ĐẦU TƯ VỚI SỐ TIỀN NHỎ, ĐÂU LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưĐẦU TƯ VỚI SỐ TIỀN NHỎ, ĐÂU LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH?

Từ lâu nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, đầu tư phải đi kèm với số tiền lớn và họ mặc định trong đầu khi nào có nhiều tiền mới đem đi đầu tư. Đây vốn là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Thử đặt ra một phép tính đơn giản, lương hàng tháng của bạn rơi vào 5-15tr, vậy phải mất bao nhiêu lâu để bạn tiết kiệm được 500tr- 1 tỷ để đầu tư?

Trên thực tế hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách đầu tư với số vốn nhỏ mà ai cũng dễ dàng tiếp cận như gửi ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh online hoặc đầu tư vào các quỹ mở khác…Vậy đâu là phương án đầu tư hiệu quả nhất?

 1. Gửi tiết kiệm Ngân hàng

Đây là hình thức phổ biến và khá an toàn được nhiều người lựa chọn. Việc gửi tiết kiệm mang lại khoản lợi nhuân từ 6%-8% mỗi năm cho người gửi. Nhưng nhìn nhận thực tế, với số vốn chỉ 500.000đ-3tr đồng mỗi tháng thì khoản lợi nhuận kia thật chẳng “ thấm” vào đâu. Chưa kể đến những tình huống bất ngờ, rủi ro lại phải rút tiền ra để chi trả

 1. Chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư đã có từ lâu, người chơi hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ chỉ vài triệu đồng. Nhưng chắc chắn ai cũng biết, muốn kiếm tiền từ thị trường này, người chơi thực sự phải có những hiểu biết nhất định về kinh tế, tài chính chung và luôn cập nhật xu hướng thay đổi của thị trường. Điều nay chính là điểm cản trở lớn nhất khi người chơi rót tiền vào chứng khoán

 1. Kinh doanh online

Cùng với sự bùng nổ của Internet, kinh doanh online trong những năm gần đây đã giúp cho rất nhiều người kiếm được bộn tiền.

Không mất chi phí mặt bằng tốn kém cùng mô hình kinh doanh đơn giản, bán hàng online và đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội thực sự khiến việc kinh doanh trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn với nhiều người. Tuy nhiên thị trường này cũng đang trở nên cạnh tranh khốc liệt và khó khăn hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, đặc tính công việc này không phù hợp với đối tượng văn phòng. Những người đi làm 8 tiếng trong một ngày và còn phải chăm sóc gia đình, con cái, họ dường như không có nhiều thời gian để đảm bảo tất cả quá trình kinh doanh từ nguồn hàng, quảng cáo, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

 1. Ngoại hối

Giao dịch ngoại hối thời gian gần đây cũng trở thành một xu hướng mới của giới đầu tư. Các nhà đầu tư cũng có thể tham gia với số vốn nhỏ, thị trường ngoại hối cũng hoạt động sổi nổi với khả năng kiếm lợi nhuận hai chiều. Điểm yếu của thị trường này cũng giống như chứng khoán, yêu cầu nhà đầu tư phải có hiểu biết nhất định về kinh tế, chính sách kinh tế trong và ngoài nước. Thêm một điều lo ngại khi thời gian gần đây, với sức hấp dẫn của mình, thị trường ngoại hối đang ẩn chưa và xuất hiện những hình thức đa cấp mới dẫn dụ những người đầu tư thiếu hiểu biết.

 1. Bitcoin

Dù đã xuất hiện từ năm 2009 nhưng Bitcoin vẫn là một thị trường mới lạ và nhiều thắc mắc đối với các nhà đầu tư. Dù thị trường biến động mạnh mẽ những giá Bitcoin vẫn có dấu hiệu tăng và tiếp tục tăng. Dù tiềm năng và tính thanh khoản cao nhưng thị trường này luôn bất ổn, tạo nên mối lo lớn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt với những người đầu tư mới. Hơn nữa với số vốn ban đầu thấp, bạn cũng sẽ khó lòng tiếp cận với kênh đầu tư này bởi giá Coin cho đến thời điểm hiện tại đã lên tới hơn 9000$ Mỹ.

 1. Thu nhập thụ động với P2P Lending

Suất hiện trên thế giới từ năm 2005 nhưng hình thức đầu tư P2P Lending còn rất mới mẻ ở Việt Nam. P2P Lending giúp nhà đầu tư được hưởng một khoản lãi suất cao hơn từ 1.5 đến 2 lần so với ngân hàng do không mất nhiều vào chi phí vận hành. Việc đầu tư vào P2P Landing cũng giúp nhà đâu tư tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Lendiz hiện đang là một trong những công ty P2P Lending hàng đầu tại Việt Nam với nhiều gói sản phẩm đa dạng cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hệ thống thẩm định tín dụng được xây dựng bài bản, chặt chẽ là cơ sở tốt để nhà đầu tư có thể gửi gắm tin tưởng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm giàu với Lendbiz ngay hôm nay!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt