Chuyên viên thẩm định
5 Tháng Ba, 2018
Nút thắt tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa
9 Tháng Tư, 2018

Khái niệm “nhà đầu tư” thường được gắn với những người có khoản tiền lớn, đầu tư vào các dự án lớn. Tuy nhiên, chuyên gia tài chính cho rằng, những người chỉ nắm trong tay một khoản tiền nhàn rỗi không quá lớn vẫn có thể tham gia đầu tư một cách hiệu quả.

Vợ chồng chị Mai Hoa, ngụ tại quận Đống Đa, TP Hà Nội đều là người làm công ăn lương. Sau thời gian dành dụm, họ có được 200 triệu đồng để làm vốn. Tuy nhiên, suy nghĩ, bàn tính mãi mà họ vẫn không tìm được hướng làm ăn hiệu quả, vì khoản tiền đó khá nhỏ để có thể sinh lợi trong thời gian ngắn mà không “xâm lấn” quỹ thời gian cho công việc chính.

May mắn cho họ là giữa lúc đang bế tắc về hướng làm ăn, thì có một người bạn thân giới thiệu đến một kênh đầu tư mới với mô hình P2P Lending của Lendbiz. Với hình thức đầu tư này vợ chông chị Mai Hoa không cần tốn quá nhiều thời gian cho khoản đầu tư mà lại có thể sinh lợi trong thời gian ngắn, không những thế mô hình này giúp chị dàn trải khoản đầu tư thành nhiều món nhỏ với số tiền không lớn qua đó giúp cho tỷ lệ rủi ro rất thấp. Khi nghe được tin của người bạn chị có tham gia thử huy động một vài dự án cho các công ty đang gọi vốn ở Hà Nội với việc góp vốn nhỏ (với tỉ lệ khoảng 5%-10% tổng vốn dự án).

Những dự án này chị đã đầu tư với những kỳ hạn khác nhau 6 tháng, 9 tháng, và 12 tháng. Nhưng quan trọng lãi và gốc chị được trả đều hàng tháng và khi nhận được khoản lãi gốc đầu tiên của khoản đầu tư của mình, chị Mai Hoa đã có thể tái đầu tư tiếp vào những dự án mà các công ty khác đang mời gọi. Qua đó số tiền vốn tưởng như ít ỏi của vợ chồng chị đã sinh ra lãi đơn lãi kép giúp cho chị có thêm một khoản thu nhập thụ động hàng tháng.

Từ lúc biết đến mô hình P2P Lending của Lendbiz hàng tháng vợ chồng chị Mai Hoa đều dành ra một khoản nhỏ trong thu nhập của gia đình để đầu tư vào các Doanh Nghiệp qua Lendbiz. Với lợi tức được hưởng khoảng 22%/ năm vợ chông chị Mai Hoa đang dự tính sẽ có một khoản lớn cuối năm để sắm một chiếc ô tô cho gia đình đi du lịch

02432011856