Bất động sản có phải ngành đầu tư siêu lợi nhuận?

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpBất động sản có phải ngành đầu tư siêu lợi nhuận?

Bất động sản là một ngành đầu tư có giá trị cao ở nhiều phương diện. Xét về tính thực tế, đất thuộc về phương diện tài sản hữu hình, có nghĩa là theo thời gian, đất đai không bị mất đi và bền vững mãi với thời gian. Đó là lý do mà ở nhiều khía cạnh, bất động sản được xem như một ngành đầu tư siêu lợi nhuận, mang giá trị thặng dư khủng và giúp tiền “đẻ” ra tiền theo thời gian.

Trước hết, để trả lời câu hỏi “Bất động sản có phải ngành đầu tư siêu lợi nhuận hay không”, chúng ta cần hiểu tường minh “Bất động sản là gì”, có thể chia Bất động sản thành những hình thức nào?

Khái niệm về Bất động sản

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất (ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Bahama,…). Nó bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ không thể tách rời với mảnh đất. Những thứ đó là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc những gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất. Còn những thứ có thể tách rời khỏi mảnh đất thì không được xem là bất động sản (túp lều, nhà di động, nhà tạm, …). Ngoài ra, bất động sản tiếng Anh là Real Estate hoặc Real Property

Bất động sản liên quan mật thiết đến tài chính và vốn, và phân biệt rõ ràng với từ động sản. Nếu sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền lợi đối với chính mảnh đất và những gì liên quan với nó. Bao gồm: sử dụng để kinh doanh hay cho thuê, xây nhà, bán lại, ký quỹ,…

Có thể chia Bất động sản thành các loại hình nào?

Bất động sản được chia thành 4 loại chính là:

 • Bất động sản nhà ở: bao gồm cả nhà xây dựng mới và mua lại. Bất động sản nhà ở phổ biến nhất là nhà ở gia đình. Ngoài ra còn có nhà chung cư, nhà cho thuê, khu căn hộ, nhà nhiều thế hệ, nhà nghỉ…
  Bất động sản thương mại – dịch vụ: Các tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ y tế – giáo dục, khách sạn, văn phòng…phục vụ nhu cầu tiện ích cuộc sống của dân cư.
 • Bất động sản công nghiệp – hạ tầng: Đây là các tòa nhà có thể được sử dụng để nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Một số tòa nhà phân phối hàng hóa được coi là bất động sản thương mại. Việc phân loại rất quan trọng vì việc phân vùng, xây dựng và bán hàng được quy định khác nhau.
 • Đất: Đây là loại bất động sản còn được gọi là đất trống, đất dự án, trang trại trồng cây, hoa màu và chăn nuôi…Thể loại đất này có thể bao gồm đất chưa phát triển, đất phát triển hoặc tái sử dụng, phân khu.

Bất động sản có phải ngành đầu tư siêu lợi nhuận?

Bất động sản là ngành rất đáng để đầu tư nếu bạn đang rủng rỉnh tiền, rất nhiều tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều giàu lên nhờ rót tiền vào bất động sản, mua bán đất đai,…. Đây cũng được xem là lĩnh vực đáng để đầu tư nhất bởi lãi suất chênh lệch giữa các căn hộ/ tòa nhà/ mảnh đất khi được chuyển giao (mua đi bán lại) giữa bên A và bên B là vô cùng cao, giúp nhà kinh doanh BĐS tiền “đẻ” ra tiền,…

Tuy nhiên khi bạn vẫn chưa có khả năng kinh tế, khoản tiền bạn sở hữu vẫn chưa đủ “rủng rỉnh” để mua một mảnh đất, tậu một căn nhà, bạn nên bắt đầu học đầu tư từ những khoản tiền nhỏ: 10 triệu, 100 triệu hay nhiều hơn nữa hãy bắt đầu học đầu tư ngay từ bây giờ cùng với Lendbiz.

Không thể tạo ra một khoản “siêu lợi nhuận” như bất động sản, nhưng đến với sàn đầu tư của Lendbiz, quý khách hàng có thể học cách bắt đầu đầu tư từ những khoản tiền nhỏ (tối thiểu là 10 triệu) cho đến khoản đầu tư lớn, mang lợi nhuận cao ( trăm triệu đến vài tỷ đồng). Ở Lendbiz, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để quý khách hàng có thể tận dụng được khoản tiền nhàn rỗi và sinh lời một cách hiệu quả. Ngay từ bây giờ, chỉ với số tiền vô cùng nhỏ, bạn đã có thể học cách đầu tư. Chưa hết, với lãi suất rơi vào 15-20% tùy từng gói, Lendbiz tin rằng chúng tôi đã/ đang đưa những gói ưu đãi tối ưu nhất dành cho tất cả quý nhà đầu tư. Hãy đồng hành cùng Lendbiz ngay từ ngày hôm nay

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt