P2P lending dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa
28 Tháng Sáu, 2018
P2P Lending và Chứng khoán: Ý tưởng nào phù hợp với “khẩu vị” đầu tư của bạn?
5 Tháng Bảy, 2018

Là một trong những doanh nghiệp trẻ tiên phong trong mô hình trang trí và làm đẹp sân vườn. Công ty cổ phần kiến trúc vườn Tira chúng tôi tự hào đã đem đến một luồng gió mới mẻ trong lối kiến trúc nhà ở giữa những không gian chật hẹp của thành thị. Giờ đây, chỉ cần một không gian nhỏ balcone hay logia, với sự sáng tạo chúng tôi có thể đem đến cho khách những khoảng không gian relax đến bất ngờ.

Tira mặc dù là một doanh nghiệp mới, nhưng tốc độ phát triển của công ty chúng tôi lại được đánh giá rất cao. Lượng khách của chúng tôi tăng đột biến sau 06 tháng gia nhập thị trường;  quy mô và giá trị hợp đồng cũng tăng với cấp số nhân. Thành công hay tiếng vang đó là điều ai cũng thấy vui mừng nhưng đi kèm đó là nỗi lo của những người chủ doanh nghiệp, sao cho quy mô nhân sự và quy mô tài chính cũng phải phát triển tương xứng. Chúng tôi đã đến gõ cửa một vài ngân hàng để vay vốn. Thế nhưng khó khăn là họ đều yêu cầu doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp và qua thời gian thẩm định kéo dài. Việc vay ngoài cũng là một giải pháp thứ 2 chúng tôi dự tính, nhưng với mức lãi suất quá cao thì chúng tôi không thể. Khi mà trừ đi chi phí dự án và lãi xuất vay vốn thì lợi nhuận đem về còn lại là quá thấp.

Trong một lần nhận lời mời tham gia hội thảo: Cho vay ngang hàng P2P – giải pháp cho doanh nghiệp trẻ cần vốn do Lendbiz tổ chức, tôi thấy khá bất ngờ với mô hình mới mẻ này. Đây có thể nói là doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động lending P2P áp dụng với phân khúc doanh nghiệp SMEs – một phân khúc đầy tiềm năng và rộng lớn.

Quy trình gọi vốn thực sự cũng rất đơn giản – chúng tôi cung cấp các hồ sơ hoạt động thực tế, cán bộ có kinh nghiệm của Lendbiz thẩm định về năng lực tài chính sau đó công khai hồ sơ để chúng tôi có thể được kết nối với các nhà đầu tư. Quá trình này mất khoảng 2 ngày – chúng tôi đánh giá đủ để thận trọng trong khâu thẩm định và không quá dài như quá trình xử lý hồ sơ của ngân hàng.

Nguồn vốn do Lendbiz kết nối đã hỗ trợ chúng tôi kịp thời và hiệu quả để chúng tôi mạnh dạn đẩy mạnh việc ký kết các hợp đồng có giá trị lớn cần vốn đối ứng tương xứng.

Nhân kỷ niệm sinh nhật của Lendbiz, Tira xin gửi đến những chia sẻ, và cảm nhận của chúng tôi khi được hợp tác với Lendbiz trong thời gian qua. Tira cũng hy vọng rằng Lendbiz sẽ tiếp tục phát triển và đem sứ mệnh giúp sức cho các doanh nghiệp trẻ của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Bà Đỗ Thị Trang – Công ty Cổ phần Kiến Trúc Vườn Tira

Website: tiragarden.com

02432011856