Công ty Lendbiz – chặng đường vươn tới thành công

LendbizHoạt động của LendbizCông ty Lendbiz – chặng đường vươn tới thành công

Công ty Lendbiz – chặng đường vươn tới thành công 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những năm gần đây xu hướng trải nghiệm các dịch vụ được trực tuyến ngày càng “bùng nổ”. Một phần là bởi sự phát triển của khoa học, công nghệ, phần khác là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số hoạt động trực tiếp bị gián đoạn, bao gồm cả việc đầu tư tài chính.Bên cạnh đó, người dân cũng có ý thức cao hơn về việc tiếp cận đầu tư để tăng thêm thu nhập. Để giải quyết vấn đề này, đồng thời giúp nâng cao tiện ích cho người dùng, Công ty Lendbiz – một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực Fintech đã nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản ứng dụng hoàn toàn mới, giúp kết nối giữa Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn và các Nhà đầu tư tại Việt Nam.

Tích hợp công nghệ đa dạng trên App Lendbiz

So với phiên bản tiền nhiệm trước đó, Công ty Lendbiz đưa ra ứng dụng mới được tích hợp đa dạng công nghệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa quy trình công nghệ cho Khách hàng, như: Auto Invest (đầu tư tự động), e-KYC (định danh khách hàng), e-Signature (chữ ký điện tử), chỉ số NAR (Tỷ suất sinh lời bình quân)…

Tính năng Đầu tư tự động

Với tính năng Auto Invest, Nhà đầu tư sẽ không phải lựa chọn các tiêu chí: lãi suất, kỳ hạn, số tiền gửi tối thiểu hay tối đa… ở những lần tái đầu tư kế tiếp. Việc này chỉ cần thực hiện duy nhất ở lần đầu tiên,Nhà đầu tư cài đặt tính năng đầu tư tự động giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Hàng tháng, khi số dư trong tài khoản của người dùng đủ để có thể đầu tư thì hệ thống sẽ tự động đặt lệnh tái đầu tư để tận dụng tối đa sức mạnh của lãi suất kép – được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Tính năng Định danh khách hàng và chữ ký điện tử

Tính năng e – KYC và e – Signature giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư. e – KYC là công nghệ mới, được cung cấp bởi Công ty cổ phần công nghệ Savis – một trong những tổ chức uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong việc mang tới các dịch vụ định danh người dùng. Thay vì phải đến tận nơi để hoàn tất thủ tục như một số hình thức đầu tư truyền thống, e – KYC sẽ giúp định danh trực tuyến người dùng.

Còn với tính năng e-Signature sẽ giúp Nhà đầu tư chủ động khi thiết lập Hợp đồng. Các thao tác được thực hiện nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Bộ đôi e – KYC và e – Signature không chỉ giúp đăng ký trực tuyến dễ dàng và tiện lợi mà còn đáp ứng được yêu cầu về độ bảo mật cao khi đầu tư tại Công ty Lendbiz.

Lendbiz ra mắt App mới tích hợp nhiều tính năng vượt trội

Tính năng tính Tỷ suất sinh lời bình quân

Tiếp đó, Công ty Lendbiz còn đưa ra sự kết hợp chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) với mong muốn mang tới sự chủ động cho Nhà đầu tư. Sự chủ động được thể hiện ở việc theo dõi được sự phân bổ nguồn vốn trong danh mục, hiệu quả của khoản vốn đầu tư đó. Để từ đó thiết lập được kế hoạch đầu tư chính xác và kịp thời.

Ngoài các điểm mới về công nghệ, các tính năng như trên,Công ty Lendbiz còn mang đến cho người dùng ứng dụng được cập nhật rất nhiều các tính năng ưu Việt như: Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết , F&Q (câu hỏi thường gặp), tính năng giới thiệu Nhà đầu tư…

Tính năng Khớp lệnh giao dịch tự động

Hệ thống cho phép các lệnh giao dịch tự trên ứng dụng tự động khớp (auto matching) vô cùng nhanh chóng. Trước đây các lệnh giao dịch trên App của Nhà đầu tư đều cần kiểm soát viên duyệt thủ công, khiến thời gian hoàn thành giao dịch lâu hơn và Nhà đầu tư phải chờ đợi. Hiểu được điều này, Công ty Lendbiz đã nâng cấp hệ thống thông minh, tìm và khớp các lệnh giao dịch ngay khi tạo lệnh. Mọi giao dịch như: nạp tiền, rút tiền, đầu tư, thoái vốn,… đều được tự động khớp, Nhà đầu tư có thể chủ động giao dịch mọi nơi, mọi lúc.

Đổi mới quy trình và đa dạng sản phẩm đầu tư trên App Lendbiz

Ngoài việc luôn đổi mới, nâng cấp công nghệ thì các sản phẩm cũng như quy trình đầu tư tại Công ty Lendbiz cũng được cải tiến linh hoạt hơn; thời gian giao dịch được rút ngắn lại. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng một vài thao tác đơn giản, Khách hàng có thể đăng ký tài khoản và trở thành nhà đầu tư của Công ty Lendbiz.

Lendbiz mang đến cho Nhà đầu tư nhiều gói sản phẩm khác nhau

Quy trình tại Lendbiz đầu tư đơn giản, tiện ích, nhanh chóng

Quá trình đăng ký tài khoản, thực hiện đầu tư được thao tác  mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với nhu cầu của cả Nhà đầu tư chuyên nghiệp và Nhà đầu tư mới, điều này đã giúp “phá bỏ” giới hạn không gian, thời gian giữa các bên. Những người có số tiền nhàn rỗi sẽ được chủ động và có thêm nhiều lựa chọn về các gói sản phẩm hơn khi đến với Công ty Lendbiz.

Cũng trong phiên bản ứng dụng mới này thì các câu hỏi thường gặp được cập nhật chi tiết, giải đáp nhanh chóng thắc mắc của Khách hàng.

Có thể thấy, việc cải tiến của ứng dụng di động mới là thành quả quá trình nghiên cứu của Công ty Lendbiz, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, rút ngắn thời gian đầu tư, theo dõi và quản lý tài khoản dễ dàng, minh bạch và có tính bảo mật cao.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam