5 thiên lệch nhận thức ảnh hưởng đến nhà đầu tư
9 June, 2018
Bà Đoàn Thị Thùy Dương – Công ty CPTM và Vận chuyển Hải Ngân.
13 June, 2018

Quản lý tài chính cá nhân - đâu là nguyên tắc vàng cho bạn?

Bạn có bao giờ thấy khó khăn trong việc quản lý tài chính của mình? Bạn thiết lập mục tiêu tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng, nhưng rồi cuối cùng còn lại bằng không? Vậy đâu là nguyên tắc vàng giúp bạn giải quyết vấn đề tiền không cánh mà bay?

Lendbiz sẽ đưa ra 4 nguyên tắc giúp bạn không những có định hướng rõ cho việc chi tiêu tiền bạn của mình mà còn giúp bạn biến những khoản tiền nhỏ lẻ thành quỹ đầu tư cho tương lai.

1.Tạo kế hoạch ngân sách chi tiêu.

Chellie Campbell – chuyên gia giải quyết các rối loạn về tiền đã đúc kết rằng: Ngân sách cao hay thấp tùy thuộc lượng dư dả tài chính của bạn sau khi đã khấu trừ cho những chi tiêu đã được định trước. Chi tiêu theo mức ngân sách đã định ra sẽ “cứu” bạn ra khỏi những rắc rối vì thâm hụt vào mỗi cuối tháng.

Thiết lập ngân sách tài chính không phải đặt ra một chế độ kiêng cữ hà khắc mà đơn giản là tìm kiếm một “ngân sách cân bằng” cho mọi dự định thu chi của bạn. Quản lý tiền bạc hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời.

2.Chọn ra những khoản chi tiêu quan trọng được ưu tiên trước.

Sau khi lên ngân sách, hãy xác định những gì thật sự quan trọng với bạn trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch và đây là ưu tiên quan trọng nhất. Hãy tạo 2 tài khoản cho hai dòng tiền ra: một cho nhu cầu thiết yếu và một cho chi tiêu tùy ý. Đừng dùng tiền của tài khoản này để chi cho tài khoản kia, như thế bạn sẽ luôn biết tiền của mình đã đi đâu.

 3.Không bao giờ chi tiêu nhiêu hơn số tiền bạn có.

Deana Arnett – chuyên gia tư vấn quy hoạch cấp cao tại Rosenthal Wealth Management Group – cho biết “Có rất nhiều cách để sống thoải mái mà không phải tiêu đến từng đồng xu cuối cùng, nhưng không phải ai cũng biết bài học này”. Chantel Bonneau – cố vấn tài chính của Northwestern Mutual nói rằng: “Nếu bạn có thói quen chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm, bạn có thể điều chỉnh các chi tiêu không hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và dành dụm cho các mục tiêu có ý nghĩa hơn”. Không phải điều gì khó hiểu khi rất nhiều chuyên gia quản lý tài chính đặt việc chi tiêu “dưới” mức thu nhập làm nguyên lí hàng đầu để quản lý tài chính cá nhân. Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm không có nghĩa là bạn sẽ dè dặt và thu hồi mọi dự định chi tiền, mà đơn giản là đặt yếu tố “phù hợp” lên trên việc chỉ thỏa mãn bản thân. Ví dụ như một chiếc xe rẻ hơn nhưng cũ hơn và vẫn chạy tốt, một căn hộ nhỏ hơn và quần áo từ các kệ bán hàng giảm giá nhưng chưa lỗi thời cũng đâu phải quá tệ, phải không?

4.Chọn đúng kênh đầu tư.

Ngoài việc lên kế hoạch chi tiêu và chi tiêu đúng cách vẫn chưa đủ. Để số tiền nhàn rỗi mà bạn đã tiết kiệm được từ kế hoạch trên sinh lợi và tạo cho bạn một quỹ vốn trong tương lai thì việc chọn một kênh đâu tư an toàn và lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

Hiện nay. tại Việt Nam không thiếu kênh đầu tư. Nhưng lựa chọn một kênh đem đến lợi nhuận thủ động, rủi ro thấp, nhanh chóng mà số vốn nhỏ thì không nhiều.

P2P Lending được du nhập đầu tiên vào Việt Nam thông qua Công ty CP Lendbiz. Mô hình được dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại 4.0, giúp kết nối trực tiếp Nhà đầu tư với Người vay vốn mà không thông qua trung gian nào.

Ví dụ nếu bạn đầu tư vào gói Phát tài của Lendbiz, mỗi tháng bạn bỏ ra 1,6 triệu tức 1 năm 20 triệu. Bạn đã thu về lợi nhuận kỳ vọng là 20%. Sau đó bạn tiếp tục tái đầu tư cả lãi lẫn gốc thì 5 năm sau bạn thu về 200 triệu, 10 năm sau là: 650 triệu và 20 năm sau là 4,5 tỷ.

Với một bài toán đơn giản bạn đã có thể chọn cho mình một kênh đầu tư lợi nhuận cao hơn hẳn so với Ngân hàng.

Nhận tin tức đầu tư hôm nay!