P2P Lending là giải pháp kết nối trực tiếp giữa những người cần vốn và những người có vốn mà không cần tổ chức tài chính trung gian. Điều này giúp tạo ra một kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh và đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả.
Những người làm văn phòng muốn cải thiện thu nhập nhưng gò bó thời gian và ít vốn đầu tư.
Những người muốn khởi nghiệp nhưng chưa tìm thấy cơ hội và thiếu kiến thức kinh doanh.
Các Nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản đang tìm kiếm thêm kênh đầu tư mới, lợi tức cố định để đa dạng hóa danh mục đầu tư.
Chủ các doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.
Những người có nguồn tiền nhàn rỗi muốn nhận lợi tức cao hơn do lãi suất tiết kiệm không hấp dẫn.
Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh được thẩm định và xếp hạng uy tín từ A+ tới F với các mức lợi tức khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm đầu tư và thời gian đầu tư. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thức đầu tư dưới đây để nhận được mức lợi tức mong muốn. Lendbiz khuyên bạn nên đa dạng danh mục đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.
Lợi tức dự kiến *
Thận trọng
Bạn chỉ đầu tư vào các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh thuộc nhóm có mức độ tin cậy cao. Lựa chọn này có mức độ sinh lời thấp nhưng có mức độ rủi ro thấp nhất.
Cân bằng
Bạn trải đều số tiền đầu tư vào các doanh nghiệp, hộ kinh doanh để tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng. Lựa chọn này có lợi nhuận dự kiến trung bình, với tỷ lệ rủi ro ước tính trung bình.
Lợi nhuận cao
Bạn đầu tư cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có mức độ sinh lời cao. Lựa chọn này sẽ có tỷ lệ rủi ro cao hơn so với mức bình quân trên thị trường.

Lợi tức dự kiến: là lợi tức được DN/HKD hoàn trả khi bạn đầu tư. Lợi tức dự kiến tính theo năm chưa trừ đi Thuế thu nhập cá nhân (Thuế), Phí dịch vụ và Chi phí rủi ro.

- Thuế: Theo khoản 3, Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC được bổ sung và sửa đổi theo Khoản 6 Điều 11 Thông tư 95/2015/TT-BTC, nhà Đầu tư sẽ phải nộp 5% Lợi tức thu được từ Danh mục đầu tư (Thu nhập chịu thuế).

- Chi phí rủi ro: Là chi phí mà Nhà đầu tư phải chịu trong trường hợp DN/HKD mất khả năng chi trả. Với hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả, Tỷ lệ đầu tư không sinh lời tại Lendbiz luôn được kiểm soát chặt chẽ ở mức dưới 1.4%/năm.

- Phí dịch vụ: là khoản Phí mà Nhà đầu tư trả cho Lendbiz khi cung cấp Dịch vụ đầu tư . Mức phí này đang áp dụng là 3% Lợi tức thu được từ danh mục đầu tư (chưa bao gồm VAT).

Lãi suất kép là việc Bạn gộp các khoản Vốn gốc và Lợi tức hàng tháng để tái đầu tư vào các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đang gọi vốn mới. Các khoản đầu tư mới này sẽ tiếp tục sinh lời (lãi mẹ đẻ lãi con). Với việc tận dụng sức mạnh của Lãi suất kép, bạn sẽ nhận được Lợi tức cao hơn 1,47% so với phương án không sử dụng Lãi suất kép.
Không sử dụng lãi suất kép
Sử dụng sức mạnh lãi suất kép

Lợi nhuận kỳ vọng: lợi nhuận thực tế mà nhà đầu tư nhận được sau khi trừ đi phí dịch vụ và nợ xấu.

Phí dịch vụ: là khoản phí tư vấn và hỗ trợ mà nhà đầu tư trả cho Lendbiz là 3% lợi nhuận thực tế bạn đạt được (chưa bao gồm VAT).

Nợ xấu: là trường hợp các doanh nghiệp hay hộ kinh doanh bạn đang đầu tư chậm thanh toán hay mất khả năng chi trả. Tỷ lệ nợ xấu tại Lendbiz luôn được kiểm soát chặt chẽ và hiện tại đang ở mức dưới 2%. Tuy nhiên, với hệ thống quản lý và thu hồi nợ của Lendbiz và các đối tác, tỷ lệ thu hồi đối với các khoản nợ xấu (net recover) bình quân dự kiến là 30%, do đó, tỷ lệ nợ xấu bình quân là 1.4%.

01
Đăng ký thông tin
Sau khi đăng ký, bạn sẽ có mật khẩu và tên đăng nhập sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại.
02
Bắt đầu trải nghiệm
Với tài khoản này, bạn có thể bắt đầu đăng nhập vào hệ thống đầu tư và xem các thông tin cơ bản ngay trên ứng dụng App hoặc website Lendbiz. Cùng với đó, chuyên viên Lendbiz cũng sẽ liên hệ và hỗ trợ trực tiếp trong quá trình bạn tìm hiểu.
03
Đầu tư vào dự án
Khi bạn đã lựa chọn và quyết định đầu tư. Bạn hoàn thành các thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn và chuyển tiền vào tài khoản để tiến hành đầu tư.
04
Tái đầu tư và sinh lời
Hàng tháng vốn gốc và lợi nhuận khoản đầu tư của bạn sẽ được chuyển về tài khoản đầu tư. Bạn có thể tái đầu tư khoản đầu tư để nhân thêm giá trị lợi nhuận.
Anh Nguyễn Việt Hải
Quản lý khách hàng, Công ty TNHH Aon VN
Trước khi đến với Lendbiz - Công ty chuyên tư vấn đầu tư hàng đầu Việt Nam, thì với tôi khái niệm về đầu tư...
Anh Hoàng Công Tuấn
Trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế MBS
Một lần được biết đến Lendbiz qua những người bạn và tìm hiểu về hình thức đầu tư này. Tôi nhận thấy...
Ông Nguyễn Văn Thoại
Tổng Công ty kỹ thuật dầu khí (PTSC Marine)
Với tôi, tiêu chí đầu tiên khiến tôi lựa chọn kênh đầu tư này chính là sự an toàn cho khoản đầu tư...
Anh Đỗ Tâm
Nhân viên văn phòng
Tôi bắt đầu biết đến P2P qua Công ty CP Lendbiz – Công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình đầu tư...
Anh Nguyễn Đức Thiện
TP Vận hành, công ty TNHH Ericsson Việt Nam
Gần đây tôi có gặp ông bạn cũ là anh Hưng, được dịp nghe anh chia sẻ về việc thành lập Công ty Lendbiz với mô...
Anh Đinh Quốc Hoàn
Lập trình viên – Công ty phần mềm vận tải An Vui
Tôi là dân IT nên tôi tin những con số và khi tôi được đội ngũ Lendbiz tư vấn và phân tích. Tôi hoàn toàn bị thuyết....
Ông Nguyễn Văn Thái
Nguyên Giám đốc Nhà máy X70-Bộ quốc phòng
Vào cuối năm 2017, tôi biết đến Lendbiz qua một người bạn và được giới thiệu về mô hình đầu tư ngang hàng P2P...
Chị Nguyễn Minh
Sinh viên năm cuối Tài Chính Ngân Hàng
Với em, đầu tư không chỉ hấp dẫn bởi lợi nhuận mà còn là thánh thức đến từ rủi ro. Em yêu thích việc tính...
Lendbiz là Công ty tiên phong ứng dụng nền tảng P2P Lending tại Việt Nam giúp kết nối trực tiếp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần vốn với cộng đồng các nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Việt Hưng
Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty

* 22 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng

* 03 năm làm Giám đốc khối KHCN, VietA Bank.

* 05 năm làm Giám đốc khối bán lẻ, PG Bank.

* 03 năm làm Giám đốc chi nhánh, PG Bank.

Ông Trần Anh Vương
Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị

* Tổng Giám đốc - Công ty cổ phần SAMHOLDINGS

* Là một trong 4 Shark quyền lực của Shark Tank.

* Phó chủ tịch hiệp hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam.

* GĐ TT hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quốc gia.

Câu hỏi thường gặp

1P2P Lending là gì?
P2P Lending là giải pháp kết nối trực tiếp giữa những người cần vốn và những người có vốn mà không cần tổ chức tài chính trung gian. Điều này giúp tạo ra một kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh và đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả.
2Tại sao nên đầu tư qua P2P Lending?
So sánh với các kênh đầu tư truyền thống việc đầu tư qua P2P Lending có nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

- Lợi suất đầu tư cao từ: 15 - 20%.

- An toàn vốn gốc do được Ngân hàng là bên thứ 3 đảm bảo.

- Không cần nhiều vốn: chỉ tư 2 triệu đồng, bạn đã có thể tiến hành đầu tư.

- Kỳ hạn đầu tư ngắn từ 3 -12 tháng.

- Không phụ thuộc vào biến động thị trường.

- Không đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm đầu tư tài chính.

- Cổ đông và nhân viên Lendbiz luôn đồng hành và đầu tư cùng bạn.

3Lendbiz là ai?
Lendbiz là Công ty hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực đầu tư ngang hàng (P2P Lending) giúp kết nối giữa các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh với cộng đồng các Nhà đầu tư. Với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ. Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, áp dụng công nghệ số vào việc kết nối với Nhà đầu tư.
4Các rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư?
Rủi ro luôn tiềm ẩn khi đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư thông qua hệ thống của Lendbiz có mức độ rủi ro thấp do áp dụng các biện pháp sau:

- Tạo ra hệ thống uy tín giúp sàng lọc Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh

- Yêu cầu chủ Doanh nghiệm/ Hộ kinh doanh mua bảo hiểm khoản huy động.

- Thay mặt nhà đầu tư đôn đốc, thu hồi vốn gốc và lợi tức đúng kỳ hạn.

Để giảm thiểu rủi ro, Lendbiz khuyến nghị nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng đầu tư vào nhiều Doanh nghiệp/ Hô kinh doanh khác nhau.
5Lendbiz có tin cậy không?
Lendbiz tạo dựng lòng tin đối với khách hàng dựa vào tính minh bạch trong tất cả các điều điều khoản, hợp đồng và giao dịch với Nhà đầu tư. Ngoài ra với đội ngũ bạn lãnh đạo là những người có kinh nghiệm quản lý rủi ro, xây dựng hệ thống tài chính ngân hàng. Lendbiz đem đến cho bạn một lựa chọn thông minh khi đầu tư.
6Các điều kiện để đầu tư?
Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam, với số vốn chỉ từ 2 triệu bạn đã có thể tiến hành đầu tư.
7Thủ tục để đầu tư thông qua Lendbiz như thế nào?
Bạn tiến hành đăng ký mở tài khoản tại đây. Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu qua email/SMS. Bạn có thể tiến hành đăng nhập và trải nghiệm đầu tư ngay trên hệ thống website Lendbiz.vn hoặc tải app đầu tư trên Appstore/ Google Play. Sau khi trải nghiệm, bạn muốn đầu tư, bạn có thể liên hệ với Lendbiz để hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản đầu tư tại ngân hàng. Bạn chuyển tiền vào tài khoản đầu tư và đặt lệnh đầu tư thông qua website hoặc app.
8Cách thức lựa chọn danh mục đầu tư ( Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh) như thế nào?
Lendbiz cung cấp cho bạn thông tin đã thẩm định về các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh trên hệ thống website hoặc app. Bạn có thể xem xét và lựa chọn danh mục đầu tư theo ngành nghề, lợi suất đầu tư, hạng đầu tư, kỳ hạn đầu tư tùy thuộc vào khẩu vị rủ ro của bạn. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể trao đổi với Bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thêm.
9Tôi nhận tiền lợi suất đầu tư và vốn gốc hàng tháng như thế nào?
Theo thời hạn thanh toán đã được thống nhất giữa Nhà đầu tư và Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh, Lendbiz sẽ tiến hành đôn đốc, thu hồi vốn gốc và lợi tức cho bạn. Vốn gốc đầu tư và lợi tức sẽ được chuyển về tài khoản đầu tư và bạn có thể tiến hành tái đầu tư ngay sau đó.
10Làm thế nào tôi có thể theo dõi, kiểm soát được danh mục đầu tư của mình?
Tất cả thao tác giao dịch của bạn sẽ được được lưu trữ trên hệ thống đáng tin cậy của Lendbiz. Hệ thống sẽ tư động thông báo cho bạn thông tin biến động trên tài khoản đầu mỗi khi bạn nộp tiền, đặt lệnh đầu tư, rút vốn. Bạn có thể xem báo cáo chi tiết theo thời gian giao dịch bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn thông qua website hoặc app.
11Tôi có thể rút vốn đầu tư không?
Bạn không thể rút vốn đầu tư trước khi đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên bạn có thể bán lại khoản đầu tư của mình cho nhà đầu tư khác trên hệ thống của Lendbiz. Trong trường hợp không có người mua bạn phải nắm giữ khoản đầu tư khi kết thúc hợp đồng.
12Tôi phải chịu chi phí và nộp thuế thu nhập cá nhân khi đầu tư thông qua Lendbiz?
Kể từ ngày 1/12/2018, Lendbiz áp dụng mức phí dịch vụ tư vấn đầu tư dành cho Nhà đầu tư là 3% (chưa bao gổm VAT) trên lợi nhuận.Khi trực tiếp đầu tư vào các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế do phần thuế TNCN đã được các Doanh nghiệp khấu trừ trước khi hoàn trả tiền gốc và tiền lời cho Nhà đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh
02432011856