Chuyên viên kinh doanh
21 Tháng Mười Một, 2017
Fintech là gì mà lại được coi là cuộc cách mạng đe dọa hệ thống ngân hàng toàn cầu?
13 Tháng Mười Hai, 2017

Với số vốn ít ỏi 100 triệu đồng, bạn đang rất băn khoăn không biết kinh doanh gì và bắt đầu từ đâu? Hãy tư duy về chiến lược của mình từ những gợi ý về mô hình kinh doanh ngắn mà hiệu quả dưới đây:

Kinh doanh online

Thị trường online với hàng triệu người bán với đủ thứ mặt hàng sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhưng thực tế vẫn còn cơ hội nếu bạn có đam mê và tâm huyết. Theo đó, với số vốn 100 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh shop online các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách, …

Điều quan trọng là bạn cần xác định đối tượng khách hàng nhắm đến để lựa chọn bán sản phẩm cho phù hợp nhu cầu. Chẳng hạn, khách hàng tiềm năng là lứa tuổi teen thì các sản phẩm trẻ trung, năng động phải được ưu tiên hàng đầu trong khâu lấy hàng.

Khả năng của mỗi người khác nhau, mức độ “liều” cũng khác nhau chưa kể đến chuyện ý tưởng bán hàng qua mạng đó có phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bạn không. Nhưng với số vốn như thế, bán hàng online chắc chắn là sự lựa chọn có thể tính tới.

Gửi tiết kiệm

Trường hợp bạn không muốn mạo hiểm, cần cho sự an toàn và sự tích lũy dài hạn thì có thể gửi tiết kiệm.

Với lãi suất hiện tại, mỗi năm bạn có thể hưởng lãi tầm 7-8 triệu đồng (gửi dài hạn). Hàng năm, bạn lại rút lãi ra, mua vàng hoặc tài sản để dành. Đây luôn là giải pháp an toàn.

Trên đây là những ý tưởng bạn có thể thực hiện với số vốn ít ỏi 100 triệu đồng, trong đó kinh doanh online là một giải pháp nên cân nhắc..

Kinh doanh hàng xách tay

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở nhiều nước, việc kinh doanh hàng xách tay như mỹ phẩm, quần áo,… rất hợp lý. Thông thường, khi mới kinh doanh hàng xách tay, bạn nên chọn phương án gom khách hàng đặt trước rồi mới chốt lại và đặt hàng để không bị tồn và giam vốn. Sau thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định mới nên mua hàng giá rẻ số lượng lớn về bán.

Song song đó, bạn có thể lập website hoặc trang cá nhân trên mạng xã hội để đưa hình ảnh sản phẩm lên và mô tả chi tiết về sản phẩm đó để khách hàng biết được chính xác các sản phẩm, tăng sự tin tưởng và thu hút khách.

Nếu công việc kinh doanh tốt thì với số vốn 100 triệu đồng này, bạn cũng có thể linh hoạt và kiếm được tiền lời 10-20 triệu đồng mỗi tháng.

Cafe nhượng quyền

Đây là mô hình kinh doanh phát triển khá mạnh thời gian qua. Với số tiền bỏ ra khoảng 100 triệu đồng, nếu bạn biết lựa chọn địa điểm quán thích hợp, biết cách bày trí không gian, quan tâm đến sở thích của khách hàng,… có thể kiếm được mỗi tháng từ 10-40 triệu đồng.

Thông thường, nếu mỗi ngày bạn bán tối thiểu 100 ly thì mỗi tháng sẽ lời khoảng 10 triệu đồng, nếu bán càng nhiều thì lợi nhuận càng cao và chỉ vài tháng sau là có thể hòa vốn.

Lưu ý quang trọng trong cách thức kinh doanh này là bạn nên chọn địa điểm gần cơ quan, công sở, tuyến đường, mặt phố hay mặt ngõ, dễ tìm và dễ nhận biết. Bên cạnh đó, cần chú ý đến chỗ để xe phải thuận tiện cho khách.

Đầu tư P2P Lending

Đây là một hình thức khá mới ở Việt Nam nhưng đã rất phổ biến trên thế giới. Với hình thức vay ngang hàng P2P lending giúp cho nhà đầu tư có nhiều lựa chọn khi đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Thôn qua hình thức này, các nhà đầu tư được hưởng lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm cùng với đó được nhận lãi suất cũng như vốn đầu tư từng tháng một.

02432011856