Chứng khoán giảm mạnh, đầu tư kênh gì hiệu quả trong tháng cuối năm này?

LendbizChia sẻ kiến thứcChứng khoán giảm mạnh, đầu tư kênh gì hiệu quả trong tháng cuối năm này?

Chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt, sinh lợi cao. Tuy nhiên, thị trường này có nhiều biến động khó lường. Trải qua tuần giao dịch qua, chứng khoán giảm mạnh, ở thời điểm 13h20p (6/12/2021), trên sàn HOSE có 380 mã giảm, sàn HNS có 196 mã giảm.

3 sàn giao dịch chứng khoán đều chìm trong sắc đỏ, với số mã giảm gấp khoảng 3 – 4 lần so với số mã tăng. Chỉ số VnIndex mất 20 điểm trong sự hoảng loạn của bên bán cũng như sự thận trọng của bên mua. Cuối phiên giao dịch thứ 6 tuần trước, VN-Index chốt phiên tại 1.443,32 điểm, giảm 2,61%, tương ứng gần 39 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên giảm mạnh nhất trong hơn bốn tháng qua. Giữa “cơn bão” về sự biến động không ngừng, nhiều nhà đầu tư cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp và chờ đợi tín hiệu tích cực. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường này phải kể đến như: biến động kinh tế thế giới, kinh tế trong nước, tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tâm lý của các nhà đầu tư… Ngoài ra còn do các yếu tố về dòng tiền đầu tư, sự kiện chính trị.

Để đầu tư chứng khoán thành công, hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức về thị trường, doanh nghiệp cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhà đầu tư phải bỏ nhiều thời gian theo dõi, phân tích thị trường, bên cạnh đó là một chút sự may mắn.

Vậy nếu là những người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, nên lựa chọn kênh nào để đảm bảo sự an toàn, hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian trau dồi các kiến thức chuyên sâu?

P2P Lending là gợi ý mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đây là mô hình đầu tư mới, ra đời năm 2005 tại Anh quốc, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam. P2P Lending là hình thức cho vay ngang hàng, sự kết nối giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp/hộ kinh doanh được thực hiện thông qua nền tảng trực tuyến. Đây là kênh giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận đến nhiều người cần vốn để hỗ trợ vay tiền. Những cá nhân, doanh nghiệp/hộ kinh doanh vay vốn cần có đủ hồ sơ, giấy tờ và tín dụng cho khoản vay.

P2P Lending là kênh đầu tư với lãi suất hấp dẫn. Dẫn chứng như tại Lendbiz, hiện có 3 gói đầu tư chủ lực:

 • Đầu tư Tài Lộc với số vốn ban đầu 50 triệu đồng và nhận về lãi suất từ 15 – 20%/năm.
 • Đầu tư Phát Tài từ 20 triệu đồng, lãi suất từ 12 – 15%/năm.
 • Đầu tư Phát Lộc số tiền từ 10 triệu đồng để thu về lãi suất 12%/năm.

Giữa biến động của thị trường chứng khoán giảm mạnh, nhà đầu tư có thể cân nhắc kênh đầu tư P2P Lending. Tuy nhiên, để đảm bảo thu được nguồn lợi nhuận tốt, theo đúng kỳ hạn, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng về các đơn vị cung cấp các gói sản phẩm, tránh để xảy ra tình trạng vỡ nợ, nợ xấu. Có được như vậy thì quá trình đầu tư mới thực sự hiệu quả.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt