tháng, tuột mốc 50.000 USD

Giá Bitcoin có lúc trượt khỏi mốc 50.000 USD dù đã lên gần mốc 60.000 USD trước đó chưa đầy một ngày…

Giá Bitcoin bất ngờ sụt mạnh vào tối ngày 22/2 theo giờ Việt Nam, có lúc trượt khỏi mốc 50.000 USD dù đã lên gần mốc 60.000 USD trước đó chưa đầy một ngày. Cú giảm này diễn ra khi các nhà phân tích bắt đầu cho rằng cơn sốt tiền ảo có thể đã trở nên quá nóng.

Lúc hơn 21h, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở mức hơn 51.300 USD, giảm khoảng 10,5% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trước đó, có lúc giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm còn hơn 49.000 USD.

Vào ngày 21/2, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại trên mức 59.000 USD, tăng hơn 20% chỉ trong vòng 1 tuần.

Tháng 2 này đã chứng kiến tốc độ tăng giá chóng mặt của Bitcoin, nhất là sau khi hãng xe điện Tesla tuyên bố chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và một loạt nhà đầu tư tổ chức nói rằng Bitcoin là một kênh đầu tư hấp dẫn để thay thế vàng và USD.

Trước cú giảm đang diễn ra, giá Bitcoin đã tăng hơn 60% từ đầu tháng, dẫn tới những nhận định cho rằng đà tăng quá nóng.

Theo hãng tin Bloomberg, có nhiều ý kiến cho rằng biến động mạnh của giá Bitcoin vào cuối tuần vừa rồi chủ yếu là do việc các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền ảo tại nhà. Còn việc giá tiền ảo giảm mạnh vào ngày thứ Hai có thể là do các nhà đầu tư tổ chức – những người làm việc theo giờ hành chính – bắt đầu phản ứng với dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk vào hôm thứ Bảy rằng giá Bitcoin “có vẻ cao”.

“Giá Bitcoin giảm chủ yếu là do thị trường đã tiến quá sâu vào trạng thái đầu cơ giá lên, cộng thêm với bình luận của Elon Musk rằng giá Bitcoin có vẻ cao”, nhà phân tích Jeffrey Halley thuộc Oanda phát biểu.

Trước đó, các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã cảnh báo về tính thanh khoản suy giảm của Bitcoin. Trong một báo cáo vào hôm thứ Sáu, chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của nhà băng này nói rằng tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn so với của chỉ số S&P 500 và vàng, đồng nghĩa với việc “ngay cả một dòng chảy nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn về giá”.

“Cần phải nói với các nhà đầu tư mới chơi Bitcoin rằng họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho mức độ biến động rất lớn và khả năng giá Bitcoin giảm đột ngột và sâu như khi giá tăng vậy”, theo nhà phân tích Neil Wilson của Markets.com.

Theo Diệp Vũ

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt