Chia sẻ cách tạo lãi ròng từ số tiền đầu tư nhỏ

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưChia sẻ cách tạo lãi ròng từ số tiền đầu tư nhỏ

Khái niệm “nhà đầu tư” thường được gắn với những người có khoản tiền lớn, đầu tư vào các dự án lớn. Tuy nhiên, chuyên gia tài chính cho rằng, những người chỉ nắm trong tay một khoản tiền nhàn rỗi không quá lớn vẫn có thể tham gia đầu tư một cách hiệu quả.

Vợ chồng chị Mai Hoa, ngụ tại quận Đống Đa, TP Hà Nội đều là người làm công ăn lương. Sau thời gian dành dụm, họ có được 200 triệu đồng để làm vốn. Tuy nhiên, suy nghĩ, bàn tính mãi mà họ vẫn không tìm được hướng làm ăn hiệu quả, vì khoản tiền đó khá nhỏ để có thể sinh lợi trong thời gian ngắn mà không “xâm lấn” quỹ thời gian cho công việc chính.

May mắn cho họ là giữa lúc đang bế tắc về hướng làm ăn, thì có một người bạn thân giới thiệu đến một kênh đầu tư mới với mô hình P2P Lending của Lendbiz. Với hình thức đầu tư này vợ chông chị Mai Hoa không cần tốn quá nhiều thời gian cho khoản đầu tư mà lại có thể sinh lợi trong thời gian ngắn, không những thế mô hình này giúp chị dàn trải khoản đầu tư thành nhiều món nhỏ với số tiền không lớn qua đó giúp cho tỷ lệ rủi ro rất thấp. Khi nghe được tin của người bạn chị có tham gia thử huy động một vài dự án cho các công ty đang gọi vốn ở Hà Nội với việc góp vốn nhỏ (với tỉ lệ khoảng 5%-10% tổng vốn dự án).

Những dự án này chị đã đầu tư với những kỳ hạn khác nhau 6 tháng, 9 tháng, và 12 tháng. Nhưng quan trọng lãi và gốc chị được trả đều hàng tháng và khi nhận được khoản lãi gốc đầu tiên của khoản đầu tư của mình, chị Mai Hoa đã có thể tái đầu tư tiếp vào những dự án mà các công ty khác đang mời gọi. Qua đó số tiền vốn tưởng như ít ỏi của vợ chồng chị đã sinh ra lãi đơn lãi kép giúp cho chị có thêm một khoản thu nhập thụ động hàng tháng.

Từ lúc biết đến mô hình P2P Lending của Lendbiz hàng tháng vợ chồng chị Mai Hoa đều dành ra một khoản nhỏ trong thu nhập của gia đình để đầu tư vào các Doanh Nghiệp qua Lendbiz. Với lợi tức được hưởng khoảng 22%/ năm vợ chông chị Mai Hoa đang dự tính sẽ có một khoản lớn cuối năm để sắm một chiếc ô tô cho gia đình đi du lịch

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt