Trung Quốc: Khủng Hoảng Thị Trường Cho Vay Trị Giá 187 Tỷ Đô và Bài Học Cho Việt Nam
17 Tháng Tám, 2018
[NHỊP CẦU ĐẦU TƯ] Dự án Mỹ phẩm Khánh Vân.
1 Tháng Mười Hai, 2018

Huy động vốn tín chấp cho hộ kinh doanh: giải pháp phê duyệt hồ sơ 100% trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Theo số của Tổng cục thống kê, đến hết năm 2016 có hơn 4.9 triệu hộ kinh doanh tại Việt Nam và hơn 360.000 hộ tại địa bàn Hà Nội. Đến hiện tại, khoản thuế thu được từ nhóm đối tượng này lên đến 12.000 tỷ đồng. T.P Hà Nội đang thực hiện mục tiêu đến năm 2020 sẽ có thêm 200.000 doanh nghiệp đi lên từ hộ kinh doanh.

Số liệu trên cho thấy thị phần hộ kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, chặng đường đi lên doanh nghiệp không hề đơn giản khi mà đa phần các đối tượng hộ kinh doanh đang gặp tình trạng thiếu vốn cho việc nâng cấp cơ sở vật chất, mở nhà máy sản xuất, chuỗi cửa hàng, gom hàng và chi phí nhân lực.

Trên thực tế, để các chủ hộ kinh doanh có thể tiếp cận được vốn tại ngân hàng cần có tài sản thế chấp, có đủ hồ sơ pháp lý và hồ sơ về tài chính để chứng minh được mức doanh thu. Điều này dẫn đến tình trạng hàng trăm nghìn hộ kinh doanh khó tiếp cận vốn vay do không đáp ứng được điều kiện.

Nhằm giải quyết được bài toán “tiếp cận vốn” cho hộ kinh doanh, Lendbiz – Doanh nghiệp tiên phong trong nền tảng P2P Lending kết nối doanh nghiệp đang cần vốn và cộng đồng đem đến giải pháp: Tài trợ vốn tín chấp cho Hộ kinh doanh với hạn mức vay lên tới 300 triệu đồng với các lợi ích vượt trội.

 

Tài trợ vốn tín chấp cho hộ kinh doanh – giải pháp vay vốn trực tuyến với hạn mức lên tới 300 triệu.

Không cần tài sản thế chấp.

Vay thế chấp là một trong những sản phẩm cho vay truyền thống của ngân hàng có đảm bảo tài sản. Các khoản vay thế chấp thường với mục đích để kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng hoặc thanh toán các khoản vay đến hạn khác. Tuy nhiên nhiều trường hợp chủ hộ kinh doanh không có tài sản thế chấp, không chứng minh được doanh thu và tính ổn định của thu nhập hoặc trường hợp khác một số chủ hộ đã vay thế chấp và muốn vay thêm nhưng không còn tài sản đảm bảo.

 hình thức cho vay thế chấp truyền thống gây khó khăn cho chủ hộ kinh doanh

Với giải pháp “Tài trợ vốn tín chấp cho hộ kinh doanh” Lendbiz sử dụng phương pháp thẩm định “sức khỏe” hộ kinh doanh thông qua các chỉ số tài chính và phi tài chính – Bộ lọc với hơn 100 tiêu chí đánh giá đã được áp dụng trong phương pháp thẩm định các doanh nghiệp huy động vốn qua Lendbiz. Theo phương pháp này, Lendbiz sẽ thẩm định doanh thu hộ kinh doanh thông qua bên thứ 3 ( bao gồm các phần mềm quản lý bán hàng trực tiếp, bank statement… ) và các chỉ số khác như: tính cạnh tranh của mô hình kinh doanh, dòng tiền và năng lực quản trị của chủ hộ kinh doanh.   

Thủ tục nhanh gọn với hệ thống phê duyệt hồ sơ 100% online.

Thị trường kinh doanh trực tuyến đã và đang bùng nổ. Được đánh giá là xu hướng tất yếu của ngành kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều cá thể kinh doanh đã không bỏ lỡ cơ hội để mở rộng thị phần người mua thông qua việc quảng bá và bán hàng trực tuyến kết hợp với hình thức tiếp thị truyền thống tại cửa hàng. Theo đó, việc sử dụng phần mềm quản lý doanh số trực tuyến giúp cho các chủ hộ kiểm soát lợi nhuận một cách dễ dàng và khoa học hơn. Các ứng dụng đem đến cho người dùng nhiều tính năng tiện ích như: cập nhật tự động, lưu trữ số liệu và báo cáo doanh thu, lợi nhuận một cách chính xác. Tính bảo mật cao, nhanh gọn và minh bạch cũng là một trong những yếu tố giúp cho cách thức này đang dần thay thế việc ghi chép truyền thống.

Tuy nhiên theo phương thức vay truyền thống, ngân hàng và các tổ chức tín dụng hiện nay vẫn yêu cầu chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ xét duyệt với các yêu cầu khắt khe như: chứng minh doanh thu và lợi nhuận trong vòng 6 tháng gần nhất trên sổ ghi chép tay hằng ngày. Điều này dẫn đến việc  nhiều hộ kinh doanh không đáp ứng được yêu cầu .

Ngoài ra, thời gian chờ xét duyệt khoản vay dài cũng gây không ít khó khăn cho chủ hộ kinh doanh. Thường vào dịp lễ tết cuối năm (từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch) là thời điểm các chủ hộ kinh doanh cần vốn để gom hàng.

Anh Khắc Công chủ cửa hàng sơn tại Hà Đông chia sẻ: Trước tết các hãng sơn thường cần đẩy mạnh doanh số nên tăng chiết khấu trên 7% cho các đại lý vì vậy anh cần vốn gấp để gom hàng nhằm nhận chiết khấu và đẩy hàng với giá tốt khi nhu cầu sửa sang nhà cửa cuối năm tăng.

  Tính năng phê duyệt hồ sơ online giúp hộ kinh doanh giảm thiểu vấn đề về giấy tờ và rút ngắn thời gian xét duyệt.

Giải pháp phê duyệt hồ sơ online giúp rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ và giảm thiểu thủ tục giấy tờ phức cho người vay với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản:

  1. Đăng ký gọi vốn: Khách hàng đăng ký nhu cầu và nhập thông tin trên bảng hỏi thông qua website Lendbiz tại đây
  1. Sàng lọc hồ sơ: Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ tự động đánh giá và sàng lọc các khách hàng đáp ứng tiêu chuẩn.
  1. Phê duyệt: Lendbiz sẽ đánh giá, chấm điểm tín dụng và thông báo cho khách hàng về việc chấp thuận giới thiệu về nhu cầu gọi vốn tới với nhà đầu tư.
  1. Giới thiệu nhu cầu HKD: Chúng tôi kết nối bạn với các nhà đầu tư
  2. Nhận vốn: Bạn sẽ nhận được vốn sau khi các nhà đầu tư lựa chọn và đăng ký đủ vốn đầu tư.

Hạn mức lên tới 300 triệu và tính năng trích nợ tự động

Thông thường khi vay tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng từ 10 triệu đến 200 triệu. Với giải pháp vay vốn này Lendbiz có thể hỗ trợ huy động vốn cho hộ kinh doanh từ 20 triệu đến 300 triệu. Tùy vào xếp hạng tín dụng, Lendbiz sẽ đưa ra mức lãi suất thấp chỉ từ 1.5%/ tháng.

tinh-nang-cat-no-tu-dong-auto-debit

 Tính năng cắt nợ tự động giúp hộ kinh doanh giảm thiểu lịch sử nợ xấu

Ngoài ra Lendbiz còn áp dụng tính năng trích nợ tự động khi đến kỳ hoàn trả nợ hàng tháng. Tính năng tự động này giúp cho hộ kinh doanh tránh tình trạng mắc phải lịch sử nợ xấu và phạt nợ chậm trả do quên thời điểm thanh toán theo kỳ hạn.

02432011856